Tâm Huyết của sự Cống Hiến của những Nghệ Nhân Shigeru Kawai

Để chế tạo ra những cây đàn piano được đánh giá tốt nhất có thể của thương hiệu Kawai đòi hỏi đến sự cống hiến thầm lặng, đầy nhiệt huyết của những người nghệ nhân Shigeru Kawai.

Tay nghề thủ công vượt trội

Giống như một dàn nhạc mà từng thành viên trong đó góp phần tạo nên bản nhạc tuyệt vời, những người nghệ nhân mang đến tâm huyết, kỹ năng, tính nghệ thuật để tạo ra một nhạc cụ tốt nhất. Ngày qua ngày, người thợ thủ công cố gắng để lại dấu ấn tay nghề của mình trên mỗi tác phẩm. Chính “bản giao hưởng” của những năng lượng đam mê và tay nghề thủ công vượt trội đã nâng cây đàn piano Shigeru Kawai lên một tầm cao được tất cả mọi người tôn trọng.

Nghệ nhân shigeru Kawai

Nhiệm vụ của người nghệ nhân

Với những người nghệ sĩ có tình yêu sâu đậm với âm nhạc, đã từng đi qua con đường dài và gian nan để chứng tỏ mình xứng đáng với vị trí trong các phòng hòa nhạc danh giá nhất thế giới và các cuộc thi piano quốc tế, họ ít nhiều được truyền cảm hứng bởi những người nghệ nhân làm đàn piano. Vai trò của nghệ nhân piano bậc thầy trong việc chế tạo các nhạc cụ có khả năng vô tận mang lại lợi thế hiếm có cho người nghệ sĩ. Áp dụng cá tính âm nhạc độc đáo của riêng mình, người nghệ nhân biến mỗi cây đàn piano Shigeru thành một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt, sẵn sàng được khám phá dưới bàn tay người nghệ sĩ.

Nghệ nhân shigeru Kawai

Nghệ thuật trong chính người nghệ nhân

Khả năng lựa chọn loại gỗ phù hợp, loại gỗ có thể truyền tải trôi chảy mọi phương ngữ của cảm xúc, từ sự cuồng nhiệt đến những giọng điệu thì thầm nhẹ nhàng, tự nó chính là một nghệ thuật. Cho dù đó là gỗ vân sam được chọn cho thùng đàn, gỗ gụ cao cấp cho búa đàn hay gỗ thích chọn cho cầu đàn, vật liệu được chọn cho mọi bộ phận riêng biệt của một cây đàn piano đẳng cấp thế giới đều phải hoàn hảo cho nhiệm vụ riêng.

Nghệ nhân shigeru Kawai

Những người thợ thủ công của Shigeru đã dành nhiều thập kỷ để tôi luyện khả năng đặc biệt này để phân biệt giữa sản phẩm ưng ý và cao cấp. Đó là trí tuệ và trực giác đáng kinh ngạc mà ta có thể nghe và cảm nhận trong từng nốt nhạc của một cây đàn piano Shigeru Kawai.

Nguồn gốc ra đời

Trong quá trình tạo ra một cây đàn Shigeru, không có gì là vội vàng phải hoàn thành, không có áp lực để thực hiện, không có yêu cầu thời gian. Mỗi nghệ nhân đều hiểu rằng ưu tiên cuối cùng là sự hoàn hảo. Điều này giải thích tại sao mọi yếu tố của quá trình chế tác đều dài hơn từ ba đến năm lần và tại sao nhà xưởng Shigeru là nơi hiện diện của sự tập trung và bình tĩnh.

Nghệ nhân shigeru Kawai

Nếu có một bí mật tiềm ẩn đằng sau những giai điệu vang dội của cây đại dương cầm Shigeru thì đó chính là nơi khởi nguồn yên tĩnh này, nơi trái tim, tâm trí và tinh thần được dành thời gian để nuôi dưỡng và tự do bay bổng.

Những sản phẩm limited giá trị

Mức độ thủ công tỉ mỉ, nghiêm ngặt và sử dụng các vật liệu được lựa chọn đặc biệt khiến những nhạc cụ này trở nên hiếm có cả về đặc tính và số lượng. Mỗi cây đàn piano Shigeru Kawai là một kho báu, là một sản phẩm Limited Edition và được sinh ra để thực hiện ước mơ cả đời của người nghệ sĩ dương cầm.

Nghệ nhân shigeru Kawai

@Xem thêm: Kỹ Thuật Đúc Khung Gang Piano Bằng Khuôn Cát Truyền Thống