Các Dáng Đàn Guitar Acoustic & Classic Phổ Biến

Các Dáng Đàn Guitar Acoustic & Classic Phổ Biến – Bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết về các dáng đàn guitar dưới đây nhé!

Bạn đang muốn tìm cho mình một cây đàn guitar để bắt đầu cho việc học nhưng không biết nên chọn một cây đàn có kích thước như thế nào cho phù hợp nhất. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề trên thì hôm nay Dankawai.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc các dáng đàn guitar được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: TOP 5 Cây Đàn Guitar Có EQ Giá Rẻ Được Ưa Chuộng Hiện Nay

1.Dáng đàn guitar acoustic với classic có giống nhau không?

Như các bạn cũng biết rằng đàn guitar có 2 loại đàn guitar acoustic và đàn guitar classic. Đàn guitar acoustic thường sử dụng để đệm hát, dây đàn làm bằng kim loại thường chơi dòng nhạc vui nhộn, tươi vui. Còn đàn guitar classic thường dùng để chơi dòng nhạc cổ điển âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng, dây đàn làm bằng nylon. Mỗi loại sẽ có những dáng và kích thước khác nhau. Chúng ta bây giờ hãy cùng đi tìm hiểu những dáng đàn guitar của từng loại nhé.

 

2.Các dáng đàn guitar acoustic

Đàn acoustic có rất nhiều dáng đàn, chính xác là 8 dáng: Baby, 00, 000, 0m, As, Ds, Js. Nhưng trong đó các dáng đàn guitar acoustic chính đó là baby, 00, As, Ds, Js

dang-dan-guitar-acoustic

–Đàn guitar acoustic baby: có thùng đàn nhỏ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang đi, di chuyển, thích hợp cho những em bé, trẻ em khi chơi đàn guitar.

–Đàn guitar acoustic 00 hay còn gọi là Grand concert: dáng đàn này có thiết kế giống như đàn guitar classic. Thùng đàn mỏng, kích cỡ lớn hơn so với baby một chút, âm thanh cũng sẽ lớn hơn. Những cây đàn acoustic grand concert rất thích hợp chơi trong những phòng trà nhỏ, hoặc mang đi chơi ngoài trời, tụ tập với bạn bè.

– Đàn guitar acoustic 000 hay còn gọi là đàn guitar Auditorium. Dáng đàn này lớn hơn đàn guitar grand concert, âm thanh cũng sẽ lớn hơn, cân bằng từ âm bass đến âm treble. Thường thì những cây đàn guitar dáng 000 sẽ có lưng đàn lồi lên để tăng thể tích cho thùng đàn.

– Đàn guitar acoustic Ds hay còn gọi là đàn guitar dáng D. Có thể nói đây là dáng đàn thông dụng nhất, Đây là dáng đàn guitar acoustic phổ biến nhất. Đàn được thiết kế với một thùng đàn dài, phần lồi của thùng đàn (nằm giữa eo và cổ đàn) nhỏ hơn và ít lồi hơn so với hầu hết các dòng khác.

– Đàn guitar acoustic Js hay còn gọi là dáng Jumbo. Đây là loại đàn có kích thước khá lớn nên âm thanh sẽ sâu và dày hơn. Vì kích thước của nó khá lớn nên rất khó để ôm và chơi, nên loại đàn này cũng không phổ biến lắm tại Việt Nam.

 

3.Dáng đàn guitar Classic

Khác với đàn guitar acoustic có rất nhiều dáng đàn thì đàn guitar classic chỉ có một dáng đó là dáng D truyền thống. Rất khó để bạn kíêm được một cây đàn guitar classic có kích thước nhỏ hoặc lớn hơn dáng D.

dang-dan-guitar-classic

Tuy là cùng là loại D nhưng dáng đàn D của guitar classic thường nhỏ hơn dáng D của guitar acoustic.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các dáng đàn guitar phổ biến hiện nay rồi, hi vọng sẽ hữu ích đối với bạn!

Tìm hiểu thêm: Những thông tin về đàn guitar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *