Kèn Saxophone có giá bao nhiêu? Mua kèn Saxophone ở đâu

Bạn đang thắc mắc giá một cây kèn Saxophone là bao nhiêu? Bạn đang tìm địa chỉ bán kèn Saxophone tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn!

 

Kèn Saxophone hay còn gọi tắt là kèn Sax được làm từ đồng thau, thường được sử dụng chơi nhạc cổ điển. Đây là một loại nhạc cụ dùng miệng để thổi, và có 5 loại chính. Âm thanh của lèn Saxophone to vàng vang vọng. Ở Việt Nam người nghệ sĩ thổi Sax nổi tiếng nhất phải kể đến Trần Mạnh Tuấn, ông cũng là người truyền lửa cho rất nhiều người chơi và sử dụng nhạc cụ này. Vậy một cây đàn Saxophone có giá bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

1.Kèn Saxophone có giá bao nhiêu?

Cũng như những nhạc cụ truyền thống khác như giá đàn nhị hay giá đàn tranh hoặc nhạc cụ hiện đại như giá đàn piano hay giá kèn harmonica thì giá kèn Saxophone cũng vô cùng đa dạng từ thấp đến cao.

Giá kèn Saxophone phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng vật liệu làm kèn, kỹ thuật, kích thước cũng như thương hiệu sản xuất. Nhìn chung giá kèn Saxophone được chia làm 3 phân khúc sau.

Kèn Saxophone giá rẻ: từ 3-10 triệu

Kèn Saxophone giá trung chính: từ 10-20 triệu

Kèn Saxophone giá cao: từ 20 triệu trở lên.

2. Đối tượng sử dụng kèn Saxophone

Thường những cây kèn Sax giá rẻ hay thược sử dụng bởi những người mới học hay những bạn học sinh, sinh viên và là những cây kèn Sopranino saxophones hoặc Soprano Saxophone. Sopranino và Soprano Saxophone là 2 loại kèn nhỏ nhất trong 5 loại kèn Sax, vì có kích thước nhỏ nên giá thành cùng sẽ rẻ nhất.

Còn những cây kèn Sax giá trung chính và cao cấp thì thường được sử dụng bởi những người đã biết thổi kèn rồi và có thể đi biểu diễn được và chủ yếu là dòng Alto Saxophone và Tenor Saxophone.

Còn một dòng nữa có giá tiền đắt nhất đó là Baritone Saxophone có chiều dài khoảng 220cm chuyên sử dụng để biểu diễn trên sân khấu lớn trong những ban nhạc cổ điển. Trung bình một cây kèn Baritone Saxophone có giá tầm 70 triệu trở lên.

3.Giới thiệu một số mẫu kèn Saxophone được ưa chuộng hiện nay.

– Kèn Venova Yamaha YVS-100 (Giả lập Saxophone) giá 2.600.00 vnđ.

Kèn Venova Yamaha YVS-100 được sản xuất tại Indonesia, là lựa chọn tuyệt vời cho người mới học chơi Saxophone với giá thành rẻ, nhỏ gọn dễ mang đi lại.

Cách chơi giống hệt Saxophone, các bạn có thể chuyển sang chơi Saxophone sau khi đã tập thành thạo trên cây kèn này.

-Soprano Saxophone MK008 giá 6.500.000 vnđ

-Soprano Saxophone MK008-1 giá 6.500.000 vnđ

-Alto Saxophone MK007 giá 6.500.000 vnđ

-YAMAHA TENOR YTS-275 giá 46.000.000 vnđ.

4.Hướng dẫn cách mua kèn Saxophone 

Trước khi mua kèn Saxophone thì bạn phải xác định xem mình đang ở đối tượng nào: người mới học hay người biết chơi hoặc là người chơi chuyên nghiệp để mua kèn saxophone với giá hợp lí nhất.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách mua kèn Saxophone

+ Dành cho người mới tập chơi:

Khi mới tập chơi thì ai cũng sẽ nghĩ rằng nên mua một cây kèn giá rẻ để tiết kiệm chi phí vì không biết mình có học nâng cao hay không. Điều này tương đối chính xác nhưng nó cũng có 1 tác dụng phụ đó là chất lượng âm thanh sẽ không hay, thậm chí là khó mà sử dụng. Nên tốt nhất bạn nên chọn một cây kèn Saxophone có giá trung bình.

Bạn nên chọn mua kèn Sax thuộc loại Tenor hoặc Alto với mức giá hợp lí và âm thanh ổn định để sử dụng. Những cây kèn Sax Alto hoặc Tenor thường được sử dụng trong nhà trường hoặc các trung tâm dạy nhạc, dễ sử dụng và kích thước tương đối.

  • Dành cho người chơi chuyên nghiệp

Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì việc chọn riêng cho mình về một cây kèn Sax là điều không mấy khó khăn. Việc chọn kèn đến từ một thương hiệu nổi tiếng sẽ đảm bảo hơn về chất lượng kèn cũng như âm thanh.

Qua bài viết này chắc là các bạn đã biết một cây kèn Saxophone có giá bao nhiêu rồi phải không nào. Hy vọng bạn sẽ chọn mua được một cây kèn Sax phù hợp nhất với bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *