Mẹo hay chọn đàn organ sử dụng cho đám cưới

Đàn organ được xem là một nhạc cụ không thể thiếu được của mỗi nhạc công để tạo không khí và sự sôi động cho các bữa tiệc cưới. Và chính vai trò đó mà lựa chọn loại đàn nào luôn là vấn đề luôn khiến các nhạc công đau đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp các nhạc công tự tin hơn trong việc lựa chọn một cây đàn organ đánh đám cưới chuẩn nhất.

Loại đàn organ đánh đám cưới nào nên lựa chọn?

organ danh dam cuoi

Hầu hết những nhạc công biểu diễn trong các đám cưới không phải là những nghệ sỹ chuyên nghiệp. Và những bài hát sử dụng trong đám cưới cũng không đòi hỏi kỹ thuật quá cao hoặc phức tạp, mà sự linh hoạt và nhạy bén của nhạc công mới là điều cần thiết để đảm bảo theo kịp giai điệu của người hát. Bên cạnh đó, những người hát trong đám cưới cũng không phải là ca sỹ chuyên nghiệp nên về nhịp điệu của bài hát có thể không đúng cũng không có gì là đáng kinh ngạc.

Chính vì những tác động từ bên ngoài mà đòi hỏi người nhạc công chơi organ trong đám cưới phải có được sự nhanh nhạy, khả năng hiến hóa để có thể ăn khớp với người hát để có được một bữa tiệc âm nhạc tốt nhất có thể. Theo nhu cầu đó, việc chọn đàn organ đối với người nhạc công đám cưới cũng khá khác biệt với những đối tượng khác.

Với nhạc công chơi đàn organ đánh đám cưới, những cây đàn phù hợp cần đảm bảo được độ tinh giản gọn nhẹ để có thể dễ dàng di chuyển và tối ưu hoá không gian trên sân khấu dành cho ca sỹ cùng những nhạc công khác. Bên cạnh đó, đàn cần có đầy đủ các tính năng cần thiết, đặc biệt là âm thanh cần đạt độ vang để người nghe có thể nghe rõ những giai điệu trong bài hát. Đàn cũng  cần được tích hợp tính năng với các thiết bị ngoài như máy tính, ipad, thẻ nhớ,…để có thể đáp ứng các yêu cầu khác nhau của ca sỹ và khách mời.

Đàn organ Roland E-A7 – Sự lựa chọn tốt nhất cho đàn organ đánh đám cưới

organ Roland E-A7

Để đáp ứng những yêu cầu thực tế của các nhạc công chơi nhạc đám cưới, đàn organ của thương hiệu Roland – 1 thương hiệu khá có tiếng trên thị trường được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi những đặc điểm nổi bật nhờ tích hợp sẵn 1500 âm sắc, 600 điệu đệm với đủ các thể loại âm nhạc và phong cách nhạc khác nhau. Đây là kho tàng âm nhạc để đáp ứng đa dạng sở thích âm nhạc của đông đảo người tới dự tiệc cưới.

Được thiết kế với 2 màn hình LCD, bộ nhớ lưu trữ 128 MB với khả năng lưu trữ lên đến 512 Sample và 156 nút chuyên dụng. Cây đàn organ Roland E-A7 sẽ mang lại cho tất cả mọi người một bữa tiệc âm nhạc

Đặc biệt với tính năng import file WAV, cây đàn organ của thương hiệu Roland có thể tự tạo sample ngay trên bàn phím mà không cần đòi hỏi phải có thủ thuật cao siêu hay phức tạp. Và có lẽ điểm thu hút nhất của cây đàn này là thiết kế nhỏ gọn chỉ gần 8kg, thuận lợi cho việc di chuyển và mang theo mà các nhạc công đã ưu tiên lựa chọn cho các buổi biểu diễn tại đám cưới.

Trên đây là những kinh nghiệm ít ỏi khi chọn mua đàn organ đánh đám cưới, mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ có một sự lựa chọn tốt nhất để có một cây đàn phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong biểu diễn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *