Hướng Dẫn Cách Làm Trống Cajon Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Trống Cajon Đơn Giản Ngay Tại Nhà. Sẽ giúp cho bạn có thể tự tay mình làm được một chiếc trống Cajon để học tập & giải trí tại nhà.

[visual-link-preview encoded=”eyJ0eXBlIjoiZXh0ZXJuYWwiLCJwb3N0IjowLCJwb3N0X2xhYmVsIjoiIiwidXJsIjoiaHR0cDovL2Rhbmthd2FpLmNvbS8xLWNoaWVjLXRyb25nLWNham9uLWNvLWdpYS1iYW8tbmhpZXUvIiwiaW1hZ2VfaWQiOi0xLCJpbWFnZV91cmwiOiJodHRwOi8vZGFua2F3YWkuY29tL3dwLWNvbnRlbnQvdXBsb2Fkcy8yMDE5LzA2L2dpYS10cm9uZy1jYWpvbi5qcGciLCJ0aXRsZSI6IjEgY2hpw6rMgWMgdHLDtMyBbmcgQ2Fqb24gY2/MgSBnaWHMgSBiYW8gbmhpw6p1PyIsInN1bW1hcnkiOiIxIGNoacOqzIFjIHRyw7TMgW5nIENham9uIGNvzIEgZ2lhzIEgYmFvIG5oacOqdT8gSGF5IGJhbyBuaGnDqnUgdGnDqsyAbiBjb8yBIHRow6rMiSBtdWEgxJHGsMahzKNjIHRyw7TMgW5nIGNham9uPyBCYcyAaSB2acOqzIF0IG5hzIB5IHNlzIMgY2hvIGJhzKNuIGJpw6rMgXQgdsOqzIAgZ2lhzIEgdHLDtMyBbmcgQ2Fqb24uIiwidGVtcGxhdGUiOiJ1c2VfZGVmYXVsdF9mcm9tX3NldHRpbmdzIn0=”]

Trống Cajon là một nhạc cụ được dùng rất phổ biến trong những buổi liên hoan ở ngoài trời. Hoặc nó nhạc cụ không thế thiếu trong những quán cafe Acoustic hiện nay. Vậy bạn muốn làm một chiếc tại nhà không? Nếu có thì #dankawai.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm một chiếc trống Cajon đơn giản tại nhà.

1.Chuẩn bị bắt đầu làm trống:

 • Chuẩn bị ván ép để làm trống cajon: một chiếc trống cajon thông thường được làm từ hai loại gỗ có độ dày khác nhau, gỗ mỏng hơn dùng làm bề mặt đánh và loại gỗ dày hơn dùng để làm phần còn lại.

huong-dan-lam-trong-cajon-tai-nha-h1

 • Dùng ván ép dày khoảng 3 mm để làm tapa, tapa chính là mặt đánh của nhạc cụ và thường sử dụng miếng gỗ có kích thước khoảng 33 cm x 48 cm để làm. Các mặt còn lại của trống thì được làm từ ván ép có độ dày 13 mm.

2.Tiến hành thực hiện:

 • Cắt gỗ thành những miếng theo yêu cầu, chuẩn bị thân của trống bằng các miếng gỗ cắt theo những kích cỡ chính xác để tạo khung cơ bản.
 • Vẽ một lỗ có đường kính 12 cm trên miếng gỗ phía sau, khoan gần phía cạnh của lỗ âm thanh đã được đánh dấu và bắt đầu từ đó để khoét lỗ âm thanh bằng cưa tròn. Mài cho tròn và đánh bóng các cạnh để có các cạnh đều và nhẵn.

huong-dan-lam-trong-cajon-tai-nha

 • Thiết kế dây snare: Bạn có thể sử dụng dây đàn ghi ta cũ, dây câu hay loại dây kim loại khác sẽ tạo ra sự hòa hợp hoàn hảo cho một chiếc trống cajon tự làm.
 • Sau khi đã thực hiện xong các công đoạn trong cách làm trống cajon thì tiến hành gắn khung cách: Bắt đầu từ đáy và một trong các cạnh rồi bôi một lượng lớn keo dán gỗ sau đó dán các cạnh khác và mặt trên để tạo sườn trống. Cần giữ vững các miếng gỗ khi bôi keo lên và giữ chúng càng thẳng càng tốt.
 • Gắn dây snare trước khi dán tapa: Kéo căng dây snare theo đường chéo từ góc trên của cạnh, siết chặt chúng bên trong bằng đinh vít dùng cho gỗ hoặc gắn chúng vào bộ chỉnh dây để kiểm soát âm thanh tốt hơn. Sau đó bôi keo lên tapa và mảnh gỗ phía sau

3. Hoàn thiện trống Cajon

 • Sau khi tiến hành thực hiện theo cách trên thì khâu cuối cùng trong việc tự làm trống cajon đó là hoàn thiện trống.

huong-dan-lam-trong-cajon-tai-nha-h3

 • Tiến hành làm chân từ những miếng gỗ thừa và gắn chặt chúng vào miếng đáy, có thể sử dụng cao su hoặc nút bần để khi đặt trống trên mặt đất tránh gây trầy xước các bề mặt trống.
 • Làm tròn các góc ở phía trên của trống để tạo cảm giác thoải mái hơn khi ngồi lên, bạn có thể sử dụng giấy nhám để làm trơn các gờ và bề mặt rồi hoàn thiện theo sở thích của mình.
 • Trang trí chiếc trống theo phong cách của riêng bạn, hoàn thiện với màu sơn gỗ để chiếc trống có vẻ ngoài đẹp và chuyên nghiệp, hoặc bạn cũng có thể dán lên nó những hình thù độc đáo để mang đến sự mới lạ cho chiếc trống của mình.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn Cách Làm Trống Cajon Đơn Giản Ngay Tại Nhà. Hi vọng với những thông tin trong bài viết sẽ có ích với bạn. Nếu bạn cần tư vấn về trống Cajon thì hãy để lại lời nhắn phía dưới bài viết. Chúng Tôi sẽ liện hệ lại cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *