Gợi ý cách chọn đàn piano cơ phù hợp cho trẻ

Gợi ý cách chọn đàn piano cơ phù hợp cho trẻ sẽ giúp quý phụ huynh sẽ chọn cho các con yêu nhà mình một cây đàn có giá thành phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

[visual-link-preview encoded=”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”]

1.Lựa chọn đàn Piano có kích thước phù hợp với bé

Đàn Piano có nhiều kích thước khác nhau, vì vậy bố mẹ cần có sự tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn đàn Piano phù hợp nhất. Đàn Piano cơ được thiết kế gồm 2 dạng: Upright Piano (piano dạng đứng) và Grand Piano (piano dạng nằm). Bố mẹ có thể tham khảo một số kích thước đàn Piano sau:

Upright Piano: Dòng Upright Piano bao gồm các kích thước

– Spinet: Đây là dòng Piano có kích thước nhỏ nhất, chiều cao khoảng từ 36 inch đến 40 inch. Dòng đàn piano cơ này thích hợp cho những không gian bé, diện tích phòng nhỏ và có mức giá phải chăng.

– Console: Kích thước tiêu chuẩn của dòng đàn này là 42 inch. Đây là mẫu đàn piano cơ được sử dụng phổ biến trong những năm 1990. So với các dòng đàn khác thì mức giá của Console cũng khá mềm.

– Studio: Dòng đàn có khoảng cách từ 43 inch đến 47 inch. Nó thích hợp cho các trung tâm giáo dục âm nhạc, các lớp dạy piano.

– Professional: Đây là dòng đàn piano đứng cao nhất, chiều cao của đàn khoảng 47 inch đến 52 inch. Nó có thiết kế lớn, chất lượng âm thanh tốt rất thích hợp cho biểu diễn sân khấu.

Gợi ý cách chọn đàn piano cơ phù hợp cho trẻ
Gợi ý cách chọn đàn piano cơ phù hợp cho trẻ

Grand Piano:

– Petit Grand: Đây là dòng đàn có kích thước nhỏ nhất, từ 4’5” – 4’10” 135cm đến 147cm.

– Baby Grand: Đây là dòng đàn được sử dụng khá phổ biến. Dòng đàn này thích hợp cho người mới học chơi, trẻ em hoặc những người có kinh phí đầu tư hạn hẹp.

– Medium Grand: Chiều dài của đàn khoảng từ 5’6” đến 5’8” (168 cm – 173 cm). Nó thích hợp cho giải trí gia đình, lớp học hay biểu diễn sân khấu.

– Rofessional Grand hay living room Grand: Đây là dòng piano cơ nằm có kích thước khoảng 6’0” (183 cm). Với âm thanh và độ vang lớn nó thích hợp cho những không gian lớn, không gian mở…

– Parlor Grand: Chiều dài của đàn là từ 6’3” đến 6’10” (200cm – 208cm). Với âm thanh tuyệt vời, tiếng bass phong phú, kích thước lớn nó thích hợp cho mục đích biểu diễn trên sân khấu lớn hoặc sử dụng trong nhà thờ.

– Music Room Grand hay Semiconcert: Có chiều dài đàn từ 7’0” inch đến 7’8” (215cm – 235cm), thích hợp cho các trung tâm âm nhạc hoặc các hãng ghi âm…

– Concert Grand: Dòng piano cơ này có kích thước lớn nhất trong piano nằm, đàn thường được sử dụng ở các sân khấu biểu diễn lớn, phòng lớn, nhà thờ lớn,

 

2.Lựa chọn thương hiệu sản xuất đàn Piano

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano như:

Piano cơ Kawai: Là thương hiệu đàn Piano nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Với hơn 90 năm hình thành và phát triển hãng Kawai đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm bất hủ. Hãng sản xuất đa dạng các Model mang đến sự lựa chọn phong phú cho mỗi người. Từ những mới học, giải trí gia đình đến biểu diễn sân khấu, Piano Kawai sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người chơi. Đặc biệt ngoài việc đảm bảo chất lượng, độ bền Piano cơ Kawai còn sở hữu mức giá “khá mềm” thích hợp với nhu cầu của số đông người chơi.

Gợi ý cách chọn đàn piano cơ phù hợp cho trẻ
Gợi ý cách chọn đàn piano cơ phù hợp cho trẻ

Đàn Piano cơ Kohler & Campbell: Là thương hiệu đến từ Mỹ, các dòng sản phẩm do hãng sản xuất có thiết kế chuyên nghiệp, âm thanh chất lượng, độ bền cao. Piano cơ Kohler & Campbell đa dạng mẫu mã, giá thành mang đến sự lựa chọn phong phú cho người chơi.

Đàn Piano cơ Steinway & Sons: Là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức. Piano cơ Steinway & Sons thuộc dòng Piano cơ cao cấp, chất lượng âm thanh đẳng cấp, thích hợp để chơi chuyên nghiệp và biểu diễn trên các sân khấu.

Ngoài ra trên thị trường nhạc cụ còn có nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano nổi tiếng khác như: Piano Boston, Piano Essex, Piano Yamaha,… Vì vậy bố mẹ nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để giúp mình có sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

3.Dẫn bé đến cửa hàng nhạc cụ để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm

Gợi ý cách chọn đàn piano cơ phù hợp cho trẻ
Gợi ý cách chọn đàn piano cơ phù hợp cho trẻ

Đối với các bé từ 7-10 tuổi là độ tuổi mà bé đã nhận thức rõ hơn về các hành động của mình. Vì vậy sau khi đã tìm hiểu kỹ về đàn piano, các thương hiệu sản xuất đàn Piano, bố mẹ nên dẫn bé đế trực tiếp cửa hàng để bé trải nghiệm. Hãy quan sát hành động của bé có thích cây đàn không? Tư thế ngồi chơi của bé có chuẩn không? Và nó có đảm bảo khoảng cách “chuẩn” giữa bé và cây đàn? Từ đó giúp bố mẹ có cái nhìn khách quan để có sự lựa chọn phù hợp.

4.Giá thành mà bạn định đầu tư

Việc mua đàn Piano còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của bố mẹ. Vì vậy, bố mẹ nên chọn những cây đàn Piano cơ có giá thành vừa túi tiền và vừa phù hợp cho bé. Như vậy, nó sẽ giúp bố mẹ cân bằng các yếu tố và giúp bé phát triển tốt hơn niềm đam mê âm nhạc của mình.

Nguồn: www.kawai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *