Tư vấn chọn đàn piano cũ Chất Lượng Tốt

Tư vấn chọn đàn piano cũ Chất Lượng Tốt sẽ giúp quý khách tự mua cho mình những cây đàn piano cũ chất lượng tốt với giá thành tương xứng.

 

Theo khảo sản mới nhất của Việt Thương Music, cứ khoảng trong 10 người mua đàn piano thì có đến 9 người lựa chọn đàn piano cũ, điều này chứng tỏ nhu cầu mua đàn piano cũ tại Việt Nam là khá cao. Điều này cũng tạo ra một thị trường mua bán đàn piano cũ nhộn nhịp, cũng như tạo ra sự thuận lợi và khó khăn cho người tiêu dùng.

Thuận lợi đó là việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một cửa hàng bán đàn piano cũ, sự cạnh tranh giữa các cửa hàng piano cũ tạo ra ưu đãi về giá bán hay dịch vụ hậu mãi. Tuy nhiên, sự khó khăn đối với những người mua đàn piano cũ cũng không ít, nhiều chỗ bán cũng khó lựa chọn chỗ nào bán đàn uy tín, giá cận tranh, nhiều sản phẩm quá thì làm khó lựa chọn,… nhất là những bạn chưa có am hiểu về đàn piano nhiều.

Để giúp các bạn có thể tự mình kiểm tra hay có thể tự mình đánh giá được mức độ chất lượng một cây đàn piano cũ, bài viết dưới đây Việt Thương Music sẽ chia sẻ cho bạn “Tư vấn chọn đàn piano cũ chất lượng”.

1.Tìm đến những cửa hàng bán đàn piano cơ cũ uy tín, hàng chính hãng.

Bước đầu tiên để bạn an tâm về việc chọn một cây đàn piano cũ chất lượng, Việt Thương khuyên bạn nên tìm đến một địa điểm, cửa hàng bán đàn piano cũ uy tín, có thời gian hoạt động lâu, có nhiều chi nhánh và đặc biệt là quy mô phải lớn. Để tìm được một cửa hàng như vậy bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hay tìm kiếm trên Google, …

Tìm đến những cửa hàng bán đàn piano cơ cũ uy tín

 Một công ty hoạt động lâu năm, uy tín sẽ có đầy đủ thông tin trên mạng Website, Facebook, …  tham khảo xem những đánh giá của các khách hàng đã mua hàng tại đó. Ngoài ra bạn có thể xem thử hệ thống showroom của cửa hàng đó có nhiều không? thường những  của hàng bán đàn piano cũ uy tín, lớn thường có 2 địa chỉ cửa hàng trở lên.

2.Lựa chọn những thương hiệu đàn piano cũ có tên tuổi, nhiều người sử dụng.

Chất lượng và thương hiệu luôn đồng hành cùng nhau, có chất lượng thì thương hiệu mới phát triển vững bền. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu đàn piano tên tuổi lớn, có độ phổ biến ở thị trường. Đối với piano cơ thì những thương hiệu đàn piano cơ châu Âu được đánh giá Tốt Nhất, sau đó đến Mỹ, Nhật Bản, Châu Á và cuối cùng đến Trung Quốc.

Lựa chọn những thương hiệu đàn piano cũ có tên tuổi, nhiều người sử dụng

Nhìn chung thương hiệu đàn piano cũ Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay đang được ưu chuộng bởi chất lượng được đảm bảo và giá cực kỳ hấp dẫn. Một số thương hiệu đàn piano cũ Nhật Bản có chất lượng tốt như: piano Kawai, Yamaha, Apolo, Diapason, Atlas, …

3.Kiểm tra số series bên trong đàn piano cũ để biết chính xác năm sản xuất của piano.

Căn cứ vào số series bạn sẽ xách định được năm sản xuất của một cây đàn piano cũ, số series càng lớn cây đàn piano đó có năm sản xuất càng gần và ngược lại số series càng nhỏ thì năm sản xuất càng xa. Những cây đàn piano cũ Nhật Bản có tuổi thọ trung bình từ 50 – 70 năm và theo số series bạn sẽ biết được số năm còn được sử dụng trên cây đàn đó.

Kiểm tra số series bên trong đàn piano cũ để biết chính xác năm sản xuất của piano.

4.Kiểm tra bộ máy đàn piano để xem còn mới, zin hay không.

Bộ máy đàn piano luôn là phần quan trọng của cây đàn, bộ máy đàn piano tốt sẽ hoạt động ổn định, ít tốn chi phí và thời gian bảo dưỡng, lên dây đàn. Để kiểm tra bộ máy đàn piano cũ, bạn có thể mở nắp thùng đàn ra và kiểm tra đầu búa đàn xem mức độ hao mòn, thanh búa đàn có bị nứt không, độ cũ mới của dây đàn có bị gỉ sét hay không, độ nặng của phím khi nhấn còn nhiều không,…

Kiểm tra bộ máy đàn piano để xem còn mới, zin hay không

5.Kiểm tra âm thanh đàn piano

Sau khi kiểm tra bộ máy đàn piano, bạn tiến hành kiểm tra âm thanh đàn piano cũ. Nếu bạn biết chơi đàn piano thì có thế ngồi vào cây đàn piano và chơi thử vài bài nhạc để cảm nhận âm thanh. Nếu ở cửa hàng bán đàn piano cũ có đàn piano mới thì bạn có thể chơi trên 2 cây đàn piano mới và cũ để xem mức độ âm thanh của cây đàn cũ so với cây đàn piano mới sẽ có những đánh giá đúng nhất. Bạn có thể đánh 88 phím đàn một lượt để cảm nhận âm sắc của từng phím.

Kiểm tra âm thanh đàn piano

6. Kiểm tra màu sắc bên ngoài đàn piano cũ

Đối với một số cây đàn piano cũ, trong quá trình vận chuyển hay sự bất cảnh, ít vệ sinh của những người chủ trước vô tình làm cho đàn piano cũ bị trầy hay thậm chí bị nứt các bảng gỗ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cây đàn piano, bạn cũng không muốn bỏ ra một số tiền mà mua cho mình một cây đàn piano bị trầy trụa, sơn bong tróc,…

Kiểm tra màu sắc bên ngoài đàn piano cũ

7.Tham khảo chế độ hậu mãi của công ty, cửa hàng

Bất kỳ món hàng nào cũng đều cần đến sự chăm sóc dù đó là món hàng mới hay cũ. Với đàn piano cũ bạn cũng cần thời gian lên dây đàn định kỳ, cân chỉnh bộ máy, bảo dưỡng, . .. Ngoài ra cần xem địa chỉ cửa hàng đó có hỗ trợ vận chuyển, lên lầu, các phụ kiện tặng kèm.

Có thể bạn sẽ cảm thấy cửa hàng này bán đàn piano cũ rẻ hơn cửa hàng kia nhưng bạn cần tham khảo dịch vụ hậu mãi ở hai bên như thế nào để quyết định lựa chọn địa chỉ nào hợp lý nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Việt Thương Music gợi ý cho các bạn khi mua đàn piano cũ, hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn mua cho mình một cây đàn piano cũ chất lượng tốt và giá cả phù hợp.

Việt Thương Music hiện là nhà phân phối độc quyền thương hiệu đàn piano Kawai – Thương hiệu đàn piano hàng đầu Nhật Bản tại Việt Nam. Nếu như bạn có những vấn đề về piano và cần được sự tư vấn hãy liên hệ Việt Thương Music nhé!

Nguồn: Tư vấn chọn đàn piano cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *