Giới thiệu chi tiết về dòng piano cơ K Kawai

Mời các bạn cùng với dankawai.com khám phá những công nghệ trong việc chế tạo của thương hiệu piano Kawai Nhật Bản.

 

1.Chi Tiết K SERIES

Nghệ nhân thực sự là người lao động chăm chỉ để hoàn thành cho đến các chi tiết cuối cùng. Đó là sự tận tâm tới cùng để theo đuổi những giá trị tinh tế nhất; nhờ đó, công việc của một nghệ nhân sẽ được thỏa mãn trong sự thăng hoa tột đỉnh. Đối với Kawai, chi tiết là cái chạm tay cuối cùng vào sự xuất sắc.

CAST BRASS PEDALS – BỘ PEDAL

Cast-Brass-Pedals-kawai-Kseries

Bộ pedal được sản xuất bằng quy trình đúc độc quyền của Kawai. Đồng nóng chảy sẽ được đổ vào khuôn thép rắn chắc để tạo ra bộ pedal mạnh mẽ  và ấn tượng nhưng vẫn không bị hư tổn theo thời gian.

LONGER MUSIC RACK – GIÁ SÁCH

Longer-Music-Rack-kawai-K800

Được cố định chắc chắn vào nắp đàn, giá sách của những cây piano K-500, K-300 và K-200 kéo dài gần bốn mươi inch. Nhờ đó, người chơi có thể đặt được nhiều sách nhạc lớn hoặc những bản nhạc mà có thể mở rộng sang hai bên.

BRASS FRONT CASTERS – BÁNH XE

Bánh xe trước được làm bằng đồng rắn chắc và tinh tế. Bánh xe đôi được sử dụng cho các cây đàn piano lớn của dòng K (từ K-300 đến K-800).

 

2. Touch K SERIES – Cảm ứng phím dòng K Series

Hơn 40 năm qua, Kawai – một kiến trúc sư đại tài của những cây piano hiện đại – không ngừng có những bước tiến tiên phong đầy táo bạo và liều lĩnh trong việc sử dụng những chất liệu tân tiến nhất kết hợp với những ý tưởng mới lạ nhằm tiến bộ hóa hình mẫu nghệ thuật của piano.

Độ cảm ứng phím hoàn hảo và hệ thống âm thanh tuyệt vời của hôm nay là minh chứng sắc nét cho sự giàu có kinh nghiệm và truyền thống của chúng tôi trong suốt 9 thập kỉ qua. Đó là câu chuyện của hôm qua và hôm nay. Nhờ những công nghệ danh tiếng của Kawai, sự tuyệt vời của độ cảm ứng phím và âm thanh của những cây đàn piano Kawai sẽ còn được giữ gìn và phát huy hơn nữa cho đến ngày mai.

Tinh thần luôn sẵn sàng đổi mới chính là tinh hoa của Kawai – đó cũng là lí do chính yếu vì sao chúng tôi luôn là thế hệ dẫn đầu trong việc cho ra đời những kiệt tác trường tồn với thời gian.

TOUCH – CẢM ỨNG PHÍM

Sự hoạt động ổn định trong khoảng thời gian dài của độ cảm ứng phím chỉ có thể đạt được bằng việc đạt đến một thiết kế thông minh cùng những phương pháp và vật liệu tiên tiến nhất.

MILLENNIUM III UPRIGHT ACTION – BỘ MÁY CƠ THIÊN NIÊN KỈ THẾ HỆ THỨ III

millennium-iii-action

Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Thiên niên kỷ thế hệ thứ III (Millennium III Action) được làm bằng ABS – Carbon, một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran – một chất liệu nổi tiếng của Kawai. ABS – Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời: khả năng hoạt động vượt trội, sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

ABS-CARBON ACTION PARTS – BỘ MÁY CƠ VỚI CHẤT LIỆU ABS-CARBON

Việc sử dụng chất liệu ABS-Carbon giúp tăng cường sức mạnh và tính ổn định tuyệt đối cho các bộ phận của bộ máy cơ. Chất liệu ABS-Carbon mạnh hơn rất nhiều lần so với gỗ và gần như không bị co rút hay nở rộp do độ ẩm. Sự kết hợp đặc biệt của sức mạnh và tính ổn định cho phép các bộ phận làm từ ABS-Carbon của bộ máy cơ truyền tải năng lượng đến búa đàn với độ chính xác tuyệt đối và độ mạnh mẽ vô song cho sự trải nghiệm tuyệt vời trên từng phím đàn.

DIE-CAST ALUMINUM ACTION BRACKETS – GIÁ ĐỠ BỘ CƠ BẰNG NHÔM ĐÚC ÁP LỰC

gia-do-bo-co-bang-nhom-duc-ap-luc

Được làm từ một khuôn mẫu, những giá đỡ bộ cơ đúc bằng phương pháp đúc áp lực được định hình giống nhau một cách chuẩn xác nhất. Dòng Piano K được thiết kế đặc trưng với 3 giá đỡ bằng nhôm đúc áp lực đã vạch ra thêm một thước đo cho độ vững chắc và tính ổn định của bộ máy cơ; qua đó đánh giá được tính chuẩn xác của độ cảm ứng phím theo thời gian.

DUAL-BEAM ALUMINUM HAMMER RAIL – THANH NGANG VỚI THIẾT KẾ DẦM ĐÔI

Thanh ngang chính là “xương sống” của bộ máy cơ piano. Ở những cây piano dòng K, thanh ngang được làm từ nhôm với thiết kế dầm đôi tân tiến giúp tăng cường độ mạnh và tính ổn định của bộ máy cơ.

SERRATED RAIL SURFACE – BỀ MẶT THANH NGANG VỚI THIẾT KẾ RĂNG CƯA

Toàn bộ bề mặt của thanh ngang cố định búa đàn được thiết kế răng cưa để giữ các mép búa chắc chắn nhằm tối ưu hóa trật tự các búa đàn và tăng độ chính xác của búa khi gõ vào dây đàn.

EXTENDED LENGTH KEYS – ĐỘ DÀI PHÍM ĐƯỢC TĂNG THÊM

Độ dài phím được tăng thêm nhằm giúp cho việc bấm phím dễ dàng hơn và thậm chí tạo ra độ phản ứng tốt hơn từ gốc trong đến cạnh ngoài của bề mặt hoạt động của phím đàn.

KEY SURFACES – BỀ MẶT PHÍM VỚI CÔNG NGHỆ

be-mat-phim-neotex

Chất liệu bề mặt phím NEOTEX độc quyền của Kawai được làm từ sợi cellulose mang lại sự láng mịn và giảm thiểu việc sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên (ngà voi và gỗ mun). Bên cạnh đó, bề mặt phím còn được phủ bên trên với chất liệu silica-bán-lỗ giúp hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi từ bàn tay – nguyên nhân gây ra sự trượt phím khi chơi đàn. Với khả năng chống rạn nứt và phai màu theo thời gian, chất liệu NEOTEX bền bỉ được sử dụng cho cả phím đen và phím trắng nhằm mang lại một cảm giác nhất quán cho toàn bộ phím đàn.

THE POWER OF PIANISSIMO – SỨC MẠNH CỦA PIANISSIMO

Power-of-Pianissimo

Một trong những đặc tính quan trọng của một cây đàn piano tốt chính là phạm vi hoạt động — không chỉ là khả năng thể hiện hoàn hảo những đoạn nhạc mạnh (fortissimos) mà còn là khả năng truyền tải sắc thái tinh tế và nhạy cảm của những đoạn nhạc nhẹ (pianissimos). Những ưu thế công nghệ vượt bậc của Bộ Máy Cơ Thiên Niên Kỉ Thế hệ thứ III (Millennium III Action) là bằng chứng xác thực nhất về khả năng đặc biệt để tạo ra những giai điệu nhẹ nhàng hoàn hảo. Có thể nói rằng công nghệ của dòng K có tiếng nói mạnh mẽ nhất khi nó thì thầm. Cuộc cách mạng của Bộ Máy Cơ Thiên Niên Kỉ Thế hệ thứ III là bí mật đằng sau độ cảm ứng phím cực nhạy của những cây đàn piano dòng K chuyên nghiệp.

3. K SERIES – TONE – ÂM THANH

Truyền thống và công nghệ là hai yếu tố không thể thiếu của âm thanh đàn piano. Truyền thống đặt nền tảng cho đặc tính khác biệt của âm thanh. Công nghệ ban tặng cho âm thanh với tất cả sức mạnh, chiều rộng, chiều sâu và duy trì tất cả những tinh hóa đó từ thế hệ này đến thế hệ khác.

MAHOGANY WOOD CORE & T-STAPED, DOUBLE FELTED HAMMERS – BÚA ĐÀN

bua-dan-piano-kawai

Gỗ gụ có trọng lượng rất nhẹ và cực kỳ nhạy. Chất liệu đặc biệt này chỉ có thể tìm thấy trên những cây đàn piano tốt nhất. Vì thế, cán và lõi búa của toàn bộ piano dòng K đều được làm từ gỗ gụ. Ngoài ra, tất cả búa đàn của dòng K đều được dập bằng ghim hình chữ T để duy trì hình dạng búa. Bên cạnh đó, búa đàn còn được gia cố thêm một lớp nỉ dày ở giữa nhằm hỗ trợ cho việc tạo ra những âm thanh tuyệt vời và tinh tế nhất.

TAPERED SOUNDBOARDS MADE OF SOLID SPRUCE – BẢN CỘNG HƯỞNG

soundboard-kawai

Bản cộng hưởng là trái tim của piano. Bản cộng hưởng có chức năng chuyển đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền. Kawai chỉ sử dụng những thớ gỗ vẫn sam thẳng thóm và rắn chắc (được xẻ làm bốn) cho bản cộng hưởng của dòng K Series. Từng thớ gỗ sẽ được bào thoải dần một cách tinh tế để tối đa hóa khả năng khuyếch đại âm thanh. Chỉ có những thớ gỗ đáp ứng được hoặc vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe mới được lựa chọn để sử dụng cho những cây đàn piano chuyên nghiệp của Kawai.

FULL-LENGTH RIBS NOTCHED TO THE RIM LINER – THANH SƯỜN BẢN CỘNG HƯỞNG

Bản cộng hưởng của đàn piano được ép dưới áp lực lớn để tạo ra một độ cong nhẹ nhằm tăng đáng kể hiệu suất khuyếch đại âm thanh. Piano dòng K Series đặc trưng với những thanh sườn đàn dài và được gài chặt một cách chắc chắn trên mọi mặt của khung biên vành đàn nhằm duy trì độ cong của bản cộng hưởng theo thời gian. Các thanh sườn giúp truyền tải năng lượng âm thanh một cách đồng đều hơn trên bản cộng hưởng nhằm tối ưu hóa khả năng khuyếch đại âm thanh.

BRIDGES – NGỰA ĐÀN

ngua-dan-piano-kawai-kseries

Ngựa đàn truyền sự rung động của dây đàn đến bản cộng hưởng. Ngựa đàn dòng K Series được làm từ gỗ thích cứng cáp sau quy trình chọn lọc kĩ càng và được khắc tỉ mỉ từng chi tiết nhằm đảm bảo chất lượng âm thanh mạnh mẽ và rõ ràng. Chiều cao ngựa đàn được thiết kế một cách cẩn thận và phù hợp với các tấm sắt đặt trên ngựa đàn để đạt được độ chính xác của áp lực dây đàn và tối ưu hóa sự truyền âm.

ENERGY-REFLECTING CONTOUR BARS – THANH VIỀN PHẢN ÂM

Những thanh viền phản âm giúp tái định hình khu vực khuyếch âm của bản cộng hưởng đồng thời phản hồi năng lượng âm thanh quay trở lại trung tâm và giúp âm thanh khuyếch đại và vang hơn.

Đúc áp lực (die casting)-  General Mechanical Engineering 4.13

Đây là phương pháp đúc tiên tiến và rất phổ biến, được thực hiện trên các máy chuyên dùng mà ở đó kim loại lỏng được đưa vào khuôn bằng thép nhờ áp lực của piston hay khí nén, làm cho khuôn được điền đầy nhanh chóng HCM City Univ. of Technology, Mechanical Engineering Department Nguyen Tan Tien – Phan Hoang Long – Đúc áp lực dùng trong sản xuất hàng loạt lớn – Vật liệu đúc: hợp kim nhôm, đồng kẽm và các hợp kim màu khác – Ưu điểm + Đúc được vật phức tạp, đa dạng và thành rất mỏng (dến 1 mm), lỗ đúc đường kính nhỏ đến 1 mm. Đúc vật có khối lượng đến 50 kg + Vật đúc có độ chính xác cao và độ bóng cao + Cơ tính vật đúc cao nhờ mật độ vật đúc lớn + Năng suất cao nhờ điền đầy nhanh và khả năng cơ khí hoá thuận lợi – Nhược điểm + Không dùng được lõi đúc bằng cát do dòng chảy có áp lực + Khuôn mau mòn do dòng chảy có áp lực của hợp kim ở nhiệt độ cao – Có hai dạng đúc áp lực: đúc áp lực thấp và đúc áp lực cao.

Cao su Neoprene

Vật liệu Polychloroprene hay còn gọi với cái tên thương mại thông dụng là Neoprene. Đây là một loại cao su có tính cân bằng giữa các tính chất cơ lý tính và tính kháng dung môi. Neoprene chịu thời tiết, kháng dầu, kháng ozon, chống lão hóa…, nên được sử dụng nhiều trong công nghiệp như seal chịu dầu, O- ring kháng dầu, các loại Joint không bị trương nở trong môi trường dầu nhớt…

Xem thêm: Những model trong dòng piano Kawai K series

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *