Kawai GL-20, Piano Grand Đáng Sở Hữu Ở Phân Khúc 350 Triệu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano Grand trong tầm giá từ 300 – 400 triệu thì Kawai GL-20 là một ví dụ điển hình về sự hoàn hảo. Không chỉ có thiết kế đẹp, sang trọng & nó còn sở hửu âm thanh tinh tế.

Tại sao chúng tôi nói Kawai GL-20, Piano Grand Đáng Sở Hữu Trong Phân Khúc 350 Triệu? Dưới đây chính là câu trả lời.

 

1. Giá bán hợp lý

Nhiều người đang tìm một cây đàn trong tầm giá 500 triệu, nhưng mức giá này khá khó khăn để có một cây piano grand như mong muốn. Vậy GL20 với mức giá chỉ hơn 300 triệu lại có thể thỏa mãn được yêu cầu cả về âm thanh, lẫn thẩm mỹ cho người lựa chọn, đồng thời giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Đàn piano Kawai GL-20

Thứ hai là một cây grand piano đang nằm trong tầm ngắm của một nghệ sĩ nghiệp dư, nâng tầm lên nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng mức kinh phí chi trả không vượt quá 400 triệu, và không thích sử dụng upright piano, hoặc các cây grand quá nhỏ, thì GL20 vừa vặn làm họ hài lòng khi cây đàn cung cấp âm thanh vang, ấm, âm bội hoàn hảo, đáp ứng tốt các yêu cầu của đối tượng này.

2. Cây đàn phù hợp căn hộ Việt Nam

GL20 có kích thước lớn hơn so với người anh em GL10 một chút, mặc dù chỉ nhích hơn một chút về độ lớn, nhưng soundboard chỉ cần lớn hơn 1mm cũng đã mang đến khác biệt về âm thanh như độ vang, ngân và biểu cảm. Thứ hai là kích thước, cũng chỉ xê xích một chút không nhiều hơn so với những cây grand nhỏ bao nhiêu lại khiến người mua dễ dàng thỏa hiệp để mang cây đàn có âm thanh lớn hơn này về nhà, vì suy cho cùng thêm vài cm cũng không quá khó khăn cho một khu vực trưng bày đàn định sẵn.

Đàn piano Kawai GL-20

3.Soundboard – Bảng cộng hưởng gỗ vân sam

Bảng cộng hưởng bằng gỗ vân sam, được chế tác thủ công tỉ mỉ chắc chắn, chế tác theo hình chóp, giống với các soundboard của dương cầm hòa nhạc lớn. Kỹ thuật mài mỏng mép bảng cộng hưởng đảm bảo việc truyền năng lượng tối ưu đến ngay rìa của khu vực thùng đàn, khiến nó có thể kích hoạt toàn bộ bề mặt tấm gỗ cộng hưởng cùng âm thanh.

Bảng cộng hưởng đàn piano kawai GL

Đối với một cây piano chỉ cần bảng cộng hưởng lớn hơn một chút, âm thanh có thêm không gian rung để tạo ra nhiều âm sắc hơn, và các phần còn lại được chế tác tốt nó sẽ cung cấp dải âm lớn hơn, biểu cảm hơn. Đây là lý do nhiều người chọn GL-20 vì nó đáp ứng được yêu cầu âm thanh có phần khắt khe của các nghệ sĩ vì có bảng cộng hưởng tốt, nhưng trong một mức giá chấp nhận được.

4.Bộ máy nhanh nhạy

Bạn mua GL20 với mức giá hơn 300 triệu, nhưng vẫn được thừa hưởng bộ máy cơ Milenium III được làm từ ABS- Carbon như của Shigeru Kawai, cây đàn nổi tiếng và có giá đắt gấp 10 lần GL-20. Mặc dù mọi sự so sánh là khiên cưỡng, nhưng được hưởng cùng bộ gen nên giá trị hành động phím của GL-20 là không có gì để chê trách, Kawai luôn cố gắng tập trung những giá trị tốt nhất vào mỗi sản phẩm của họ, GL series cũng không ngoại lệ.

Vậy chúng ta có gì trong bộ máy cơ mang mã gen “khủng” này?

Đầu tiên là búa đàn bọc nỉ đôi, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cây đàn trong tầm giá này, điểm này không có gì quá xuất sắc. Nhưng hai lớp nỉ cho phép búa thay đổi mật độ âm khi chạm vào dây, nó cho dải âm rộng hay mảnh tùy thuộc vào lực nhẹ hay mạnh, mà không khiến dây biến dạng. Khi đặt thêm một lớp nỉ, chiếc búa êm ái đàn hồi hơn, dẫn truyền lực mang nhiều sắc thái hơn.

Bộ máy piano Kawai GL series

Phần tiếp theo, Kawai đặt một kẹp phím được gia cố bằng thép, để đảm bảo rằng nó sẽ không cong vênh hoặc kẹt phím. Một vấn đề khá phổ biến của những cây piano Bắc Mỹ.

Kawai GL20

GL20 cũng sở hữu các nút phím có độ dài như phím đàn hòa nhạc, giúp cải thiện công suất động tối đa ( theo tính chất vật lý cần gạt dài hơn thì mô men xoắn mạnh hơn), nhưng lại làm giảm sự khác biệt về cảm giác giữa mặt trước và mặt sau của phím.

Kawai GL-20, Piano Grand Đáng Sở Hữu Trong Phân Khúc 350 Triệu

Một điều dễ nhận thấy là tất cả các chi tiết ABS đều được gia cố bằng Carbon, nhiều người thắc mắc điều này có làm thay đổi âm thanh không? Nhưng với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất Piano cao cấp, là đơn vị tiên phong trong việc kết hợp các vật liệu mới vào các sản phẩm truyền thống như Kawai sẽ không mắc các sai lầm cơ bản đó. Các kỹ sư của họ đã tính toán tất cả các vật liệu này đều không tiếp xúc với bất kỳ bộ phận nào của gỗ tự nhiên và nỉ len và chúng không ảnh hưởng gì đến âm thanh cây đàn.

Kawai GL-20, Piano Grand Đáng Sở Hữu Trong Phân Khúc 350 Triệu

Đặc biệt các chi tiết từ bộ máy làm bằng ABS-Carbon rất thích hợp cho các nước ở khu vực Đông Nam Á có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, độ ẩm khi vào mùa khô chỉ đạt 40% nhưng vào mùa mưa có thể lên đến 90%, thậm chí độ ẩm dao động trong ngày ở biên độ lớn. Thì các vật liệu này giúp cây đàn ổn định, giảm đáng kể các tác động xấu của môi trường tới bộ máy cơ . Mang tính ổn định phong độ cho người chơi. Là một lợi thế không phải hãng nào cũng có của riêng Kawai.

Các chi tiết tiếp nối xung lực của âm thanh được Kawai tính toán để cả chi tiết nhỏ như bánh xe. Mối nối giữa cốt thép với các bánh xe bằng đồng được làm bằng chốt gỗ, đảm bảo năng lượng khi tác động lên phím mất đi ở lượng nhỏ nhất. Để toàn bộ xung lực được truyền dẫn tới soundboard, cho ra âm thanh tốt nhất.

Công nghệ nắp phím soft – fall đang trở thành tiêu chuẩn trong ngành công nghệ Piano, nhưng cũng là một đặc điểm đáng để nói đến của những cây đàn mức giá trên 300 triệu.

Kawai GL-20, Piano Grand Đáng Sở Hữu Trong Phân Khúc 350 Triệu

Đối với người chơi cổ điển, việc bổ sung thêm bàn đạp sostenuto là một sự bổ sung đáng hoan nghênh, tương tự như nhiều mẫu grand cao cấp của các hãng khác. Chi tiết này được Kawai kiểm soát chất lượng rất tốt, có chất lượng cao. Và bổ sung thêm vào các quyết định cuối cùng có mua GL20 hay không của những người đang tìm hiểu nó cùng các sản phẩm khác trong cùng phân khúc.

@ Xem thêm: Tâm Huyết của sự Cống Hiến của những Nghệ Nhân Shigeru Kawai

Theo: https://vietthuong.vn/kawai-gl20-hac-ma-cua-gl-series