Chọn Đàn Piano Cơ Hay Đàn Piano Điện Cho Lần Đầu Học Piano

Chọn Đàn Piano Cơ Hay Đàn Piano Điện Cho Lần Đầu Học Piano? Đâu là dòng đàn piano phù hợp nhất cho các bé lúc mới bắt đầu học? Có lẻ nhiều bậc phụ huynh đang phân vân trong việc chọn đàn cho các bé. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh.

[visual-link-preview encoded=”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”]

Để giải quyết được những vấn đề thắc mắc trên thì bài viết hôm nay, DanKawai.com xin được chia sẻ một số thông tin về dòng piano điện, piano cơ hay sự so sánh về đàn piano điện & đàn piano cơ. Qua đó sẽ giúp các bậc phụ huynh nắm rõ & có thể giải quyết được vấn đề mà mình đang thắc mắc.

dan-piano-dien-hay-piano-co

So sánh những ưu nhược điểm của đàn piano cơ & piano điện để giúp bạn quyết định Nên mua đàn piano cơ hay điện

*Âm thanh

Âm thanh của một cây đàn Piano acoustic được tạo ra bởi hành động búa đập vào dây đàn, sau đó dây đàn rung lên, tạo ra một lớp sóng âm thanh, cộng hưởng với sự phản ứng âm thanh của Soundboard, thùng đàn, nắp đàn di chuển đến tai người chơi và phát ra xung quanh. Âm thanh của nhạc cụ này đầy sắc thái biểu cảm và tinh tế, tuy nhiên nhược điểm là các model đàn Piano đứng sẽ không có được âm thanh như Đại dương cầm.

dan-piano-co

Piano kỹ thuật số sử dụng các công nghệ khác nhau để tạo ra âm thanh của Piano acoustic, sau đó cung cấp âm thanh bằng hệ thống loa, âm thanh của những cây đàn này chứa ít sắc thái hơn, dải âm động là một nhược điểm khác của Piano kỹ thuật số. Những điều này hạn chế khả năng keiemr soát và biểu cảm trong bản nhạc của người chơi.

Tuy nhiên nếu so sánh những cây Piano kỹ thuật số cao cấp được lấy mẫu âm thanh từ những buổi hòa nhạc acoustic hay nhất thế giới có thể cho ta âm thanh tốt hơn một số cây Piano acoustic đứng giá rẻ. Một ưu điểm nữa về âm thanh của Piano kỹ thuật số là bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các đặc tính âm thanh theo ý thích, nếu muốn thực hiện điều này trên Piano acoustic bạn phải nhờ đến kỹ thuật viên Piano.

 

*Cảm ứng bàn phím

cam-ung-phim

Đàn piano kỹ thuật số mặc dù đã qua rất nhiều cải thiện kỹ thuật, nhưng bàn phím vẫn chưa thể đáp ứng được mức độ kiểm soát giống như bàn phím Grand Piano, tuy nhiên nhiều mô hình bàn phím lai của Digital Piano đã thực sự rất giống, nhiều người có thể không phân biệt được, nhìn chung độ nhạy bàn phím của Piano cơ vẫn luôn tốt hơn đàn Piano điện.

 

* Tính linh hoạt

Chính vì tính linh hoạt mà đàn piano điện được nhiều người lựa chọn thay vì một cây Piano acoustic.

tinh-linh-hoat-piano-dien

– Tính di động: Trong khi đàn Piano acoustic nặng, cồng kềnh thì bạn có thể xách một cây Piano điện với chỉ một tay, vô cùng thuận tiệc cho việc học và biểu diễn. Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, trên lầu cao thì chắc chắn Digital Piano có lợi thế 100% so với acoustic về sự di chuyển khi cần thiết.

– Tích hợp tai nghe: Đàn Piano kỹ thuật số cho phép bạn luyện tập và chơi đàn vào bất cứ lúc nào bạn muốn, đây là lợi thế lớn nhất của một nhạc cụ kỹ thuật số, bởi chắc chắn hàng xóm nhà bạn sẽ chẳng thích thú gì khi ngày này qua ngày khác phải nghe đi nghe lại một bài tập Piano, mà lúc đó giai điệu là bằng không.

– Thêm nhạc cụ: Hầu hết các cây Piano điện đều có nhiều loại âm thanh Piano và âm thanh một số nhạc cụ khác, làm giàu sự lựa chọn cho tác phẩm của người chơi, thúc đẩy ý tưởng sáng tạo cho bất cứ ai.

– Ghi âm và kết nối: Hầu hết các cây đàn Piano trên thị trường hiện nay đều cho phép bạn ghi âm lại hiệu suất hoạt động của mình, để kiểm tra trình độ hoặc mix các bản nhạc với nhau để tạo nên tác phẩm riêng. Hơn nữa các kết nối không dây hiện đại như Bluetooth có thể mang đến sự kết nối rộng mở cho bất cứ tác phẩm nào của bạn.

* Giá cả đàn piano

gia-dan-piano

Đương nhiên và một điều chắc chắn nếu so sánh giá của đàn Piano điện với một cây Grand Piano thì Piano điện rẻ hơn, Piano Grand còn tùy thuộc vào thương hiệu khác nhau mà mức giá sẽ khac snhau nhưng không bao giờ rẻ hơn Piano điện.

[visual-link-preview encoded=”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″]

* Thời gian bảo trì

Nếu bạn lựa chọn mua một cây đàn Piano cơ chắc chắn phải chú ý đến việc bảo trì định kỳ đúng thời hạn, vì tất cả các chi tiết soundboard, các thành phần bằng gỗ, nỉ trên búa, dây thép và các bộ phận khác đều chịu tác động của thời gian, độ âm và nhiệt độ. Do vậy chắc chắn khi mua Piano acoustic bạn phải điều chỉnh vài lần trong năm, nhưng tuổi thọ của những cây đàn Piano cơ là rất lâu.

bao-tri-piano-co

Trong khi đó, một cây đàn Piano điện không cần sự chăm sóc cầu kỳ nào của người sở hữu, nhưng thời gian kéo dài của một cay Piano Digital chỉ khoảng từ 7-10 năm.

Với những ưu và nhược điểm của hai loại đàn Piano phổ biến trên thị trường hiện nay là Piano điện và Piano cơ mà chúng tôi vừa phân tích, chắc chắn bạn đã có thể xác định cây Piano nào hợp với mình. Không có nhạc cụ không hay, chỉ có nhạc cụ hợp với bạn hay không mà thôi.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ tự có câu trả lời Chọn Đàn Piano Cơ Hay Đàn Piano Điện Cho Lần Đầu Học Piano” . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *