So sánh chất lượng và thương hiệu của dòng đàn piano Kawai và Yamaha

Kawai và Yamaha là 2 thương hiệu sản xuất piano không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới với chất lượng và độ bề vượt trội. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, yêu cầu và mục đích sử dụng của người yêu nhạc cũng vậy. Chính vì vậy, mỗi thương hiệu sẽ thích hợp với một nhóm người yêu nhạc khác nhau. Và để nhìn nhận rõ hơn về những điểm mạnh, điểm yếu của từng thương hiệu, mời bạn đọc dành thời gian lắng nghe phân tích của các chuyên gia ngay bên dưới đây.

Đàn piano Yamaha và piano Kawai là hai thương hiệu đàn piano nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản, luôn dẫn đầu về chất lượng, độ bền và được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mỗi người nhạc công lại có cho mình sự lựa chọn khác nhau, trung thành với thương hiệu mình yêu thích. Yamaha và Kawai thương hiệu nào tốt hơn và điều gì khiến người dùng bị mê hoặc, chiêm nghiệm điều đó với bài phân tích, so sánh đàn piano Kawai và Yamaha dưới đây.

Thương hiệu của Kawai và Yamaha

dan kawai

Đàn piano của Kawai và Yamaha đều là những thương hiệu lớn của Nhật Bản. Mặc dù xuất phát từ một quốc gia, song lịch sử hình thành và phát triển của 2 thương hiệu này lại hoàn toàn khác biệt và trong sự cạnh tranh, phát triển của thị trường nhạc cụ, 2 thương hiệu trở thành đối thủ đáng gờm của nhau. Nhất là khi trên thị trường hiện nay, cả 2 thương hiệu đang chiếm được cảm tình của người yêu nhạc.

Thương hiệu đàn Yamaha: Đây được xem là thương hiệu “quốc dân” bởi thương hiệu này được sử dụng khá phổ biến và quen thuộc với hầu hết người yêu nhạc. Điều này không chỉ được tạo nên từ lịch sử lâu đời của thương hiệu mà còn nhờ vào chiến dịch truyền thông mà Yamaha đã thực hiện để khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường nhạc cụ với sự cạnh tranh khốc liệt, nổi bật trên thị trường với chất lượng ổn định và mức giá hợp lý.

Yamaha là một cái tên đáng kính nể trên thị trường nhạc cụ, đặc biệt là dòng đàn piano. Những dòng đàn piano của thương hiệu này được giới chuyên gia đánh giá cao về sự uy tín và chất lượng. Đây chính là tiền đề để các đại lý phân phối sản phẩm của Yamaha xuất hiện nhiều nơi trên toàn thế giới và tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu này cũng chiếm một thị phần khá lớn trên thị trường quốc tế.

Thương hiệu đàn Kawai: đây là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của đàn piano Yamaha. Kawai được biết đến là một coongty sản xuất đàn dương cầm lớn nhất tại Nhật Bản, tính về cả quy mô và độ phủ thị trường. Hai thương hiệu này ngang ngửa nhau. Tập trung vào sản xuất đàn piano và xem đây là mục tiêu phát triển, Kawai ngày càng khẳng định được vai trò của mình trên thị trường nhạc cụ và những nổ lực để đem tên tuổi của thương hiệu được biết đến nhiều hơn, có thể hạ gục được đối thủ một cách chính đáng nhất.

So sánh chất liệu của đàn piano Kawai và Yamaha

piano yamaha

Những ưu việt về công nghệ sản xuất đàn luôn nhận được sự quan tâm của những  người chơi nhạc thực thụ bởi đó chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng âm thanh cũng như giá trị của mỗi sản phẩm piano.

Xét về công nghệ sản xuất cũng như chất liệu làm đàn, có thể thấy rõ ràng rằng cả Kawai và Yamaha đều sở hữu hướng đi riêng cho mình. Cụ thể là:

Đàn piano Kawai khẳng định chất lượng của mình với việc đi tiên phong trong công nghệ sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon trong mỗi cỗ máy đàn Piano của mình. Với ưu thế vượt trội hơn hẳn so với chất liệu gỗ truyền thống, những cây đàn piano Kawai này được người dùng ti tưởng và ưa ái lựa chọn hơn cả.

Đàn piano Yamaha: Đi ngược lại với con đường phát triển của Kawai, thương hiệu đàn piano Yamaha chọn riêng cho mình một chiến lược hoàn toàn ổn định vững chắc. Không có những đổi mới quá táo bạo về chất liệu, Yamaha chọn cho mình cách tiếp cận truyền thống an toàn và hạn chế mọi rủi ro. Cách tiếp cận này kết hợp với các các kỹ thuật thiết kế hiện đại đã cho ra đời rất nhiều các sản phẩm đàn chất lượng.

Cùng là hai ông lớn trên thị trường đàn piano, chất lượng được khẳng định với thời gian dài bởi vậy mà việc so sánh đàn piano Kawai và Yamaha là một trong những điều không dễ gì có thể phân định một cách rõ ràng được, điều đó phụ thuộc vào cách thưởng nhạc của mỗi nghệ nhân, nhạc sỹ cũng như thị hiếu của quý khách hàng chơi nhạc thực thụ.

So sánh chất lượng âm thanh của đàn piano Kawai và Yamaha

Chất lượng âm thanh cũng như giai điệu của các cây đàn sẽ được những người chơi nhạc cụ chuyên nghiệp sẽ dễ dàng phân biệt và nhận ra ngay từ những phím đàn đầu tiên.

Sau nhiều nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, thương hiệu Kawai được đánh giá có chất lượng âm thanh êm dịu, thanh thoát và phong phú hơn dòng sản phẩm của thương hiệu Yamaha. Âm thanh của Yamaha thường mạnh mẽ, thể hiện cảm xúc rõ ràng và có độ sáng nét trong từng nốt nhạc.

Những so sánh cơ bản về thương hiệu, chất liệu, giá trị của thương hiệu Kawai và Yamaha kể trên chỉ nằm ở một khía cạnh nhất định, không thể đánh giá được thương hiệu nào tốt hơn thương hiệu nào. Dựa vào các yêu cầu đặt ra mà bạn có thể lựa chọn một thương hiệu phù hợp, có thể đáp ứng yêu cầu một cách tốt nhất. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có những kiến thức bổ ích hơn trong việc chọn lựa và sử dụng đàn.

Theo nguồn: Tư vấn mua đàn piano: Nên mua đàn piano Kawai hay Yamaha?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *