Thương hiệu đàn piano cơ nào tốt nhất?

Thương hiệu đàn piano cơ nào tốt nhất? Có lẻ nhiều bạn đang tìm hiểu về đàn piano muốn biết? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được thương hiệu piano tốt nhất.

 

Bài viết này định vị phân khúc các thương hiệu piano trên thế giới. Và chỉ liệt kê các thương hiệu được bán tại thị trường Việt Nam. Sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng sự khác biệt của từng phân khúc, khoảng giá (đã tính lạm phát). Chúng tôi phân loại thương hiệu dựa trên các đánh giá về: Chất lượng sản phẩm (Gồm 3 yếu tố: Thiết kế, qui trình sản xuất thủ công hoặc công nghiệp hàng loạt và vật liệu sản xuất), độ uy tín, hiệu suất hoạt động, mức độ phổ cập thông tin.

 

Các thương hiệu piano chia làm 05 phân khúc chính

Trong quá trình tìm hiểu, sẽ dễ dàng thấy rất nhiều trang web về đàn piano đưa ra các thông tin trùng lặp. Khác nhau hoặc trái chiều, một trong số đó là các mẫu quảng cáo ngắn hạn, giá bán không xác định, giá trị khác nhau.v.v.. Chẳng hạn, một số thương hiệu ở phân khúc thấp nhưng có giá cao ngang ngửa những thương hiệu phân khúc cao hơn.

Vì sao? Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như: Sự xuất hiện của thương hiệu sớm ở khu vực (quốc gia) đó. Hay thị hiếu của thị trường, hay kiến thức của người tiêu dùng, các chiến dịch quảng cáo..v.v. Đã làm ảnh hưởng đến giá trị, đẩy giá cả một số thương hiệu ở nhóm thấp nhưng được bán giá cao. Điều từ lâu đã khiến nhiều người tiêu dùng bối rối trên các trang thông tin.

Dựa vào kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam và các nguồn tài liệu có uy tín trên thế giới. Bài viết định vị lại các thương hiệu. Để Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, giá trị của những cây đàn piano mỗi phân khúc mang lại.

bang-danh-gia-thuong-hieu-piano-co

Nguồn tham khảo: Piano inside out (Mario Igree), livingpiano.com, the piano book (Larry Fine), Pianobuyer.com.

 

  • Nhóm 1: Chất lượng xuất sắc nhất (Highest Quality Performance)

Fazioli, Mason & Hamlin, Steinway & Sons, Bluthner, Boesendorfer, Bechstein.

Grand: 1,500,000,000 – 5,000,000,000 – Upright: 650,000,000 -1,300,000,000

Nhóm này bao gồm các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trên thế giới. Những chiếc đàn nhóm này đều được sử dụng từ các vật liệu tốt nhất. Hơn nữa, quy trình sản xuất chủ yếu làm bằng tay (thủ công) kỹ lưỡng, gia công tỉ mỉ các chi tiết nhỏ nhất. Tất cả các thiết kế tiên tiến, tinh túy nhất của nghệ thuật chế tác piano đều tập trung vào những thương hiệu nhóm này. Do đó, chất lượng thành phẩm là ưu tiên hàng đầu bất kể chi phí sản xuất như thế nào đi nữa. Các thương hiệu piano nhóm này có tuổi đời rất cao. Thích hợp cho việc sử dụng chuyên nghiệp và biểu diễn nghệ thuật, hay các mong muốn cao nhất về âm nhạc. Đa số các thương hiệu nhóm này từ Mỹ và Châu Âu.

Đàn piano Mason & Hamlin – thương hiệu piano cao cấp, biểu tượng của nước Mỹ

Nhóm 2: Chất lượng cao (High Performance)

Shigeru Kawai, Schimmel, Petrof, Hoffmann (Proffesional, Tradition series), Yamaha (S series)

Grand: 950,000,000 – 1,600,000,000 – Upright: 400,000,000 – 600,000,000

Đàn piano nhóm này được chế tạo tiêu chuẩn với thiết kế, tính năng, vật liệu, sản xuất thủ công. Hầu hết các thành phẩm đều nhất quán, ít xuất hiện các khiếm khuyết. Được điều chỉnh và kiểm tra kỹ lưỡng từng khâu trong quá trình sản xuất. Đàn piano nhóm này có tuổi đời cao, bền bỉ trong thời gian dài nếu so sánh với những dòng đàn ở phân khúc thấp hơn. Thường thích hợp cho các gia đình, tổ chức, trường học, nhạc viện, và mục đích sử dụng chuyên nghiệp. Đa số các thương hiệu nhóm này từ Mỹ và Châu Âu. Một số ít là các dòng đàn cấp cao của Nhật Bản.

Nhóm 3: Chất lượng tốt (Better quality consumer-grade piano)

Yamaha C series, Boston, Kawai GX, Hoffmann (Vision series)

Grand: 350,000,000 – 1,100,000,000 – Upright: 270,000,000 – 550,000,000

Nhóm này bao gồm những dòng piano cân bằng giữa giá cả và hiệu suất hoạt động. Hầu hết đàn trong số này được sản xuất công nghiệp hàng loại. Nhưng vẫn được chú ý đến các chi tiết, thành phẩm nhất quán, giống nhau. Phù hợp cho việc sử dụng tại nhà và các trường nhạc lớn nhỏ. Những cây đàn piano tốt hơn trong nhóm này được sản xuất bởi các công ty Nhật Bản. Một số thương hiệu khác từ Hàn Quốc, Mỹ và Cộng Hòa Séc.

Nhóm 4: Chất lượng trung bình (Medium quality consumer-grade piano)

Yamaha (GB, GC series), Kawai (GL, K series), Samick (Indonesia), Essex (China), Kayserburg (China), Feurich (China), Zimmerman (China).

Grand: 180,000,000 – 420,000,000 – Upright: 110,000,000 – 260,000,000

Đàn piano nhóm này có phần tập trung vào giá bán hơn là hiệu suất hoạt động. Nó có thể có một số vấn đều về các công việc bảo trì của nhân viên bảo hành piano trước và sau khi bán. Nhưng nhìn chung là đáng tin cậy, phù hợp cho việc sử dụng trong các gia đình kinh tế trung bình, hoặc các trường nhạc vừa. Học sinh chơi trên những cây đàn piano này có thể muốn nâng cấp lên một cây piano lớn hơn hoặc tốt hơn sau vài năm. Đàn piano trong nhóm này thường là các thương hiệu của Hàn Quốc, Trung Quốc. Trong số đó có những dòng thấp nhất của Nhật Bản hoặc các dòng cấp cao của Trung Quốc.

 

Nhóm 5: Các dòng kinh tế thấp (Economy pianos)

Kawai (Indonesia), Yamaha (Indonesia), Kohler & Campbell (stencil piano)

Grand: 145,000,000 – 180,000,000 – Upright: 65,000,000 – 110,000,000

Những cây đàn piano nhóm này dành cho những người mua các dòng piano kinh tế giá rẻ. Với sự hạn chế tối đa về âm thanh và độ nhạy phím của piano. Các dòng piano này cần được quan tâm về dịch vụ cả trước và sau khi bán. Những cây đàn piano này có giá tương đương với những cây đàn cũ, secondhand dành cho những người có ngân sách hẹp. Nhưng ít nhất là chúng có chế độ bảo hành của nhà sản xuất và hàng mới. Nhưng nó có thể giới hạn sự tiến bộ của người chơi. Hầu hết các thương hiệu trong nhóm này là từ Trung Quốc hoặc được gia công ở các nước thứ ba.

Tìm hiểu thêm: Những Kiến Thức Nhạc Lý Piano Cơ Bản Cần Thiết Cho Người Mới Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *