Sự phát triển của đàn violin ở nước ta

Một trong những nhạc cụ đang rất được các nghệ sĩ yêu thích hiện nay đó chính là violin. Là một nhạc cụ đã xuất hiện trên thị trường từ lâu, tuy nhiên violin chưa bao giờ bị lỗi thời. Nó được sử dụng ở rất nhiều các quốc gia khác nhau, được sản xuất bởi nhiều thương hiêu nổi tiếng. Mỗi cây đàn violin đều mang vẻ đẹp và sự độc đáo riêng của mình. Vì vậy, đối với những người yêu đàn thì violin chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bản thân.

Vài nét về sự ra đời đàn violin

violon

Tại các nước Trung Á, sau khi phát hiện ra cách tạo ra âm thanh bằng việc nảy vào dây đàn, người ta đã sử dụng nó cho các lễ hội hay trong dịp vui chơi. Lúc đầu, họ chỉ biết sử dụng các dây làm từ đuôi ngựa rồi dần dần phát triển và lan sang các vùng lân cận. Với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng với sự sáng tạo của người xưa, nhiều loại đàn khác nhau đã được tạo ra từ đó.

Mãi cho đến năm 1555, cây violin đầu tiên đã được ra đời và sử dụng  trong giới quý tộc. Thời bấy giờ, những cây đàn vĩ cầm là tượng trưng cho văn hóa và đời sống của những người thượng lưu.

Dần dần với sự xuất hiện ngày càng nhiều các kỹ thuật làm đàn violin khác nhau, loại nhạc cụ này trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Thị trường đàn violin Việt Nam vô cùng sôi động

Hiện nay thị trường đàn violin Việt Nam vô cùng sôi động với nhiều địa chỉ cung cấp loại nhạc cụ này cũng như có nhiều thương hiệu khác nhau. Có thể kể đến một số thương hiệu đàn violin phổ biến tại Việt Nam hiện nay như Suzuki của Nhật Bản, đàn violin Selmer của Đức, đàn violin Stentor của Trung Quốc,…

Mỗi thương hiệu đàn violin đều có những đặc điểm, tính năng và chất lượng khác nhau. Do đó mức giá cũng có sự chênh lệch. Tùy từng mục đích sử dụng như dùng để học tập, dùng để biểu diễn, dùng để giải trí,… mà bạn lựa chọn loại đàn có mức giá và những tính năng khác nhau.

Dưới đây là giá của một số loại đàn violin phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Đàn violin Suzuki Size 4/4 có giá 13.500.000

Đàn violin Suzuki NS20 FIT ¾ giá bán 11.700.000

Đàn violin Suzuki FS10 4/4 giá bán 4.500.000

Đàn violin Selmer GWF401614 giá bán 2.200.000

Đàn violin Selmer S18764 giá bán 6.000.000

Để đảm bảo mua đàn violin chất lượng, chính hãng với mức giá hợp lý, phải chăng các bạn hãy tìm kiếm địa chỉ bán hàng uy tín, có thương hiệu và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Đàn violin Việt Nam được sản xuất tại đâu

dan violon

Tại Việt Nam, tuy được sử dụng rộng rãi nhưng có rất ít cơ sở sản xuất đàn violin. Một trong số đó phải kể đến xưởng Đàn viên của nghệ nhân Lê Đình Viên.

Đây là một trong những xưởng đàn có kinh nghiệm làm đàn phong phú nhất hiện nay. Cây violin đầu tiên được sản xuất tại xưởng là vào năm 1956. Để có được một cây vĩ cầm ưng ý có khi phải mất hàng tháng thậm chí hàng năm. Tại đây, mỗi cây đàn được làm ra không chỉ được đảm bảo về thiết kế mà chất lượng của đàn cũng được quan tâm hàng đầu.

Chính vì những khó khăn khi làm đàn mà tại nước ta hiện nay có rất ít cơ sở sản xuất đàn còn hoạt động. Dó cũng chính là lý do đàn Việt Nam không được coi trọng và có giá trị như dàn ngoại. Mong rằng trong tương lai đàn violin tại  Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và mang lại nhiều thành tựu đáng kinh ngạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *