Lựa chọn mua đàn organ cho người mới bắt đầu

Nếu có ý định theo đuổi và gắn bó cuộc đời mình với đàn organ thì bạn nên chọn một loại đàn organ mới hoặc có nhiều tính năng. Song cũng tùy theo mục đích sử dụng và khả năng của bản thân để chọn một cây đàn vừa với sức của mình.

Để có thể học tập đạt kết quả tốt, bạn cần phải chọn một cây đàn organ phù hợp, không chỉ phù hợp với phong cách mà còn phù hợp với kiến thức bạn đang có, đặc biệt là những người mới bắt đầu tiếp xúc với đàn.

Nếu bạn đang gặp những thắc mắc và băn khoăn về việc chọn lựa một cây đàn phù hợp thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Bằng những kinh nghiệm nghề nghiệp đã tích lũy được, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chọn lựa một cây đàn phù hợp. Bởi chúng tôi hiểu rằng sự thành công sau này cũng sẽ được quy định bởi chất lượng của đàn.

Nếu bạn là người mới tập chơi Organ và không có kinh nghiệm chọn đàn:

– Không phạm sai lầm khi nghĩ rằng các loại đàn Organ giá rẻ và đơn giản là thích hợp nhất cho bạn. Vì sự thật là một điều ngược lại

– Hãy chọn các loại đàn Organ chất lượng tốt nhất, càng có nhiều số lượng tiếng và tính năng càng tốt.

– Chọn đàn Organ dựa trên tính năng, bàn phím, chất lượng..đánh giá từ trên xuống, không nên chọn đàn Organ loại rẻ nhất từ dưới lên.

– Chọn chiếc đàn nào xứng đáng nhất với số tiền bạn bỏ ra, đảm bảo rằng nó sẽ mang lại cho bạn những âm thanh chuẩn và dễ dàng tiếp cận học hỏi để nâng cao kĩ năng và kiến thức.

– Nên cẩn thận khi chọn mua đàn Organ cũ.

Khi chọn lựa những chiếc đàn Organ cao cấp, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng tuyệt đối của tính năng, phím, bàn đạp….lúc này bạn tự hỏi sẽ phải học như thế nào để làm quen và sử dụng hết các tính năng cần thiết. Tuy nhiên, đó chỉ là những cảm nhận ban đầu mà ai cũng phải trải qua.

Gợi ý của Việt Thương

  1. Đàn Organ cho trẻ em và một số người đặt mục tiêu học đàn để giải trí:

Dòng đàn Organ này phù hợp với trẻ em và những người mới bắt đầu tập nhạc dạng phím. Có khoảng 4 – 5 bậc (28 đến 35 phím) với âm đàn chủ yếu là âm đàn Piano, đàn Organ, Guitar, Violon… và âm phím là “âm chết” (không phụ thuộc vào lực bấm phím đàn) nên loại đàn này đặc biệt phù hợp với việc luyện ngón. Các điệu nhạc cài đặt trong đàn cũng đơn giản với một vài điệu của dòng nhạc pop, ballad, disco, một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha… làm nhạc nền. Đồng thời, đàn cũng được cài đặt nhiều bản nhạc đệm mẫu phù hợp với bài học của người học đàn.

Ngoài ra, mỗi cây đàn luôn được kèm theo một quyển sách tự tập luyện và sách hướng dẫn sử dụng đàn. Dòng đàn này nổi tiếng với nhãn hiệu của Casio đại diện cho dòng organ cơ bản dành cho giáo dục.

* Mẫu đàn Organ Casio (giá dao động từ 2.500.000 – 5.000.000):

– Đàn organ casio ctk 2400 (3.335.000 vnd)

Organ Casio CTK 2400

Casio CTK-2400 là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới chơi, rất dễ sử dụng, bàn phím cơ động với rất nhiều tùy chỉnh âm thanh.

Với 150 giai điệu mẫu, 400 tiếng được cài sẵn bao gồm nhiều phong cách trên toàn thế giới. CTK 2400 là mẫu sampling keyboard cho phép bạn thu âm mẫu một cách dễ dàng và đưa vào hệ thống tiếng nhờ có microphone gắn kèm trên đàn. Ngoài ra đàn còn hỗ trợ 10 kiểu hiệu ứng để thay đổi âm mẫu giúp bạn thưởng thức việc thu âm mẫu 1 cách thú vị hơn.

Thêm đặc trưng nổi bật cho những người mới chơi keyboard, đó là hệ thống các bài học gắn liền bao gồm 4 phần (nghe, nhìn, nhớ, tự động), cho phép bạn có thể học bằng tay trái, tay phải hoặc cả hai tay, dựa theo mức độ thuận tiện của bạn, gồm cả sự đánh giá hiệu quả. CTK 2400 có ngân hàng bài hát với 110 điệu và sách hát, ngoài ra bạn cũng có thể cắm máy nghe CD, MP3 khi muốn học hay thử chơi những bài hát mà bạn yêu thích.

– Bàn phím: 61 phím kiểu piano

– Phức điệu tối đa: 48

– Âm sắc: 400 âm cài sẵn

– Chức năng lấy mẫu:  Thời gian ghi mẫu tối đa 2 giây

– Hiệu ứng kỹ thuật số: Reverb: 10

– Máy đếm nhịp:  Đếm nhịp 0, 2 đến 6 nhịp độ 30 đến 255

– Thư viện nhạc: 110 bài hát cài sẵn

– Chức năng tập đàn:   Hệ thống bài học theo 4 bước

– Phần bài học tay trái, tay phải, 2 tay

– Hướng dẫn ngón tay bằng giọng nói, chỉ nốt

– Giai điệu : 150 giai điệu cài sẵn

– Âm lượng phần nhạc đệm: 0 đến 27

– Hiển thị: Màn hình LCD 92mm x 40mm

– Loa: 10cm x 2

– Khuếch đại đầu ra: 2W + 2W

– Đàn Organ Casio ctk 3400 ( giá niêm yết: 4.060.000vnd)

dan-organ-casio-ctk-3400

Thiết kế 61 phím đàn dạng hộp piano chắc và nhạy tạo cảm giác chân thật cho việc học piano

200 âm sắc và 126 điệu nhạc phù hợp với tất cả mọi thể loại âm nhạc thông dụng trên thế giới

Lưu trữ cài đặt (8 banks x 4) giúp bạn dễ dàng thay đổi các thông số trong lúc học tập, biểu diễn

Các nút nhấn đầy màu sắc giúp bạn thao tác dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chức năng thu âm giúp bạn thu lại đoạn nhạc bạn đàn và phát lại để thưởng thức.

Bánh xe điều chỉnh cao độ (pitch bend) thích hợp cho các điệu dân ca đương đại Việt Nam.

Thông tin chi tiêt về sản phẩm casio Ctk 3400

– Bàn phím: 61 phím kiểu piano ( cảm ứng 2 mức nhạy)

– Phức điệu tối đa: 48

– Âm sắc: 400 âm cài sẵn

– Chức năng lấy mẫu:  Thời gian ghi mẫu tối đa 2 giây

– Hiệu ứng kỹ thuật số: Reverb: 10

– Máy đếm nhịp:  Đếm nhịp 0, 2 đến 6 nhịp độ 30 đến 255

– Thư viện nhạc: 110 bài hát cài sẵn

– Chức năng tập đàn:   Hệ thống bài học theo 4 bước

– Phần bài học tay trái, tay phải, 2 tay

– Hướng dẫn ngón tay bằng giọng nói, chỉ nốt

– Giai điệu : 126 giai điệu cài sẵn

– Âm lượng phần nhạc đệm: 0 đến 27

– Hiển thị: Màn hình LCD 92mm x 40mm

– Loa: 10cm x 2

– Khuếch đại đầu ra: 2W + 2

– Đà organ Casio ctk 4400: giá niêm yết (4.917.000 vnd)

ctk4400-casio

Chất lượng âm thanh và cảm giác bàn phím được cải tiến

Nguồn âm thanh AHL*

Tất cả các âm cài sẵn, bao gồm âm đàn piano và âm nhạc cụ âm thanh, giờ đây nghe hay hơn bao giờ hết! Phức điệu tối đa 48 âm cung cấp nhiều biên độ để giảm thiểu nguy cơ rơi nốt khi các âm được xếp lớp khi chơi với Nhạc đệm tự động.

Bàn phím kiểu piano

Bàn phím dễ chơi với hình thức giống bàn phím của đàn piano truyền thống.

Phản hồi chạm

Phản hồi cảm ứng cho phép bạn thêm các sắc thái tinh tế cho các nốt nhạc bằng cách thay đổi lực nhấn lên các phím đàn.

Phòng Ảo

Việc chơi đàn mô phỏng hiệu ứng âm thanh của phòng hòa nhạc và tạo ra hồi âm truyền cảm giác như bạn đang ở đó.

Sách hợp âm

Bạn có thể sử dụng Sách hợp âm để tìm những hợp âm bạn không biết cách chơi. Bạn có thể nghe thấy một hợp âm phát ra như thế nào và một thao tác đơn giản thậm chí còn chỉ cho bạn những dạng đảo ngược của hợp âm đó, làm cho Sách hợp âm này trở thành một tài liệu tham khảo giá trị.

Các đặc điểm giải trí: 

Làm cho âm nhạc trở nên thú vị hơn bao giờ hết

Chức năng lấy mẫu

Bạn có thể lấy mẫu âm thanh từ một máy nghe nhạc cầm tay hoặc thiết bị khác, và sau đó chơi âm thanh đó trên bàn phím. Bạn cũng có thể sử dụng những âm thanh được lấy mẫu để sáng tác nhạc. Tính năng lấy mẫu này là cách tuyệt vời để tạo nên những âm thanh mới mang tính sáng tạo cao.

Chức năng sampling

Bật chế độ phát lại của máy nghe nhạc cầm tay được nối với giắc cắm AUDIO IN (CỔNG ÂM THANH VÀO) để lấy mẫu các âm thanh, đoản khúc nhạc và những âm thanh khác khi phát lại

Playing: Chơi các nốt trên bàn phím sử dụng âm thanh lấy mẫu!

Ví dụ: nếu bạn có thể lấy mẫu âm thanh “Leng keng!” của kẻng tam giác, bạn có thể chơi các nốt bằng âm thanh đó trên bàn phím. Bạn thậm chí có thể thêm hồi âm, và những hiệu ứng khác vào âm thanh lấy mẫu.

Lồng âm thanh lấy mẫu vào các mẫu nhạc đệm!

Bạn có thể ghi mẫu một đoạn nhạc yêu thích hoặc âm thanh của trống và sử dụng chúng để thay thế cho một số mẫu nhạc đệm tự động của bộ trống.

Audio in( kết nối âm thanh)

Việc nối máy nghe nhạc với giắc cắm AUDIO IN (CỔNG ÂM THANH VÀO) khiến cho âm thanh từ máy nghe nhạc được phát ra qua loa của bàn phím. Dĩ nhiên, bạn có thể chơi theo âm thanh này, điều đó có nghĩa là bạn có thể thưởng thức sự phá cách với nghệ sĩ yêu thích của bạn. Đó là cách tuyệt vời để làm náo nhiệt một bữa tiệc hoặc bất kỳ dạng tụ họp xã hội nào khác.

Tập đàn theo từng bước

Để có thể nắm vững một bản nhạc, bạn nên chia nhỏ bản nhạc thành các đoạn ngắn, ghi nhớ những đoạn ngắn rồi sau đó ghép các đoạn lại với nhau. Việc tập đàn theo từng bước nhỏ như vậy sẽ giúp bạn có được những cải thiện trong quá trình chơi đàn.

Bạn hoàn toàn có thể tải các bài hát từ các nguồn khác nhau để sử dụng nghe, chơi hoặc làm bài tập để đàn.

Với dung lượng bộ nhớ xấp xỉ 320KB, chứa cho tới 10 bài hát. Song trên thực tế, các bài hát lưu trữ được hay không phụ thuộc vào kích cỡ của từng bài hát và những dữ liệu đã được lưu trữ sẵn.

Những bài hát thêm vào có thể sử dụng cho phần tập đàn nhưng hướng dẫn ngón đàn sẽ không được hiển thị cho những bài hát như vậy.

180 giai điệu bao gồm 87 giai điệu dân tộc và 20 mẫu để chơi đàn piano, đây là những giai điệu và nhạc đệm tự động cho âm nhạc Latinh và những phong cách khác trên toàn thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *