5 Lợi ích không ngờ từ việc học đàn piano

Bài viết này, dankawai.com sẽ cho bạn biết những tác dụng bất ngờ từ học chơi đàn piano mà bạn chưa biết đến. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

 

Nói âm nhạc là một “vị thuốc quý” của tâm hồn quả không sai, âm nhạc không chỉ chia sẻ với con người những cảm xúc vui buồn, lo lắng và muộn phiền, thành công trong cuộc sống; mà còn giúp con người thỏa mãn niềm đam mê và sở thích riêng. Ngoài ra, đằng sau nó là biết bao nhiêu những điều thú vị.

1.Học piano giúp rèn luyện sự tập trung và tính kiên trì

Không dễ dàng để có thể học chơi đàn piano, để có thể làm chủ được các phím đàn piano, người học sẽ phải trải qua rất nhiều những khó khăn. Chính điều này đã giúp người học rèn luyện được sự kiên trì, kiên trì để có thể học kiến thức nhạc lý, kiên trì để vượt qua những khó khăn, kiên trì để luyện tập những kỹ thuật khó,..

Ngoài ra, để có thể ghi nhớ được các kiến thức âm nhạc khó và luyện thành thạo được các kỹ thuật khi học đàn piano, người học cần phải có sự tập trung cao độ. Như vậy, sau một quá trình dài học piano, người học sẽ có mình sự tập trung. Đây chính là những đức tính tốt, tạo điều kiện cho người học chơi piano phát triển thành công trong tương lai.

2.Học chơi piano giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Tự tin là một yếu tố rất cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là con người hiện đại ngày nay. Tự tin sẽ giúp chúng ta mạnh dạn thể hiện bản thân, phát triển các kỹ năng cần thiết, từ đó nhận được những cơ hội và lợi ích tốt hơn cho bản thân. Và yếu tố tự tin này bạn sẽ có được khi học chơi piano, bởi khi học chơi piano người học sẽ được rèn luyện khả năng chơi và thể hiện bản thân, điều này sẽ giúp người học hình thành và phát triển sự tự tin của bản thân.

3.Học piano giúp mở rộng các kiến thức văn hóa

Âm nhạc không bao giờ có biên giới, đó là điều mà nhiều người yêu nhạc không hề hay biết. Khi học chơi piano bạn sẽ có cơ hội được mở rộng thêm kiến thức về văn hóa âm nhạc và nhạc cụ, từ thể loại âm nhạc cổ điển, truyền thống đến các thể loại âm nhạc hiện đại. Ngoài ra, học chơi piano còn tạo cơ hội cho bạn được giao lưu với nhiều nền văn hóa ở mọi nơi trên thế giới.

4.Học piano giúp phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng

Âm thanh của những nốt nhạc sẽ giúp bạn hòa mình và thả tâm hồn vào các giai điệu của bản nhạc, đây sẽ là điều kiện tuyệt vời để bạn có thể phát triển trí tưởng tượng của bản thân. Nghiên cứu của một nhà khoa học tại Canada đã chứng minh rằng, học chơi piano sẽ giúp bạn thúc đẩy được khả năng sáng tạo của bộ não, từ chính việc cảm nhận âm thanh phát ra từ cây đàn piano, người học sẽ phát huy được khả năng sáng tạo và tưởng tượng không biên giới.

5.Học piano giúp cân bằng não bộ

Theo thông tin được các nhà khoa học chia sẻ, vốn dĩ con người khi sinh ra thường có xu hướng sử dụng một bên não nhiều hơn bên còn lại và một bên bán cầu não sẽ có kích thước lớn hơn bên kia. Mặc dù đây không phải là một điều bất thường, song ở những người học chơi đàn piano bộ não của họ đạt được sự cân bằng tốt hơn những người bình thường.

Bởi học chơi piano đòi hỏi người học phải chơi đàn bằng 2 tay; lực tác động, sự linh hoạt và dẻo dai của 2 tay phải như nhau và để sử dụng được cả 2 tay, người học sẽ phải sử dụng đến sự trợ giúp của cả 2 bán cầu não. Qua quá trình luyện tập, người học sẽ cân bằng được hoạt động và kích thước của bộ não.

Ngoài những tác dụng đã được kể ở trên thì piano còn đem lại được rất nhiều tác dụng khác cho người học. Trong giới hạn bài viết, dankawai.com không thể kể hết được song người học hoàn toàn có thể cảm nhận được thông qua những trải nghiệm khi học chơi piano.

Hi vọng với những kiến thức trong bài viết “5 Lợi ích không ngờ từ việc học đàn piano” sẽ giúp các bạn có thêm sự tự tin để theo đuổi đàn piano. Nếu bạn cần thêm những tư vấn về việc học đàn piano hãy để lại comment phía bên dưới bài viết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *