Trống điện tử là gì? Cách chọn trống điện tử cơ bản

Bạn đã biết trống điện tử là gì chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu trống điện từ là gì & hướng dẫn cách chọn trống điện tử cho người mới học cơ bản. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

 

1.Trống điện tử là gì?

Theo định nghĩa khác của wikipedia “Trống điện tử, còn được gọi là trống điện, trống kỹ thuật số, hoặc bộ gõ điện tử, là một nhạc cụ điện tử hiện đại, một loại bộ tổng hợp hoặc bộ lấy mẫu đặc biệt, được thiết kế chủ yếu để thay thế cho bộ trống trống hoặc các nhạc cụ bộ gõ khác. Một trống điện tử bao gồm một mô-đun âm thanh điện tử hoặc kỹ thuật số tạo ra âm thanh bộ gõ được tổng hợp hoặc lấy mẫu và một hoặc nhiều cảm biến điện để kích hoạt âm thanh. Giống như trống thông thường, cảm biến được đánh bằng thanh trống hoặc bằng tay (tùy thuộc vào loại trống) và chúng được chơi theo cách tương tự như bộ trống trống.”

Trống điện tử

Nếu hiểu theo cách dễ hiểu là: Trống điện tử ( còn gọi là trống kĩ thuật số, trống điện) là một nhạc cụ điện tử tạo ra những âm thanh nhằm tái hiện lại các âm thanh của trống cơ.

2.Cách chọn trống điện tử cơ bản cho người mới học

Nhạc cụ này được ra đời nhằm giúp đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như: nhỏ gọn, chất lượng âm thanh, thiết kế … Vậy đối với những người đang có nhu cầu mua trống điện tử hay đặc biệt với những bạn mới bắt đầu học thì cần chọn mua dụng cụ này thế nào? Dưới đây là một số lưu ý bạn nên tham khảo khi mua:

– Lựa chọn thiết bị phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình:

Chắc hẳn mỗi chúng ta khi mua một sản phẩm hay thiết bị nào đó đều sẽ có những sự tính toán, cân nhắc kĩ lưỡng. Thiết bị mua cần phải phù hợp với nhu cầu hay mục đích mà bạn sử dụng. Điều đó sẽ giúp chúng ta tránh “tiền mất, tật mang” và hài lòng sau khi sở hữu chúng.

Trống điện tử

Khi mua trống điện tử bạn hãy xác định rõ rằng mình mua để thỏa mãn nhu cầu sở hữu, để tự chơi ở nhà hay để biểu diễn tại các sân khấu. Nếu sử dụng để biểu diễn sẽ cần chọn loại trống chất lượng tốt, thiết kế đẹp …, còn dùng chơi tập luyện thì có thể mua loại đơn giản hơn. Việc xác định rõ ràng mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

– Tìm hiểu về các thương hiệu uy tín và chất lượng hiện nay

Những thương hiệu lớn sẽ được nhiều người lựa chọn và ủng hộ, chất lượng âm thanh tốt. Những đánh giá của khách hàng đã sử dụng với các thương hiệu trống sẽ phản ánh rõ nhất. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ, hỏi những người đã chơi lâu năm, có kinh nghiệm để tìm hãng thương hiệu tốt trên thị trường.

Hiện nay, có một số hãng trống điện tử nổi tiếng như: trống điện Roland, Medeli, Yamaha, … bạn có thể tham khảo.

– Tiêu chí thiết kế và đánh giá chất lượng của sản phẩm

Bạn sẽ có hai lựa chọn mua trống điện tử mới hoặc trống cũ, hãy nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để lựa chọn giúp bạn. Và tất nhiên khi mua thiết bị cũ bạn cũng sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu có vấn đề phát sinh.

Hãy nhớ quan sát thật kĩ về mặt trống, thiết kế, hay màu sắc của thiết bị để đưa ra những quyết định cho mình.

Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm đi lựa chọn cùng

Về giá thành của sản phẩm

Yếu tố này phụ thuộc vào ngân sách của bạn hay nhu cầu. Nếu chỉ mua để phục vụ luyện tập thì chỉ cần bỏ ra mức tiền trung bình, không nên đầu tư nhiều quá. Sau này khi bạn đã am hiểu sâu hơn hay đi biểu diễn sẽ tìm lựa chọn những loại trống tốt và giá thành cao hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua.

3.Tham khảo một số bộ trống điện tử cho người mới học

Nếu bạn đang có dự tính học trống & chưa biết nên mua bộ trống điện tử nào có chất lượng & giá thành vừa phải thì có thể tham khảo một số bộ trống điện tử sau đây:

Trống điện tử Roland SPD20X

Trống điện tử Roland SPD20X giá 14.090.000 vnd

Trống điện tử Roland TD-17KL

Trống điện tử Roland TD-17KL giá 32.010.000 vnd

Nguồn: Trống điện tử là gì? Cách chọn trống điện tử cơ bản cho người mới học

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *