Những bản nhạc piano cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em

Những bản nhạc piano cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em được dankawai.com tổng hợp từ các nguồn âm nhạc uy tín. Bạn có thể tải về & hướng dẫn các bé.

1.Nhạc cổ điển là gì?

Theo định nghĩa từ trang wikipedia.org về nhạc cổ điển. Nhạc cổ điển là dòng nhạc nghệ thuật được sản xuất, hoặc được bắt nguồn từ truyền thống tế lễ ở phương Tây bao gồm cả nhạc tôn giáo và nhạc thế tục, một khoảng thời gian rộng lớn từ khoảng thế kỷ thứ XI đến thời điểm hiện tại. Các tiêu chuẩn chính của loại nhạc truyền thống này được hệ thống hóa giữa những năm 1550 và 1900, gọi là giai đoạn thực hành chung.

 

2.Vai trò của nhạc cổ điển dành cho trẻ em

Nhạc cổ điển được biết đến như một loại âm nhạc bác học, thưởng thức âm nhạc cổ điển sẽ giúp ích rất nhiều cho cảm xúc và tinh thần của trẻ em.  Nhạc cổ điển cũng từ lâu đã được biết đến với tác dụng hữu hiệu trong cuộc sống không chỉ dành cho trẻ em mà còn có kết quả với những lứa tuổi khác.

* Tác động trực tiếp đến não bộ

Thật vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi nghe nhạc cổ điển, nhiều vùng của não bộ sáng lên cùng một lúc. Giải thích cho điều này đó là khi nghe nhạc cổ điển, não chúng ta bị tác động bởi cả giai điệu và tiết tấu. Sự uyển chuyển của giai điệu kết hợp với tiết tấu đa dạng làm cho tai nghe và các bộ phận cơ thể cùng nhau hoạt động. Trẻ em có thói quen nghe nhạc và nhảy múa theo hoặc gật đầu theo nhạc. Đó chính là phản ứng của não bộ bé khi bị tác động từ âm nhạc. Các bậc phụ huynh yên tâm vì những tác động này không gây hại cho bé, nhưng hãy bật âm lượng vừa phải nhé.

* Phát triển khả năng phân tích, cảm nhận của trẻ

Khi nghe nhạc cổ điển, trẻ em vừa phải phân tích vừa phải cảm nhận. Chúng phân tích những giai điệu xuất hiện, hoặc những biến chuyển bất ngờ làm cho chúng phải làm quen với thay đổi mới. Khi chúng phân tích thì cùng lúc đó chúng sẽ cảm nhận nhịp điệu bài nhạc. Chúng ta nên biết rằng sự cảm nhận của con trẻ có độ nhạy bén hơn chúng ta bởi tính tự nhiên của trẻ nhỏ. Nhiều bé khi nghe nhạc cổ điển lại có thể nói được những ý tứ của tác giả mà cả chính chúng – những người lớn cũng không thể cảm nhận được.

* Phù hợp với tai trẻ nhỏ

Nhạc cổ điển sử dụng âm thanh mộc, tức là không sử dụng âm thanh điện tử, không phát qua các bộ khuếch đại âm thanh như loa. Những buổi diễn hoà tấu hay giao hưởng đều sử dụng âm thanh duy nhất từ các nhạc cụ. Bởi thế, những âm thanh từ nhạc cổ điển rất tự nhiên và phù hợp với tai trẻ nhỏ. Những nhạc cụ cổ điển ta thường bắt gặp đó là piano, violin, guitar cổ điển, sáo, kèn,…

3.Những bản nhạc piano cổ điển dễ đánh dành cho trẻ

Những bản nhạc piano cổ điển dễ đánh luôn nhận được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, người hướng dẫn học piano hoặc là các thầy cô giáo dạy piano. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nội dung & nhiều nguồn khiến người tìm kiếm có thể rối. Bài viết này, website:dankawai.com sẽ giới thiệu đến các bạn những bản sheet nhạc – nốt nhạc piano cổ điển dễ đánh, mòi các bạn cùng tham khảo:

Bản nhạc cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em số 1

ban-nhac-co-dien-so-1

Bản nhạc cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em số 2

Bản nhạc cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em số 3

Bản nhạc cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em số 4

Bản nhạc cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em số 5

Bản nhạc cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em số 6

Bản nhạc cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em số 7

Vậy là #dankawai.com đã giới thiệu đến các bạn “Những bản nhạc piano cổ điển dễ đánh dành cho trẻ em”. Hi vọng những bản nhạc này sẽ giúp cho các bé có những giây phút thú vị bên cây đàn piano của mình.

Xem thêm: Sheet nhạc & hợp âm miễn phí 

Nguồn: Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *