4 Tiêu chí để Đánh Giá đàn piano điện Tốt mà bạn nên biết

4 Tiêu chí để Đánh Giá đàn piano điện Tốt mà bạn nên biết. Với 4 tiêu chí này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc chọn đàn piano điện

Bạn đang có nhu cầu sở hữu một cây đàn Piano điện nhưng vẫn băn khoăn không biết các tiêu chí để lựa chọn một cây đàn tốt, chất lượng và có giá phải chăng? Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn biết cách chọn đàn Piano điện chất lượng với giá tốt nhé.

[visual-link-preview encoded=”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”]

4 Tiêu chí để Đánh Giá đàn piano điện Tốt mà bạn nên biết

tieu-chi-danh-gia-dan-piano-dien-tot

1. Thương hiệu đàn Piano điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đàn Piano điện được sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi thương hiệu lại có những đặc điểm, thế mạnh và phân khúc thị trường riêng. Vì vậy căn cứ vào mục đích sử dụng và tính năng, bạn nên cân nhắc lựa chọn những thương hiệu đàn Piano điện có độ nhận diện và tin cậy lớn trên thị trường Việt Nam hiện nay.

thuong-hieu-piano-dien-noi-tieng
Thương hiệu đàn piano điện uy tín hàng đầu thế giới

Gợi ý một số thương hiệu đàn piano điện uy tín trên thế giới & được nhiều người Việt Nam lựa chọn như: piano điện Roland, Yamaha, Casio, Kawai, Korg. Đây là những thương hiệu piano điện hàng đầu Nhật Bản.

2. Âm thanh của Piano điện

Âm thanh cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong cách chọn đàn Piano điện. Piano điện ra đời để đáp ứng cho nhu cầu thay thế chiếc đàn Piano cơ, chính vì thế, âm thanh càng giống thì sẽ càng tốt.

tieu-chi-danh-gia-dan-piano-dien-chat-luong

Khi chọn lựa đàn Piano điện, bạn cần thử âm thanh ở nút cao nhất và nút thấp nhất tương ứng với 2 vị trí nghe là loa trái và loa phải. Đồng thời, bạn cần nhấn thêm phím giữa để cảm nhận âm thanh cả hai loa có giống như đàn Piano cơ phát âm thanh từ trung tâm hay không.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra âm vang của âm thanh. Âm vang của âm thanh phải đảm bảo độ âm cực lâu mới là chiếc đàn Piano đáng để bạn lựa chọn. Bạn có thể kiểm tra độ vang của cây đàn Piano điện bằng cách thử duy trì nhiều nốt trên Piano trong thời gian dài và cùng một lúc. Với cây Piano có âm sắc thấp, đàn có thể chứa 12 – 16 nốt cùng một lúc. Do đó, bạn nên chọn mua đàn có nhiều nốt hơn.

 

3. Pedal (Bàn đạp) đàn piano điện

Pedal là một trong những phụ kiện của cây đàn Piano tạo nên phong cách, cá tính cho người chơi đàn. Một cây đàn Piano điện tốt thì bàn đạp không chỉ có phím bật tắt mà là loại bàn đạp có nhiều cấp độ. Có như vậy mới thể hiện được cá tính, phong cách của người chơi đàn qua từng đoạn nhạc khác nhau. Chính vì thế, hãy quan sát và tìm hiểu tính năng của chiếc pedal và đừng bỏ qua yếu tố bàn đạp khi lựa chọn đàn nhé.

tieu-chi-danh-gia-dan-piano-dien-chat-luong-01

4. Các tính năng mở rộng trên cây đàn piano điện

Ngoài những ưu điểm về sự linh hoạt, gọn nhẹ, thiết kế, giá thành, đàn Piano điện còn bao gồm những tính năng mở rộng khác.

tieu-chi-danh-gia-dan-piano-dien-chat-luong-02

Piano điện cho phép bạn có thể kết nối các thiết bị hiện đại bên ngoài như thẻ nhớ, loa, headphone, hơn nữa là lưu lại những gì đang chơi. Ngoài ra, đàn Piano điện còn có thể chơi được nhiều âm thanh khác nhau thay vì chỉ có nhạc cổ điển như đàn Piano cơ. Bạn hoàn toàn có thể hòa quyện các âm thanh khác nhau khi sử dụng đàn Piano điện, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người chơi lẫn người nghe. Chắc chắn những tính năng mở rộng này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và cách chọn lựa tốt hơn khi chuẩn bị sắm cho mình một cây đàn Piano điện chất lượng với giá tốt nhé. Chúc bạn may mắn.

Tham khảo ngay những mẫu đàn piano điện bán chạy từ 10 -20 triệu năm 2019 tại đây.

Nguồn: #dankawai.com sưu tầm & biên soạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *