Gợi ‎ý những sản phẩm đàn tốt cho người Luyện học đàn Piano

Piano lâu nay vẫn nhận được sự yêu thích & quan tâm của quần chúng yêu nhạc. Để sở hữu được cây đàn tốt cho việc Luyện học đàn Piano thì ngoài vấn đề tài chính, việc chọn ra được loại đàn có chất lượng tốt cũng chính là vấn đề quan trọng.

Chuyện mua đàn Yamaha cơ mới để Luyện học đàn Piano đối với những gia đình có điều kiện khinh tế khá, vì giá piano Yamaha mới rất đắt, khoảng 8000 -10000 $, tuy nhiên đàn piano Yamaha mới hiện nay chỉ có đàn sản xuất ở Indo hay Malaysia và Đài Loan, nên độ bền & sự bình ổn không được như đàn được sản xuất tại Nhật Bản. Piano Yamaha cơ đã qua sử dụng ngày nay rất được phổ thông và ưa chuộng tại VN, vì được làm ra tại Nhật, chất lượng đã được kiểm chứng qua thời gian. Những dòng phổ biến là dòng piano cơ dáng upright cao yamaha U1, có chiều cao 121cm, giá dao động từ 1400$ – 2000$; dòng piano cơ dáng upright cao yamaha U2, có chiều cao 127cm, giá dao động từ 1600$ – 2200$; dòng piano cơ dáng upright cao yamaha U3, có chiều cao 131cm, giá dao động từ 1800$ – 2600$. Đồng thời một số dòng piano chất lượng cao của Yamaha như U30A, U30 BL, U50BL,W101, W106, W106B, MX101R, MX100M, MX300MR… giá dao động trong khoảng 2800 đến 4000$.

Để tạo ra tiếng đàn piano được sử dụng trong cây đàn piano điện Roland Nhật Bản, kỹ sư âm thanh đã lấy mẫu tiếng piano được thu âm từ những cây đàn piano cơ hay nhất thế giới, cho ra âm thanh piano tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ: độ dày đặc của tiếng đàn, độ thanh thoát của những âm cao, độ rền nặng chịch của những âm trầm và cả những tiếng búa gõ trong bộ máy của cây đàn Piano cơ. Với cách tỉ mỉ này kỷ thuật âm thanh Super Natural Piano đã tạo ra những tiếng piano đỉnh nhất thế giới & Roland Nhật Bản đã làm được điều đó.

Kawai là công tuy sản xuất nhạc cụ có trụ sở đặt tại Hamamatsu, Shizuoka , Nhật Bản. Các dòng đàn piano Kawai nổi trội nhất là: đàn Piano lớn (Grand Piano), Piano đứng (Upright Piano) & đàn Organ điện tử. Công ty được thành lập vào tháng 8 năm 1927. Thương hiệu đầu tiên mà Kawai sử dụng cho dòng nhạc cụ của chính mình là Tesico. Gắn liền cùng với dòng Yamaha, đàn piano Kawai từ Nhật Bản là một trong số những thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam.

Đàn Digital Piano Kawai ES8

Cây đàn Kawai bán tại Việt Thương

Trong các dòng đàn piano của Casio thì đàn piano điện Casio Privia PX-780 là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường. Loại này có đầy đủ chức năng (piano & nhạc đệm), cảm ứng phím tốt – công nghiệp mới nhất với cảm biến 3 tầng được cải tiến hoàn toàn so với lúc trước, gần giống như đàn piano cơ thực thụ. Đây sẽ là 1 trong nhiều cây đàn piano điện chất lượng, chọn lựa đáng giá, đáp ứng nhu cầu Luyện học đàn Piano dài lâu, không thiết yếu phải đổi đàn khi học nâng cao, nhắm đến biểu diễn chuyên nghiệp.

Âm thanh của các thương hiệu lớn như Roland Nhật Bản, Korg, Yamaha… đều có đặc trưng riêng, có người thích tiếng đàn piano bay bổng thì chọn Roland Nhật Bản, có người thích ít rườm rà thì chọn Yamaha, ai thích cả hai thì chọn Korg… Đàn piano điện Korg C320 có thiết kế mang nét hiện đại, số đo vừa phải, không nhỏ cũng không quá to. C320 có âm sắc piano khá thật, đặc biệt với các tiếng rhose piano, dùng để chơi smooth hoặc funky khá hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *