Về Shigeru Kawai – Người làm nên thành tựu của SK Kawai Piano

Sau khi chiến tranh kết thúc, Shigeru giải ngũ và trở về quê nhà, và gia nhập vào ngôi nhà Kawai.

Đầu tiên, ông chỉ là một công nhân bình thường. Ông làm việc ở nhà máy suốt cả ngày, thậm chí, ông còn ngủ lại nhà máy khi có nhiều việc. Thậm chí, ông còn tắm chung với các công nhân khác, sử dụng một chiếc trống như một bồn tắm lớn. Đó chỉ là vài dấu hiệu cho thấy, dù chỉ là một công nhân bình thường, Shigeru đã tận tâm thế nào với công việc của mình, và ông thực sự yêu thích nó đến mức nào.

3 năm sau, ông bắt đầu học thiết kế đàn piano từ người cha của mình Koichi Kawai – nhà sáng lập Kawai (con người được mệnh danh là Koichi Sáng Tạo) và từ đây, cuộc đời của Shigeru bước sang một trang mới. Koichi cũng là người đầu tiên ở Nhật thiết kế và xây dựng một cây piano cơ hoàn chỉnh., ông đã dạy Shigeru cách chế tác một cây piano như thế nào từ con số không.

đàn piano kawai

“Piano được làm từ gỗ, vì thế, chúng phải được xử lý phù hợp với đặc tính của mỗi loại cây khác nhau.” “Dù bạn có làm cây piano thế nào đi chăng nữa, bạn cũng phải chọn những vật liệu tốt nhất thế giới”. Đó là những bài học mà Kochi đã dạy Shigeru từ những ngày đầu tiên ông bắt đầu chập chững học cách thiết kế đàn.

Shigeru chịu ảnh hưởng lớn từ cha  của mình, và đối với ông, Koichi luôn là con người vĩ đại nhất.

Sau đó, Koichi Kawai đột ngột qua đời, mọi thứ dường như sụp đổ dưới chân Shigeru. Thế nhưng, ông đã cố gắng vượt qua nỗi bàng hoàng và sợ hãi của mình để tiếp tục dẫn dắt công ty – tâm huyết cả đời của cha mình.

Hơn 35 năm trôi qua, Shigeru đã đưa công ty Kawai trở thành một trong những công ty dẫn đầu về ngành piano trên toàn thế giới; một biểu tượng về chất lượng đàn piano của Nhật Bản.

Khi được hỏi về công việc của mình, Shigeru trả lời rằng: “Làm ra những cây đàn piano là những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng có trong cuộc đời mình”. Và đó cũng chính là lý do mà cái tên Shigeru trở thành một trong những điểm sáng trong lĩnh vực piano của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *