Nên chọn mua đàn piano điện Roland hay đàn piano điện Yamaha

Đàn piano điện Roland & đàn piano điện Yamaha là 2 thương hiệu mà nhiều người khuyên lựa chọn. Vậy nên chọn mua đàn piano điện Roland hay đàn piano điện Yamaha. Bài viết này dankawai.com sẽ phân tích một số khía cạnh để giúp các bạn có thể trả lời. 

1.Đánh giá của chuyên gia về 2 thương hiệu: Yamaha và Roland

Thương hiệu đàn piano điện Yamaha có lịch sử từ rất lâu đời và là một thương hiệu đàn nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay tại Việt Nam đàn Yamaha được rấy nhiều người tin dùng và lựa chọn bởi sự phân phối rộng khắp trên toàn quốc với các loại model khác nhau, từ những cây đàn giá rẻ đến những cây đàn cao cấp hàng đầu. Đàn piano điện Yamaha lại dễ chơi, sử dụng đơn giản nên rất dễ học. Đó là lý do khiến ai cũng có thể lựa chọn được một cây đàn piano điện Yamaha phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên nhược điểm của đàn piano điện Yamaha là có kích thước lớn, trọng lượng nặng.

Thương hiệu đàn piano điện Yamaha

Trong khi đó thương hiệu Roland là công ty chuyên sản xuất âm nhạc và hướng tới các nhạc cụ cao cấp, đem đến những cây đàn piano điện Roland với âm thanh đạt chuẩn và độc đáo mà không một thương hiệu nào có thể sánh được. Điểm cộng tuyệt vời nữa của thương hiệu đàn piano điện Roland là thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng nên dễ dàng bày trí trong không gian căn phòng. Nhược điểm của thương hiệu này là mức giá cao và không có dòng sản phẩm cấp thấp dành cho người có thu nhập ít. Chưa kể, đàn piano điện Roland được đánh giá là khá kén người nghe, nhưng lại là thương hiệu của những nghệ sĩ biểu diễn thường chọn.

 

2.So sánh về thương hiệu nào có kinh nghiệm và kỹ thuật chế tạo đàn Piano tốt hơn?

Để đánh giá đàn Piano điện, bạn không chỉ cần nhìn vào model đàn mà bạn cũng cần xem xét về kỹ thuật xây dựng đàn Piano cơ của hãng đó. Trên thực tế, đàn Piano cơ Yamaha được đánh giá ngang bằng với Roland nhưng về công nghệ chế tạo bàn đạp thì Yamaha lại được đánh giá cao hơn.
Một yếu tốt quan trọng khi đánh giá thương hiệu là bạn cũng có thể sử dụng “bảng xếp hạng thông số trên trang web chính thức của Yamaha và các trang web của Roland (yamaha.com và roland.com)
Cùng một khoảng giá, có những cây đàn có thể cùng tính năng như Piano điện Yamaha YDP223  và Roland RD-300GX  88 phím với hiệu ứng búa, nhiều hiệu ứng phụ, khả năng kết nối MIDI Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cây khác nhau như Yamaha YDP223 có 64 voices âm sắc, Roland RD-300GX có 128 voices. Cây YPD223 có ba bàn đạp trong khi RD-300GX chỉ có một bàn đạp duy nhất. Model YDP223 cũng đi kèm với một chiếc ghế dài và lớn.

 

3. So sánh về gía thành về đàn piano điện Roland & Yamaha

Luôn xác định khoản tiền bạn có thể đầu tư và đàn Piano điện. Giá của đàn Piano điện Yamaha nói chung là rẻ hơn so với Roland. Phạm vi giá của Piano điện Yamaha dao động từ $ 300 – $ 1600.  Phạm vi giá của Piano điện Roland từ $ 1500 và $ 6000.
Tại sao chúng ta lại chọn Piano điện tử, đó chính là chúng ta đang lựa chọn công nghệ mới nhất phục vụ mọi nhu cầu về niềm đam mê âm nhạc vô tận. Những ưu điểm về công nghệ âm thanh và thiết kế bàn phím siêu thực, siêu bền, tích hợp rất nhiều loại tiếng Piano hay nhất thế giới và nhiều tiếng khác như guitar, string, choir, organ, v.v..CHUẨN .là cái đích mà những nhà sản xuất đàn Piano điện đang hướng tới.
Vì thế, dù bạn chọn đàn Piano điện của thương hiệu nào thì bạn cũng nên nhớ: mọi đánh giá chỉ mang tính chủ quan và không phải lúc nào cũng đúng. Có thể với người này thì Piano điện Yamaha tốt hơn nhưng với người kia, Piano điện Roland lại tốt hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết “Nên chọn mua đàn piano điện Roland hay đàn piano điện Yamaha” sẽ giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc bấy lâu nay. Nếu các bạn khó khăn trong việc lựa chọn đàn piano điện hãy để lại comment phía bên dưới bài viết nhé!~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *