Lựa chọn đàn piano cho bé – Việt Thương Music

Lựa chọn đàn piano

Trước khi có ý định mua một cây đàn piano chắc hẳn các bạn đều rất khó khăn và phân vân không biết làm sao để lựa chọn cho mình một cây đàn tốt nhất. Các bạn cũng sẽ tham khảo qua bạn bè, những người đã từng chơi piano và tìm hiểu trên mạng để lựa chọn cho mình cây đàn ưng ý nhất. Vậy bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn đàn piano dễ dàng và chất lượng đảm bảo.

Khi mua đàn piano các bạn nên tập trung vào những tiêu chí đánh giá khách quan để chọn lựa cho mình một cây đàn phù hợp với khả năng và túi tiền của mình.

Cách lựa chọn đàn tốt nhất cần trải qua đầy đủ các tiêu chí đánh giá như sau :

1.Nhu cầu sử dụng

Việc các bạn xác định rõ nhu cầu sử dụng sẽ giúp tối thiểu được chi phí đầu tư trong trường hợp kinh phí đầu tư còn hạn hẹp. Thông thường khoảng 80% là người mua lần đầu sử dụng với mong muốn chính thường tập trung cho việc học đàn piano ở giai đoạn căn bản. Vì thế, việc bạn chọn một cây đàn phù hợp cũng không quá khó khăn. Ngoài ra để tạo hứng thú cho người chơi đàn thì đàn piano cũng có một số kiểu mẫu nào khác nhau như màu đen, màu vân gỗ, đỏ cánh gián, chân thẳng hoặc chân song.

2.Thương hiệu muốn mua

Tại thị trường đàn piano tại Việt Nam thì thương hiệu Kawai, Yamaha và Casio được nhiều người lựa chọn mua nhất trong số các thương hiệu còn lại khác. Do các đặc tính về chất lượng ổn định, chủng loại đa dạng cùng với nhiều mức giá phù hợp với mọi người từ thấp đến cao nên các thương hiệu này được tin dùng. Một số dòng thương hiệu khác như Apollo, Ballindam, Earl Windsor… và nhiều thương hiệu đàn khác có mức giá dao động khoảng từ 20 – 30 triệu đồng đã chọn được một cây vừa ý cho mình.

3.Kinh phí đầu tư

Hiện nay có trên 90% đàn piano trên thị trường là đàn đã qua sử dụng do yếu tố giá và chất lượng, đặc biệt đàn được sản xuất tại Đức, Nhật… Đây là những nước có lịch sử lâu đời về ngành sản xuất đàn piano trên toàn thế giới. Chính vì vậy những dòng đàn được sản xuất từ trước những năm 1990 được mọi người đánh giá khá cao bởi những chi tiết cấu tạo đàn được sản xuất từ gỗ tự nhiên chiếm tỷ lệ cao.

So với giá những dòng đàn piano nhập chính hãng từ Nhật có giá khá cao dao động từ khoảng 12.000 – 20.000 USD trở lên thì việc mua một cây đàn mới thì khá đắt. Khi đó các bạn lựa chọn một cây đàn đã qua sử dụng tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn có được một cây đàn mới đến 80 – 90% về chất lượng. Đây là lựa chọn thông minh nhất khi mua đàn piano trong thời điểm bão giá như hiện nay.

Vì vậy, trước khi lựa chọn mua cho mình cây đàn piano ưng ý hãy tìm hiểu những tiêu chí nêu trên để trở thành người tiêu dùng tinh tế nhất.

chọn mua đàn piano cho bé

Hướng dẫn lựa chọn đàn piano cho bé

Ngày nay, trẻ em được học đàn piano ngay từ khi còn nhỏ đã trở thành vấn đề khá phổ biến đối với nhiều bậc phụ huynh. Đây là cách các bậc cha mẹ phát triển năng khiếu cho trẻ mà còn giúp phát triển trí tuệ của trẻ rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho phụ huynh chọn mua loại đàn piano phù hợp nhất cho bé.

Sở dĩ chơi piano giúp bé thông minh hơn do sự cầu kỳ trong cách chơi bắt buộc các bé vừa phải sử dụng tay phải và tay trái một cách hài hòa nhất. Tuy nhiên do hiện nay có quá nhiều chủng loại đàn piano khác nhau cả về thiết kế và thương hiệu nên có quá nhiều lựa chọn khi mua. Vì thế phụ huynh cần lựa chọn tinh tế nhất để cho con mình có một cây piano vừa ý cả về chất lượng và giá cả.

Thời gian gần đây có khá nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé các loại đàn piano đã qua sử dụng mà nhiều nhất chính là đàn piano của Yamaha được chọn. Đây à một sự lựa chọn thông minh nhất nếu các bạn chưa đủ kinh phí để trang bị cho con mình cây đàn piano đắt tiền. Tuy nhiên, khi chọn như vậy các bạn cũng khó có thể biết được cây đàn đã qua sử dụng này còn tốt hay không ?

Đa phần khi mua đàn piano cũ đều được các cửa hàng bán làm mới lại nên các bạn sẽ khó phân biệt được. Các bạn hãy hỏi người bán hàng về series của đàn nếu series càng lớn có nghĩa là đàn này được sản xuất gần đây.

Nếu các bạn cảm thấy việc chọn cho bé cây đàn đã qua sử dụng nhiều vấn đề phức tạp và gặp rủi thì hãy nên mua cho bé đàn piano brandnew. Tuy nhiên, khi xem đến giá của cây đàn này nhiều phụ huynh sẽ hoang mang.

Nếu bạn chỉ mua đàn để cho trẻ học tập mà không để biểu diễn sân khấu thì hãy lựa chọn những thương hiệu bình thường như samick, ritmuler…Không phải những thương hiệu này thấp thì chất lượng nó sẽ kém mà chỉ đơn giản đây là những chiếc piano được sản xuất dành cho mục đích học tập là chính. Vì vậy khi đầu tư cho bé những cây đàn piano này đã đáp ứng khá đầy đủ yêu cầu rồi. Mặt khác, giá của những chiếc piano này cũng không quá cao nên việc bạn đầu tư cho bé là khá hợp lý với túi tiền của mình.

Đàn piano Ritmuler là thương hiệu hàng đầu được sản xuất tại nhà máy Pearl River với giá cả rất phải chăng. Nhưng hiện nay nhiều trường dạy nhạc họ không dùng piano cơ để dạy mà thay vào đó là piano điện. Vậy các phụ huynh cũng thắc mắc có nên để bé sử dụng piano điện để thay thế hay không ?

Một số loại piano điện hiện nay của các nhà sản xuất hàng đầu như casio, roland… nói về chất lượng âm thanh cũng như thiết kế bàn phím đàn piano đều khó có thể chê vào đâu được. Trong trường hợp phụ huynh vẫn hạn hẹp về kinh phí để trang bị cho con bạn một cây đàn piano cơ thì việc chọn đàn piano điện để thay thế là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *