Tư vấn học đàn piano: Bé 6 tuổi có học được piano chưa?

Việc cho bé học đàn piano ngay từ nhỏ là điều mà các bậc phụ huynh ngày nay hướng đến. Vậy bé 6 tuổi đã học được đàn piano chưa? Bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp được câu hỏi khúc mắt trên.

Theo giới chuyên môn, đàn piano được xem là nhạc cụ rất tốt cho các bé, việc học chơi nhạc cụ này sẽ giúp bé học hỏi, rèn luyện và phát triển thêm các kỹ năng cần thiết, từ đó có được sự phát triển toàn diện. Cũng chính vì vậy, mà ngay từ nhỏ nhiều bậc phụ huynh đã định hướng và đăng ký cho bé tham gia các lớp học đàn piano.

6-tuoi-co-hoc-dan-piano-duoc-khong
Bé 6 tuổi có học được piano chưa?

Độ tuổi được xem là thích hợp nhất để học và chơi piano là từ 6 tuổi trở lên. Với những bé có năng khiếu, nhanh nhẹn và yêu thích chơi đàn thì có thể cho bé học sớm hơn. Việc cho bé học piano từ 6 tuổi đem lại cho bé khá nhiều lợi ích, có thể kể đến một số những lợi ích như:
• Tăng chỉ số thông minh và phát triển khả năng ghi nhớ
• Rèn luyện cho bé sự kiên trì và tính kỹ luật
• Rèn luyện khả năng sáng tạo
• Rèn luyện khả năng tự học
• Giảm căng thẳng và mệt mỏi
• Thúc đẩy sự tự tin của bé,…
• Học piano đơn giản

Tìm hiểu thêm: Những lưu khi phụ huynnh lựa chọn trung tâm dạy piano cho bé

Với những lợi ích tuyệt vời này sẽ khó có một bậc phụ huynh nào có thể từ chối cho bé tham gia các lớp dạy piano. Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng không biết liệu bé 6 tuổi đã có thể học piano được hay chưa? 6 tuổi không phải là một độ tuổi quá nhỏ, cũng không phải là một độ tuổi quá lớn, đây là độ tuổi mà bé đã bắt đầu có khả năng nhận thức về mọi sự vật diễn ra xung quanh và bắt đầu tìm tòi, khám phá mọi thứ; đồng thời đôi tay của bé lúc này cũng có được sự mạnh mẽ và mềm dẻo phù hợp. Do vậy, việc cho bé học piano từ 6 tuổi là khá phù hợp, bé vừa tiếp thu nhanh các kiến thức, vừa trau dồi những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

6-tuoi-co-hoc-dan-piano-duoc-khong-01
Bé 6 tuổi có học được piano chưa?

Vấn đề tiếp theo mà các bậc phụ huynh vướng mắc đó là tìm địa điểm học đàn piano cho bé từ 6 tuổi. Hiện tại, các trung tâm đào tạo nhạc cụ mở ra khá nhiều, việc tìm một lớp học phù hợp cho các bé không hề quá khó. Cái quan trọng là lựa chọn lớp học nào phù hợp với điều kiện của bản thân cũng như đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý lựa chọn đàn piano điện tầm giá dưới 40 triệu?

Thực trạng nhiều trung tâm quảng cáo với những lời lẽ khá hấp dẫn, nhưng chất lượng dạy và học không được đảm bảo. Một số trung tâm khác đánh vào tâm lý thích giá rẻ để đánh lừa các bậc phụ huynh. Thực trạng này diễn ra khá phổ biến khi mà công nghệ thông tin phát triển và sự cạnh tranh diễn ra ngày càng khốc liệt.

Trước thực trạng này, các bậc phụ huynh nên dành thời gian cho việc tìm hiểu thông tin, khi có trong tay những thông tin cần thiết, các bậc phụ huynh sẽ biết cách lựa chọn cho bé một lớp học piano từ 6 tuổi có uy tín và chất lượng.

6-tuoi-co-hoc-dan-piano-duoc-khong-01
Bé 6 tuổi có học được piano chưa?

Các bậc phụ huynh nên nhớ rằng, bản thân mình là người có quyền quyết định ở đây, đừng để trở thành người thụ động mà hãy luôn là người chủ động trong tất cả mọi sự lựa chọn và quyết định. Một khóa học piano cho bé từ 6 tuổi có chất lượng sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của bé sau này cũng như cho bạn biết được sự lựa chọn của bạn có phù hợp hay không. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Hi vọng với nội dung bài viết này: “Tư vấn học đàn piano: Bé 6 tuổi có học được piano chưa?” sẽ giúp các bậc phụ huynh tự tin với quyết định cho bé yêu nhà mình học đàn piano từ sớm. Mọi thắc mắc hoặc quý phụ huynh cần thêm tư vấn hãy gửi về cho #dankawai.com bằng cách để lại lời nhắn dưới bài viết hoặc liên hệ đến số 0949 076 789.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *