3 điều lưu ý khi chọn mua cây đàn piano cơ

Trình độ chuyên môn, không gian đặt đàn trong nhà bạn, và giá cả là 3 điều bạn phải cân nhắc trước khi ghé showroom đàn để chọn một cây đàn piano mang về.

Bài viết dưới đây không tổng hợp hết những vấn đề bạn có thể gặp phải khi sắm một cây piano nhưng hi vọng cũng giúp được phần nào khi bạn mua nó

1. Trình độ chuyên môn của người chơi
– Bạn là người mới bắt đầu chơi
Với những người mới bắt đầu tập chơi piano thì những ngón tay vẫn còn yếu. Vì vậy, khi luyện tập cần phả lựa chọn cây đàn có độ nặng bàn phím nhẹ hoặc trung bình. Lựa chọn tốt nhất đối với người mới bắt đầu chơi là dòng Upright Piano.
– Bạn là người đã biết chơi đàn piano
Với những người đã biết chơi rồi thì mục tiêu laf nâng cao kỹ thuật chơi nữa. Lựa chọn hoàn hảo chính là những cây đàn dòng Grand Piano hoặc dòng Upright Piano có xuất xứ từ châu Âu.

550_piano_ky_thuat_so_es8

2. Vị trí đặt đàn piano
Tiêu chí này cực kỳ quan trọng, trước khi mua đàn thì bạn phải nắm được kích thước căn phòng nơi bạn muốn đặt đàn là bao nhiêu. Thêm nữa không gian căn phòng để đặt cây đàn đó phải phù hợp ở một mức độ tương đối và nên hạn chế những dụng cụ trang trí có ảnh hưởng tới âm thanh để đảm bảo âm thanh được hoàn hảo.

3. Giá cả và thương hiệu
Nếu bạn hoặc gia đình bạn có điều kiện cho phép thì bạn nên chọn thương hiệu đàn piano hàng đầu thế giới là Steinway & Sons, tiếp theo là Boston.
Còn ở mức giá vừa phải thì thương hiệu lớn nhất hiện nay chính là Kawai, với những công nghệ vượt trội với âm thanh vô cùng xuất sắc được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Indonesia. Ngoài ra còn có Yamaha (sản xuất tại Nhật Bản) và Esses.
Ở mức giá thấp hơn thì có Samick, Ritmuller, Yamaha (Indonesia, Trung Quốc) với kiểu dáng đẹp và âm thanh cũng rất ổn.

Bài viết tham khảo tại Cao thủ đàn hát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *