Hướng Dẫn Tư Thế Ngồi Chơi Đàn Piano Đúng Chuẩn

Tư thế ngồi chơi đàn piano đúng chuẩn – bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ giúp những bạn biết được ngồi chơi piano đúng CHUẨN, tránh một số bệnh về lưng.

 

Bạn có để ý rằng trong những cuộc thi đàn piano hay trình diễn piano, khi một người nghệ sĩ lên trình diễn thì việc đầu tiên đó là chỉnh ghế piano và điều này cũng như một phần nói lên sự quan trọng trong tư thế ngồi chơi piano. Có thể trước khi đến với bài viết này, có nhiều bạn sẽ thấy nhiều người đã ngồi chơi piano theo những cách khác nhau, tuy nhiên ở bài viết này Dankawai.com xin chỉ giới thiệu đến tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn – căn bản nhất.

1.Tư thế ngồi chơi đàn piano CHUẨN

Các bạn tham khảo nội dung dưới đây để biết mình đã có tư thế ngồi chơi đàn piano đúng chuẩn chưa nhé!

huong-dan-ngoi-choi-piano-dung-cach
Vị trí ngồi đánh đàn piano Chuẩn

– Thứ 1 tư thế ngồi: Ngồi chính giữa ghế đàn, nhưng chỉ ngồi nữa phần trước của ghế, tư thế ngồi phải giữ cho lưng ở tư thế thẳng, đầu hơi cuối về phía trước, không được chùn lưng, cong lưng, điều này sẽ làm xấu tư thế chơi piano cũng như lâu ngày sẽ làm lưng bạn bị khom.

– Thứ 2 tư thế vai: Giữ cho vai thấp xuống và thả lỏng, việc này sẽ giúp đôi tay của bạn thêm linh hoạt, nếu như bạn gồng vai hay vai hơi cao sẽ làm đôi tay của bạn ở tư thế gồng theo.

– Thứ 3 tư thế khuỷu tay: vị trí từ khủyu tay đến cổ tay (cánh tay) phải song song với mặt sàn.  Khuỷu tay đặt ra phía trước một chút so với mặt. Khi bạn di chuyển cánh tay để bấm các phím, giữ cho 2 khuỷu tay thẳng hàng và 2 bàn tay thẳng hàng. Tư thế tay này sẽ giúp bạn giảm độ căng lên vai và cánh tay. Vị trí khuỷu tay không quá cao cũng không quá thấp, đảm bảo cho việc đánh đàn.

– Thứ 4 tư thế đặt chân: Chân luôn đặt trên mặt sàn, chân phải hơi choãi ra phía trước, điều này giúp chân bạn có thể linh hoạt khi đạp peadal.

Để bạn có thể dễ hiểu hơn về tư thế ngồi chơi piano chuẩn, web dankawai.com chia sẽ hình ảnh khi ngồi chơi đàn piano, bạn có thể xem và học tập theo nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm Video hướng dẫn tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn dưới đây:

2.Những bài tập giúp bạn khắc phục quá trình căng cơ khi tập chơi đàn piano

Khi mới tập chơi đàn piano, ít nhiều các bạn sẽ gặp phải việc căng cơ bởi cơ chưa quen với cường độ tập luyện, chính vì vậy sau khi tập đàn piano bạn phải có những bài tập thả lỏng, giúp bạn giảm sự căng cơ. Các bạn mới tập piano hãy tham khảo những bài tập giảm căng cơ & thả lỏng giúp các bạn phục hồi nhanh chóng.

– Bài tập 1: Nâng tay lên qua đầu và hạ từ từ xuống 2 bên, việc này sẽ giúp bạn thả lỏng được cơ vai.

– Bài tập 2: Nhún vai ra phía sau giúp matxa cơ vai, giúp vai đỡ nhức mỏi sau thời gian tập piano.

– Bài tập 3: Nắm chặt hai tay với nhau ở phía sau lưng rồi đưa ra đằng sau, mở rộng ngực.

– Bài tập 4: Nắm chặt hai tay ở phía trước với lòng bàn tay hướng ra ngoài và đẩy ra đằng trước. Động tác này giúp dãn lưng trên.

– Bài tập 5: Ngồi xuống cong đầu gối khoảng 90 độ. Ngả ra phía trước. Động tác này giúp kéo căng cơ gấp hông, cơ này thường co lại khi ngồi quá lâu.

Trên đây là những chia sẻ về tư thế ngồi chơi đàn piano. Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết “Hướng Dẫn Tư Thế Ngồi Chơi Đàn Piano Đúng Chuẩn” sẽ giúp những bạn đang học đàn piano hay mới làm quen đàn piano có một tư thế chuẩn và đẹp nhất!

Học piano là một quá trình đòi hỏi người học phải cố gắng, kiên trì không phải ngày một ngày 2 thành công được. Do đó bạn đừng nản chí nhé! Chúc các bạn chơi piano tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *