Điểm khác biệt của đàn piano điện Casio Celviano và Casio Privia

Casio Celviano và Casio Privia là 2 dòng đàn piano điện được ưa chuộng của thương hiệu Casio – 1 thương hiệu sản xuất đàn nổi tiếng của Nhật Bản. Mỗi dòng đàn có những ưu và nhược điểm riêng, song để có những nhìn nhận chính xác về đặc điểm, tính năng của 2 mẫu đàn này, bạn đọc có thể dành vài phút theo dõi bài viết phân biệt 2 dòng đàn piano điện này ngay sau đây.

 Về mẫu mã và thiết kế của đàn

Casio Celviano

Là sản phẩm của một thương hiệu lâu đời, nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới, các dòng đàn của Casio trước khi được phân phối ra thị trường đều được kiểm tra chất lượng một cách nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Mẫu mã và thiết kế của đàn đều tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đưa ra, từ đó mang đến những cây đàn chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Đối tượng hướng đến của hầu hết các sản phẩm của Casio là giới trẻ nên các thiết kế của đàn piano điện đều khá đơn giản, gọn nhẹ và có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với đa dạng yêu cầu của người yêu nhạc.

Đàn piano điện Casio Privia sở hữu những thiết kế khỏe khoắn, mang phong cách hiện đại, với những chi tiết thiết kế nhìn khá trẻ trung, năng động. Trong khi đó đàn piano Celviano thì thiên về những thiết kế truyền thống, từ cấu trúc thùng đàn, bàn phím cho đến màu sắc. 2 dòng đàn này mang những phong cách khác nhau, điều này sẽ giúp người sử dụng tìm được sự hòa hợp giữa nhạc cụ sử dụng và tính cách của bản thân. Đây là điểm khác biệt nhất của 2 dòng đàn Casio.

Chất lượng âm thanh của Casio Celviano và Casio Privia

Những sản phẩm có xuất xứ Nhật Bản đều khiến người sử dụng có sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng và độ bền, đàn piano điện cũng đương nhiên nằm trong các quy luật ấy. Bởi vậy mà dù quý khách hàng có chọn mua đàn piano điện Casio Celviano hay Casio Privia cùng hoàn toàn có thể an tâm với quyết định đúng đắn của mình.

Tuy cả hai dòng đàn piano điện Casio Celviano hay Casio Privia đều đạt những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất của nhà sản xuất đề ra nhưng chắc chắn chúng sẽ sở hữu những cá tính âm nhạc rất riêng của mình.

Đơn cử như dòng đàn piano điện Casio Privia luôn được nhắc tới với công nghệ âm thanh phản ứng cực kỳ trung thực, thậm chí có thể so sánh chúng gần như trung thành với tiếng đàn piano acoustic. Với công nghệ nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều với công năng tái tạo tự nhiên ở mức độ hiếm có cho ra những sức mạnh biểu đạt vô cùng phong phú, từ âm thanh đầu tiên cho tới khi kết thúc có sự kéo dài rất tinh tế đem lại những mỹ cảm đẹp đẽ đưa người thưởng thức đến những giai điệu sâu lắng đến tột cùng của cảm xúc. Với dòng đàn Casio Privia, bạn có thể lựa chọn một số models chất lượng như PX-750, PX-120,…để thoả niềm đam mê của mình với những thanh âm đẹp đẽ nhất.

Có công nghệ âm thanh khá tương đồng với đàn piano điện Casio Privia, tuy nhiên dòng đàn Celviano được ưu ái sở hữu những tính năng độc quyền với bộ mô phỏng thả phím, độ dài hồi âm và sắc thái biểu đạt đàn piano điện. Ở dòng đàn này dường như các models AP450, AP45 được quý khách hàng ưa chuộng hơn cả.

Cấu trúc bàn phím của piano điện Casio Celviano và Casio Privia

Casio Privia

Theo ý kiến của những người đã từng sử dụng, bàn phím của Casio Celviano thường năng hơn so với piano điện Casio Privia. Song thiết kế 2 dòng đàn này đều được tích hợp tính năng cảm biến hiện đại nên những âm thanh tạo ra vẫn đảm bảo được sự chính xác trong từng nốt nhạc lẫn sắc thái, từ đó giúp người sử dụng tạo ra được những bản nhạc đa dạng, âm thanh hấp dẫn và thu hút người nghe.

Những điểm tương đồng về chất lượng âm thanh của piano điện Casio Privia và Casio Celviano nên sử dụng 2 dòng đàn này để chơi, người chơi hoàn toàn có thể tạo ra những bản nhạc sinh động nhất, đem đến những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người nghe. Song để có những bản nhạc thuyết phục lòng người còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Vì vậy mà vấn đề phân biệt chất lượng âm thanh của 2 dòng đàn vẫn đang là chủ đề được đưa ra tranh luận khá nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *