Keyboard Workstation Là Gì & Điều Thú Vị Về Workstation Keyboard

Bạn là người đam mê nhạc cụ? Bạn đang thắc mắc Keyboard Workstation Là Gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về Keyboard Workstation & những điều thú vị về nó.

[visual-link-preview encoded=”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”]

Từ những năm 50 – 60 của thế kỉ XX, khi mà phong trào nhạc Rock ra đời, trào lưu biểu diễn nhạc cụ điện tử thịnh hành và lan rộng khắp hành tinh, đàn phím điện tử bắt đầu có một sức lan tỏa mạnh mẽ trên trị trường âm nhạc, đặc biệt là keyboard Workstation cũng dần trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Cùng tìm hiểu 4 sự thật thú vị về keyboard Workstation qua bài viết sau nhé!

A. Keyboard Workstation là gì?

Có lẻ nhiều bạn đam mê âm nhạc, đặc biệt những tín đồ Keyboard – đàn organ ngay lần đầu tiếp xúc với âm nhạc có những thắc mắc với từ “Workstation”? Vậy Keyboard Workstation là gì?

Theo tìm hiểu một số nguồn thì Keyboard Workstation được định nghĩa như sau: Keyboard Workstation là một loại đàn thuộc thế hệ đàn phím điện tử, tích hợp tính năng và cấu tạo của Synthesizer và Sequencer, vừa dùng cho biểu diễn, vừa dành cho soạn nhạc. Đây là một kết tinh trong những bước tiến nhảy vọt của công nghệ kỹ thuật số. Với keyboard Workstation, bạn có trong tay cả một dàn nhạc.

Keyboard Workstation giữ vai trò quan trọng trong nền âm nhạc hiện đại và trong một số thể loại nhạc như dance. Sản phẩm này còn có tên gọi thông dụng khác là nhạc cụ chuyên dùng trong phòng thu, sân khấu biểu diễn, hát nhạc sống.

B.Điều thú vị về keyboard Workstation

Vậy các bạn đã phần nào hiểu về Keyboard Workstation rồi, tiếp đến chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những điểm thú vị trên Keyboard WorkStation.

1. Mô phỏng chiếc đàn piano “mini”

Keyboard Workstation thường giống như một cây đàn dương cầm nhỏ, nhưng có nhiều nút điều khiển và nút bấm bổ sung. Đây là bộ điều khiển tích hợp, trong đó thiết bị điện tử tổng hợp âm thanh được tích hợp vào cùng một gói như bộ điều khiển. Tuy nhiên, nhiều loại đàn organ điện tử đã được cải tiến và không có bàn phím và hầu hết các cây đàn Workstation hiện đại có thể được điều khiển qua MIDI, cho phép chơi bằng các tiện ích.

2. Trang bị hiệu ứng Synthesizer tốt nhất

Một cây keyboard Workstation tốt sẽ cung cấp cho bạn bảng điều khiển lớn, sáng tạo ra nhiều âm thanh, hiệu ứng khác nhau từ phiên bản âm thanh gốc. Workstation sử dụng nhiều phương pháp tạo âm thanh khác nhau như mô hình analog điện tử, playback sample (dành cho nhạc cụ cổ điển). Đàn Workstation điện tử hiện nay được trang bị full chức năng sample, cho nên người chơi dễ dàng ghi âm, sáng tác, chỉnh sửa lại một cách dễ dàng.

3. Xử lý hiệu ứng với Keyboard Workstations

Sử dụng hiệu ứng cho MIDI hoặc track âm thanh có thể biến một âm thanh bình thường trở nên đặc biệt hơn. Tất cả các keyboard Workstation đều có bộ xử lý hiệu ứng trên bo mạch. Nhiều hiệu ứng đặc trưng có thể được áp dụng cho các bài hát riêng lẻ (chèn hiệu ứng) cũng như mix tổng hợp (hiệu ứng tổng thể).

Một tính năng khác của workstation cũng được sử dụng nhiều đó là khả năng ghi âm, cung cấp các công cụ tạo âm thanh quan trọng như EQ và xử lý động. Nhờ đó, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với âm thanh mà bạn tạo ra.

4. Sự kết hợp âm thanh hoàn hảo

Điều tuyệt vời nhất khi mua đàn Workstation là khả năng kết hợp, chơi nhiều âm thanh cùng một lúc. Nếu bạn là một người làm nhạc phim, bạn dễ dàng lồng tiếng nhạc cụ dây, chuỗi, gỗ, tiếng piano vào phim. Nếu là một nhạc sĩ, bạn có thể tập hợp một “ban nhạc” gồm trống, bass, organ và guitar. Nếu làm việc trong phòng thu, bạn dễ dàng thu âm giọng hát, phối với các điệu nhạc khác nhau. Còn nếu là một thành viên ban nhạc biểu diễn live, bạn có thể chọn nhiều lớp âm thanh kỹ thuật số tổng hợp như violon, guitar, piano chỉ với một vài phím trên keyboard Workstation.

#Dankawai.com tin chắc rằng 4 sự thật này sẽ giúp bạn nhanh chóng “tậu” một chiếc keyboard Workstation mà không còn phải băn khoăn bất cứ điều gì nữa. Hiện #Dankawai.com đang cung cấp các dòng sản phẩm keyboard Workstation thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *