Tư vấn mua bộ trống Jazz cho người mới tập

Tư vấn mua bộ trống Jazz cho người mới tập sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về trống jazz, qua đó có thể chọn mua trống jazz dễ dàng.

 

Bài viết này #dankawai.com sẽ hướng dẫn các bạn một chút về trống jazz. Hi vọng những thông tin sau đây cùng nhiều mẫu trống jazz dành cho người mới học sẽ giúp bạn tìm cho mình chiếc trống phù hợp nhất.

1.Nắm được cấu tạo của một bộ trống jazz

Trước tiên, bạn cần nắm rõ cấu tạo của một bộ trống jazz như thế nào? Một bộ trống jazz cơ bản bao gồm 01 trống bass, 01 trống snare, 02 trống Tom, 01 trống Trung, 02 lá hihat, 01 lá Crash Ride, 01 lá Crash. Mỗi bộ phận có chức năng riêng của nó góp hần tạo nên giai điệu riêng cho bộ chống jazz. Như Hi-hat được dùng để tạo ra âm thanh. Khi chơi nhạc, nếu kết hợp đóng và mở hi-hat đúng lúc sẽ tạo được hiệu quả âm thanh tốt.

2.Mua trống jazz phù hợp với định hướng

Thứ hai, chọn loại dễ chơi, dễ sử dụng cũng là điều mà bạn nên chú ý khi mua trống jazz. Trống jazz dù được nhiều người yêu thích nhưng cũng rất khó để tạo ra những âm thanh hay, nhiều cảm xúc. Hơn nữa, khi mới chơi trống jazz bạn cảm thấy vô cùng hào hứng và sẵn sàng học hỏi. Ngược lại chơi một thời gian bạn cảm thấy nó khó và nản trí không muốn tiếp tục. Vì thế, trong thời gian đầu dù bạn chọn mua trống jazz giá rẻ hay cao cấp cũng đừng quên yếu tố dễ chơi và dễ sử dụng.

3.Tìm hiểu về thương hiệu trống jazz

Tiếp theo, dù bạn chơi trống jazz chuyên nghiệp hay không, hoặc mới học thì cũng nên quan tâm loại trống mình chơi là của thương hiệu nào. Thương hiệu rất quan trọng trong việc chọn mua một bộ trống jazz, nó quyết định đến chất lượng, thiết kế cũng như âm thanh bộ trống đó mang lại.

Mỗi thương hiệu sẽ có thiết kế của riêng mình mang lại cho bạn cảm hứng thưởng thức khác nhau. Tại thị trường nhạc cụ Việt Nam có sự xuất hiện của nhiều thương hiệu nổi tiếng như trống Premier, trống, Sonor, trống Pearl, trống Yamaha, trống Cadeson.

4.Biết được giá cả của bộ trống jazz

Giá cả là điều mà bất kỳ ai khi mua cái gì cũng quan tâm đầu tiên và với việc mua trống jazz cũng thế. Không phải ai cũng có điều kiện để mua cho mình một chiếc trống đắt tiền. Mà mỗi bộ trống jazz còn tùy theo kích thước, thành phần của nó sẽ có giá khác nhau. Hiện nay, một bộ trống jazz dành cho tập luyện cũng như học tập rơi vào mức giá từ 15 triệu – 25 triệu đồng. Vì thế, để bỏ một số tiền mua bộ trống về cũng không hề dễ bạn nên cân nhắc kỹ hơn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn thuê trống hoặc tham gia câu lạc bộ, lóp học cũng là cách bạn tiết kiệm chi phí. Đồng thời không cảm thấy khó đầu tư mà từ bỏ đam mê của mình.

Hi vọng với những kiến thức chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về trống jazz. Nếu như các bạn có những vấn đề thắc mắc về chọn mua trống jazz hãy để lại lời nhắn phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn.

[visual-link-preview encoded=”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”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *