Lịch sử hình thành & những lợi ích của bộ trống điện tử

Trống điện tử hay gọi cách ngắn gọn là trống điện là một nhạc cụ không còn quá xa lạ với người yêu nhạc. Trống điện tử thường được sử dụng & thay thế trống jazz trong các trường học, phòng trà nhỏ, phòng tập trống, …bởi những ưu điểm về thiết kế nhỏ gọn, gắn được tai nghe không gây ra tiếng ồn xung quanh.

Bạn đã biết về lịch sử & những lợi ích của trống điện tử chưa? Nếu chưa thì ở bài viết này, #dankawai.com sẽ giúp bạn.

[visual-link-preview encoded=”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”]

1.Lịch sử hình thành bộ trống điện tử bạn có biết?

Trống điện tử với những âm thanh được tạo ra bằng những thiết bị điện tử và mô phỏng từ bộ trống jazz. Thiết bị với một số tên gọi khác như: trống kĩ thuật số, trống điện … đã được hình thành và ra mắt từ năm 1970.

Năm 1970 thiết bị ra đời bởi một tay trống thuộc ban nhạc The Moody Blues cùng với giáo sư Brian Groves và đã được phát triển cho đến hiện nay.

Ban nhạc The Moody Blues

Thiết bị này đã được phát triển gồm 2 dạng: trống mô phỏng như trống jazz và loại gồm nhiều pad được liên kết với nhau trên một mặt phẳng nhất định. Hiện nay, trải qua hơn 40 năm thiết bị ngày càng được cải tiến về chất lượng, thiết kế giúp đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

2.Những lợi ích nổi bật của trống điện tử đem lại cho người sử dụng

Chất lượng âm thanh:

Âm thanh được tạo ra từ trống điện tử là do các thiết bị điện tử nên chất lượng âm thanh rất đa dạng và linh hoạt. Những sản phẩm từ thương hiệu lớn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn nhiều.

Thiết bị với khá nhiều điểm nổi bật trong thiết kế, sự tiện lợi hay về mặt công nghệ

Sự tiện lợi và linh hoạt:

Thiết bị được thiết kế khá nhỏ gọn và tiện lợi. Người dùng có thể dễ dàng sắp xếp hay di chuyển chúng một cách nhẹ nhàng. Nó sẽ giúp cho những chuyến biển diễn, mang đi chơi xa của bạn không còn cồng kềnh như các thiết bị cổ điển khác. Mặt khác, trống cần phải dùng đến nguồn điện để sử dụng nên bạn cần chú ý điều này.

Ngoài ra, khi sử dụng trống điện tử nếu không muốn gây ồn ào, ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, người chơi có thể đeo tai nghe để tự thưởng thức các bản nhạc của mình hay luyện tập. Việc tập luyện sẽ thoải mái ở bất cứ nới đâu bạn muốn.

Công nghệ vượt trội và dễ dàng sử dụng:

Với việc hướng tới mục tiêu sản xuất thiết bị để cho chất lượng âm thanh giống với bộ trống jazz nhất. Thiết bị trống điện tử được thiết kế với nhiều công nghệ mới và tính năng được nâng cấp thường xuyên để đem đến sự hài lòng cho người chơi.

Nút điều chỉnh âm lượng cũng được thiết kế giúp bạn có thể điều chỉnh để chơi bất cứ thời điểm nào, rất tiện lợi.

Người chơi có thể tự điều chỉnh âm lượng để sử dụng tránh làm ảnh hưởng đến xung quanh

Giá thành sản phẩm:

Về mặt giá thành sản phẩm thì trống điện tử có rất nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Những bộ trống điện tử giá rẻ thường có giá khoảng tầm chục triệu, những bộ trống điện tử đắt tiền có thể lên đến vài trăm triệu. Tuy nhiên, tùy theo chất lượng trống hay thương hiệu bạn lựa chọn mà sẽ cần bỏ ra mức chi phí phù hợp. Nếu là người mới chơi nên lựa chọn sản phẩm với mức giá vừa phải sẽ phù hợp với bạn.

3. Giới thiệu một số bộ trống điện tử dành cho người mới học

Dưới đây là những bộ trống điện tử chất lượng, giá thành vừa phải, các bạn tham khảo:

Bộ trống điện tử ROLAND SPD-20X – giá 14.390.000 vnd

Bộ trống điện tử Roland TD-17KL – Giá 32.700.000 vnd

roland-td-17k-l-1

Bộ trống điện tử Roland TD-25K – Giá 59.540.000 vnd

roland-td-25k-1

Vậy là #dankawai.com đã giới thiệu cho bạn về lịch sử hình thành bộ trống điện tử & những lợi ích của bộ trống điện tử mang lại. Hi vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về trống điện tử.

Theo nguồn: Việt thương shop 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *