3 Cách Làm Tăng Tuổi Thọ Đàn Piano Điện Bạn Nên Biết

Dưới đây là 3 Cách Làm Tăng Tuổi Thọ Đàn Piano Điện Bạn Nên Biết để giúp cho cây đàn piano điện của bạn tăng thêm tuổi thọ sử dụng.

Bất kỳ loại đàn nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định và nó được gọi là sức mạnh của đàn. Tuổi thọ phản ánh độ bền của đàn, sau một thời gian sử dụng, các nhạc cụ có thể không còn sử dụng được hoặc nếu có, chúng có thể không hoạt động như ban đầu.

[visual-link-preview encoded=”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”]

1.Những yếu tố tạo nên độ bền của đàn piano điện

Yếu tố 1: Các bộ phận chất lượng của nhạc cụ: bàn phím, thiết bị điện tử và chip, …

Yếu tố 2: Tần suất và thời lượng sử dụng,

Yếu tố 3: Cách bảo quản và vệ sinh,

Yếu tố 4: Thương hiệu sản xuất đàn ví dụ như ROLAND, CASIO, KAWAI, YAMAHA…

dan-piano-dien-kawai-01

Như đã đề cập ở trên, tuổi thọ của đàn hay độ bền của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, việc đưa ra một con số cụ thể, chính xác cho mọi trường hợp là không chính xác.

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người làm việc trên các nhạc cụ, tuổi thọ trung bình của một cây đàn piano điện thường là khoảng 10 năm cho các nhạc cụ mới. Đối với đàn đã qua sử dụng, thời gian có thể ngắn hơn tùy thuộc vào việc bạn chọn đàn organ có đảm bảo chất lượng hay không. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên kiểm tra, bảo quản, bảo trì, tuổi thọ có thể lên tới 20 năm, thậm chí lâu hơn. Nhưng dù đàn piano điện mới hay cũ, việc kéo dài tuổi thọ của đàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu của thiết bị, tần suất sử dụng nhạc cụ, cách bảo quản và vệ sinh đàn.

2.Những cách làm tăng tuổi thọ cho đàn Piano điện

Cách 1: Bạn phải luôn vệ sinh đàn và phím đàn bằng vải mềm hoặc khăn mềm và phải vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chơi đàn để tránh tình trạng phím đàn bị bám bụi bẩn và mồ hôi tay sẽ làm cho phím đàn bị ố vàng.

Cách 2: Khi trưng bày đàn trong nhà tránh những chỗ ánh nắng rọi vào trực tiếp và của sổ tránh hướng mưa tạt vào vì hơi nước mưa sẽ làm cho board mạch của đàn dễ bị oxy hoá.

Cách 3: Khi bạn chơi đàn xong nhớ tắt nguồn của cây đàn đó cũng là cách bảo vệ cây đàn vì đàn luôn mở điện sẽ giảm tuổi thọ khi sử dụng.

dan-piano-dien-kawai-02

Bất cứ ai chơi đàn đều mong muốn giữ cho cây đàn bền để sử dụng lâu dài. Rất mong là bạn sẽ giữ gìn cây đàn của mình đúng cách và thật tốt.

Tuổi thọ của một cây đàn piano điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao, trước tiên hãy chọn cho mình một âm thanh hay, chất lượng tốt và biết cách sử dụng và bảo quản.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết Làm gì để tăng tuổi thọ sử dụng đàn piano điện tại nhà?” sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc cây đàn piano điện của mình đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *