Trống Cajon là gì ? Mua trống Cajon ở đâu uy tín?

Trống Cajon là gì? Mua trống Cajon ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại nhạc cụ này.

[visual-link-preview encoded=”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”]

1.Trống Cajon là gì?

Trống Cajon hay còn gọi là cajon drum là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, cấu tạo hình hộp chữ nhật có 6 mặt và được làm bằng chất liệu gỗ. Mới nhìn thì trống gần giống như chiếc loa nhỏ hay chiếc hộp, để tạo ra âm thanh cho loại nhạc cụ này, người chơi sẽ sử dụng bàn tay và các ngón tay để đập lên các mặt của trống. Được thiết kế đặc biệt nên mỗi mặt của trống Cajon sẽ tạo ra một âm thanh khác nhau khi gõ.

gia-trong-cajon-la-bao-nhieu
Giá trống Cajon là gì?

Trống Cajon có thể sử dụng được cho rất nhiều thể loại nhạc khác nhau như: rock, pod, hiphop, blues,…sự xuất hiện của Cajon trong ban nhạc như tiếp thêm sức mạnh để tạo ra những bản nhạc hay, hấp dẫn, cuốn hút người nghe. Cũng chính vì vậy mà hầu hết các ban nhạc hiện nay đều được trang bị trống Cajon. Mức giá của loại nhạc cụ này so với nhiều loại nhạc cụ khác rẻ hơn rất nhiều và hiện đang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn sử dụng cho các buổi giao lưu, họp mặt đặc biệt là các bạn sinh viên.

2.Lịch sử hình thành nhạc cụ trống Cajon

Theo lịch sử ghi nhận, trống Cajon xuất hiện và phát triển đầu tiên ở Peru vào thế kỷ thứ 18, bên cạnh đó cũng có một số quan điểm cho rằng Cu Ba mới là đất nước sản sinh ra loại nhạc cụ này. Nhưng dù là ra đời ở nước nào đi chăng nữa thì sự xuất hiện của trống Cajon cũng tạo nên sự đa sắc cho nền nhạc của một bài hát.

lich-su-hinh-thanh-trong-cajon
Lịch sử hình thành trống Cajon

Lịch sử của trống Cajon bắt đầu với hai cái tên đó là Paco de Lucia và người bạn thân của ông. Vào thập niên 70, khi 2 người đang đi biểu diễn ở Peru thì được người dân ở đây giới thiệu cho một loại nhạc cụ hình hộp chữ nhật có 6 mặt. Khi thử những âm thanh trên loại nhạc cụ hình hộp này thì cả 2 đều khá thích thú. Sau đó, 2 người đem nhạc cụ này về Tâu Ban Nha và giới thiệu cho những người chơi nhạc Flamenco.

Cũng từ thời điểm này, Paco de Lucia đã thử nghiệm đặt dây guitar vào bên trong mặt trước của nhạc cụ và khi sử dụng âm thanh tạo ra nghe rất hay, đây cũng chính là âm thanh “snare” của trống Cajon mà ngày nay chúng ta vẫn nghe  Chính nhờ ý tưởng này của Lucia đã tạo nên một dấu mốc quan trọng cho sự hình thành và phát triển của Cajon, để giờ đây chúng ta có một nhạc cụ rất hữu ích phục vụ cho lĩnh vực âm nhạc.

 

3.Mua trống Cajon ở đâu uy tín?

Nếu như bạn đã & đang muốn tìm một địa chỉ bán trống cajon uy tín thì bạn có thể tham khảo đại chỉ sau: Việt Thương Shop – Cửa hàng nhạc cụ online chính hãng.

mua-trong-cajon-o-dau
Việt Thương Shop – shop bán trông cajon uy tín

Việt Thương Shop là một đơn vị chuyên cung cấp nhạc cụ chính hãng, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng phục vụ. Đây sẽ là một gợi ý khá hay cho bạn lựa chọn. Chắc chắn bạn sẽ có được một chiếc trống Cajon tốt nhất để sử dụng khi đến với Việt Thương.

Hi vọng với nội dung bài viết “Trống Cajon là gì ? Mua trống Cajon ở đâu uy tín?” sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về trống Cajon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *