5 Lợi ích trong cuộc sống khi bạn chơi đàn piano

Chơi đàn piano không chỉ là để thỏa mãn niềm đam mê của mỗi bản thân mà nó còn có những giá trị lợi ích khác. Hãy cùng với #dankawai.com tìm hiểu về 5 lợi ích trong cuộc sống khi bạn chơi đàn piano.

 

1. Làm giảm lo lắng

Chơi piano là việc mà toàn bộ não phải hoạt động. Khi chúng ta chơi đàn và tạo ra âm nhạc, chúng ta ngừng suy nghĩ về những thứ khác. Dạo phím đàn và thả hồn theo những giai điệu vì vậy trở thành một kỳ nghỉ tinh thần cho não, cho phép chúng ta quản lý tốt hơn các thông tin mà chúng ta nhận được mỗi ngày khi bật TV hoặc mở máy tính và loại bỏ các thông tin tiêu cực.

5 Lợi ích khi chơi đàn piano
5 Lợi ích khi chơi đàn piano

2. Làm giảm trầm cảm

Trong giai đoạn khi chúng ta bị choáng ngợp bởi sự chán nản và đau buồn vì đại dịch, hầu hết mọi lời nói an ủi đều khiến bản thân cảm thấy không thỏa đáng. Đây là khoảnh khắc mà các nghệ sĩ piano đặt tay lên phím đàn và để cảm xúc của họ tìm thấy sự giải phóng trong những nốt nhạc của một bản nhạc tuyệt vời. Cùng với đó, âm nhạc sẽ mang lại cảm xúc cho mọi người xung quanh, góp phần tạo ra tâm trang vui tươi, lạc quan hơn cho tất cả mọi người.

3. Khôi phục ý thức kiểm soát

Không một ai đang sống hiện nay từng phải đối mặt với một đại dịch toàn cầu như thế này. Những căn bệnh dịch khủng khiếp từng tàn phá thế giới đã diễn ra cách đây rất lâu và với những cảnh báo ít ỏi, nhân loại đã bị ném vào một trạng thái mà họ có ít cơ hội hoặc gần như không thể kiểm soát được cuộc sống của mình. Chúng ta khó có thể kiểm soát rằng liệu chúng ta hoặc những người chúng ta yêu thương sẽ bị bệnh, chúng ta sẽ bị cô lập trong bao lâu hoặc cơn ác mộng kinh tế đang và sẽ diễn ra sau đại dịch như thế nào. Nhưng những người nghệ sĩ piano có trách nhiệm với việc chơi nhạc của họ và họ hài lòng một cách thầm lặng khi tạo ra cái gì đó tốt đẹp thông qua việc luyện tập siêng năng. Mọi người xung quanh cũng vì thế mà bình tĩnh hơn với những gì đang xảy ra.

5 Lợi ích khi chơi đàn piano
5 Lợi ích khi chơi đàn piano

4. Cải thiện sự tập trung

Khi đại dịch xảy ra ở đất nước tôi, tôi thấy mình choáng váng và mất phương hướng bởi cơ số những tin tức tiêu cực hàng ngày liên quan đến số người bị cô lập, bị nhiễm bệnh, số người chết. Tôi cảm thấy rằng mình không thể tập trung để làm bất kì điều gì ngoại trừ việc tạo ra âm nhạc. Chơi piano đòi hỏi sự tham gia và hợp nhất của cả tâm trí và cơ thể. Bản chất của việc chơi đàn đòi hỏi sự tư duy, khả năng lắng nghe vì thế làm cho âm nhạc xoa dịu đi tâm trí chúng ta trước những thông tin tiêu cực (giống như thiền).

5 Lợi ích khi chơi đàn piano
5 Lợi ích khi chơi đàn piano

5. Ổn định nhịp tim và huyết áp

Lợi ích của việc luyện tập piano còn vượt xa hơn là về tâm lý. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc làm ổn định nhịp tim và huyết áp, giữ cho sức khỏe của chúng ta được duy trì ở mức tốt. Đây là lý do mạnh mẽ hơn để luyện tập piano mỗi ngày.

@Xem thêm: Kawai GL Series Đoạt Giải Thưởng Danh Giá MMR

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 lợi ích khi chơi đàn piano rồi, hi vọng với những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *