Mua đàn organ Yamaha và những lưu ý quan trọng

Nhờ khả năng linh hoạt và ứng biến cao đàn organ có thể thay thế cả một ban nhạc và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người chơi nhạc. Song để có thể sở hữu âm thanh chất lượng của cây đàn organ, người sử dụng sẽ phải cân nhắc khác nhiều vấn đề. Vậy tại sao không lựa chọn thương hiệu Yamaha, một thương hiệu sản xuất đàn lớn, nổi tiếng thế giới. Song để có được một sự lựa chọn chính xác, người sử dụng cần chú ý một số vấn đề quan trọng khi chọn mua đàn organ Yamaha.

dan piano yamaha

Đàn Organ hay vẫn gọi là đàn Organ keyboard điện tử tại Việt Nam. Hình dạng của đàn organ trông giống như đàn piano nhưng lại có một bảng điều khiển ở trên. Các dòng đàn organ hiện nay đều sử dụng công nghệ DSP và chia thành 2 loại: Organ thông thường (61 phím) và Piano điện tử (88 phím). Các hãng sản xuất đàn organ thường sẽ trang bị thêm chức năng hòa đệm tự động bằng cách cho một ban nhạc với nhiều nhạc cụ tiến hành hòa đệm với nhau theo nhiều giai điệu như pop, rock, rumba, jazz,… rồi thu vào đàn. Vì vậy mà người chơi có thể đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau cùng một lúc theo các điệu có đã thu âm sẵn như thể đang chơi cùng một ban nhạc cụ thật. Cũng không khó hiểu khi Organ được nhiều người ưa chuộng với sự tiện lợi đó.

Yamaha là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và cũng là thương hiệu đi đầu trong ngành sản xuất nhạc cụ. Đàn Organ Yamaha được dùng rất phổ biến và được đàn được giới chuyên môn đánh giá cao vì chất lượng vượt trội. Nhưng không phải ai cũng biết được cách chọn  một cây đàn Organ Yamaha phù hợp nhất với mình. Sau đây là một số điều cần chú ý khi mua đàn Organ Yamaha:

  1. Chọn dòng Organ nào của Yamaha?

Các sản phẩm Organ của Yamaha rất phong phú đa dạng nên để chọn lựa được một cây đàn vừa ý thì bạn cần nghiên cứu tìm hiểu trước.  Thương hiệu Yamaha đã mang đến hơn 100 loại đàn Organ thuộc dòng PSR với nhiều tính năng riêng biệt, phù hợp với nhiều đối tượng phục vụ khác nhau. Đây cũng là dòng nổi tiếng nhất hiện nay của Yamaha. Đàn Organ Yamaha PSR chỉ có 61 phím (5 quãng tám). Nếu bạn đang tìm kiếm những cây đàn Organ có kích thước và số phím giống đàn Piano thì bạn nên chọn đàn Organ có 88 phím (6 quãng 8) hoặc đàn Piano điện. Tuy nhiên, đối với những người vừa mới bắt đầu chơi thì không cần quá nhiều phím hoặc quãng tám. Ngoài đàn Organ Yamaha PSR, Yamaha còn có các dòng như: Yamaha Portable Keyboards, Yamaha Electronic Keyboards, Yamaha EZ Keyboards, Yamaha Arranger Keyboards, Yamaha Motif Keyboards, Yamaha TYROS series,…

Có thể chia thành 2 nhóm người chơi như sau:

– Dành cho người mới bắt đầu và trẻ em.

– Dành cho người chơi đã có kinh nghiệm và các nhạc công(Arranger Workstasion).

Với mỗi nhóm lại có loại đàn phù hợp riêng:

Đàn Organ Yamaha dành cho người mới bắt đầu học nhạc có thể chọn mua: 

+ Các model đàn organ Yamaha mới: Yamaha PSR-E253, Yamaha PSR-E353, Yamaha PSR-E453

+ Các model đàn organ Yamaha cũ: Yamaha PSR-E443, Yamaha PSR-E343, Yamaha PSR-E243, Yamaha E300VN.

Đàn Organ Yamaha PSR dành cho giải trí và biểu diễn: 

+ Các model đàn organ Yamaha mới dòng PSR: Organ Yamaha S970, Yamaha S770, Yamaha PSR-S550,PSR-S500

+ Các model đàn organ Yamaha cũ dòng PSR: Organ Yamaha S950, Yamaha S750, Yamaha S650, Yamaha S550, Yamaha S500, Yamaha S910, Yamaha S710, Yamaha S900, Yamaha S700

  1. Nên lựa chọn đàn organ Yamaha mới hay đàn organ Yamaha cũ

dan piano dien

Đây là vấn đề khiến nhiều người chơi đau đầu và cảm thấy khó khăn trong lựa chọn, đặc biệt là những người không có sự dư giả quá nhiều về tài chính. . Với những người này, những cây đàn organ cũ giá rẻ hơn 30 – 50% sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Song cũng không thể tránh được việc sử dụng đàn cũ có thể xảy ra những trục trặc, hư hỏng, âm thanh không hay nếu như không có kinh nghiệm và hiểu biết thực sự. Những cây đàn organ phổ thông thường có mức giá 4 đến 9 triệu đồng, dòng cao cấp thì có mức giá cao hơn vài chục triệu. Người chơi nên cân nhắc khi chọn mua đàn, bởi một chiếc đàn organ Yamaha mới vừa đảm bảo được chất lượng, vừa tạo ra cảm hứng cho chúng ta trong quá trình học tập và chơi sau này.

Mong rằng với những chia sẻ này người chơi sẽ có được một lựa chọn chính xác khi mua đàn organ Yamaha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *