Kawai K800 – Âm Thanh Uy Lực Từ Cây Đàn Piano Cao 134cm

Kawai K800 – anh cả trong dòng Kawai K series khoác lên mình dáng vẻ ngoài sang trọng, âm thanh uy lực được nhiều người yêu nhạc lựa chọn. Sở dĩ Kawai K800 có âm thanh uy lực một phần cũng nhờ sở hữu chiều cao lên đến 134cm. 

Vậy chiều cao 134cm của piano Kawai K800 có gì đặc biệt trong việc giúp Kawai K800 có âm thanh uy lực vậy? Mời các bạn cùng chúng tôi vén màn bí mật trong bài viết này nhé.

Khi nói về kích thước Piano, chắc chắn quý độc giả cũng thường hay nghe size U3, size U1 rất phổ biến trong thị trường Piano, bắt nguồn từ việc tiêu thụ hàng cũ qua vài thập kỷ của các thương hiệu lớn nhỏ như yamaha, apollo, wagner…và cho đến ngày hôm nay, khi nhắc đến đàn Upright (đàn Piano đứng) thì cao nhất cũng rơi vào 131cm (là size U3). Đây cũng là kích cỡ thông dụng mà các hãng đàn lựa chọn (trung bình là 130cm). Tuy nhiên, sẽ có một phần không ít người dùng muốn đòi hỏi một cây đàn có chất âm to hơn, chuyên nghiệp hơn (dù là con họ mới học) để đảm bảo chắc chắn sự hiệu quả của việc học tới nơi tới chốn. Mà mức sống hiện nay của các gia đình Việt cũng ngày càng nâng cao theo thời gian, việc cần những sản phẩm tốt hơn ngày hôm qua là điều hiển nhiên trên đà phát triển chóng mặt của công nghệ và kiến thức chuyên môn của mọi ngành.

Piano Kawai K800

Hình 1: Piano Kawai K800

Trên thế giới hiện nay, rất hiếm những thương hiệu có đủ can đảm để thoát khỏi lối mòn sản xuất, thoát khỏi rào cản do chính họ tạo ra, mà đến khi thoát ra khỏi vùng an toàn với nỗ lực nhiệt thành, thì chắc chắn kết quả sẽ vô cùng tích cực, tạo ra những tiền đề, những phát minh vượt trội so với các thương hiệu khác. Một trong những thương hiệu tiên phong công nghệ đó, chính là công ty KAWAI (Nhật Bản), một thương hiệu chuyên sản xuất chỉ Piano mà thôi (only Piano), không sản xuất bất kỳ sản phẩm trái ngành nào khác, cũng chính vì thế, từng sản phẩm họ làm ra, đều quy hướng mục tiêu “The Future of the Pianos” mà họ thẳng thắn in rõ nét bên dưới nắp đàn như khẳng định vị thế của họ.

Logo & Slogan Kawai

Hình 2: Thương hiệu Kawai Piano với Slogan The Future Of The Piano

Khi cả thế giới sản xuất đàn size thông dụng 121cm, họ sản xuất ra K-300 với 122cm chiều cao, khi thế giới sản xuất 125cm, họ sản xuất 127cm chiều cao, khi thế giới sản xuất 131cm, họ sản xuất vượt ngoài giới hạn của 131cm phổ biến, họ tạo ra cây đàn được mệnh danh là đàn Grand Piano trong hình dáng của một cây Upright Piano, là model mang tên K-800, cao đến 134cm.

Kích thước đàn piano Kawai K800

Hình 3: Kích thước của đàn piano Kawai K-800

Việc tạo ra K-800 không chỉ là ngẫu nhiên, mà dựa trên một huyền thoại nổi tiếng thời bấy giờ, vào những năm 1960, KAWAI tạo ra model K-48 với hình dáng được xem là tiêu biểu của dòng đàn cao nhất thế giới, với nắm đàn thẳng đúng, gáy sách bảng to và dày cứng, nhìn cực kỳ bệ vệ và anh dũng, nhìn vào K-48 thời điểm đấy giữa muôn vàn models khác, thì quả thực K-48 chiếm hết spotlight của dàn Piano trong đám. Và K-800 cũng dựa trên nguyên mẫu huyền thoại K-48 mà hơn thế nữa, còn được trang bị thật nhiều chi tiết vượt trội chứa đựng thành quả nghiên cứu công nghệ làm đàn của nhà sản xuất danh tiếng KAWAI.

Kawai k-48

Hình 4:  Piano Kawai K-48

Với chiều cao khủng như vậy, cùng các chốt Agraffes tăng mức độ hòa âm của các dây đàn với nhau, mỗi khi K-800 phát ra âm thanh, thì người nghe thực sự ngỡ ngàng bởi âm thanh mang nội lực sâu khủng khiếp đối với một cây Piano Upright. Chưa kể đến việc không gian hoạt động bên trong đàn to như vậy, sẽ giúp đàn phát ra độ lớn âm thanh “phủ đầy” không gian chơi, giúp người chơi tận hưởng trọn vẹn từng nốt nhạc cất lên ngay khi ngón tay họ chạm vào phím đàn, thực sự không phải sản phẩm Piano nào cũng có thể đáp ứng được điều đó, song hành cũng chiều cao là Trái tim của Piano, Soundboard Gỗ Nguyên Khối đặc sắc được chính tay các nghệ nhân lão luyện của KAWAI lựa chọn với các xớ gỗ sát nhau chi chít, nói lên số tuổi cao của gỗ, khả năng truyền âm quá tốt của gỗ Vân Sam nguyên khối (Solid Spruce) giúp người nghe cảm thụ các bài độc tấu Piano từ cổ điển đến hiện đại một cách sâu lắng, chìm đắm trong một đêm trăng tròn của Moonlight Sonata, hay đến cảm xúc tuy ngây ngô nhưng mãnh liệt khi đến gặp nàng Elise trong tác phẩm Fur Elise đã quá nổi tiếng.

Soundboard Kawai K800

Hình 5: Bản soundboard K800

Quý độc giả có thể tự tay mình kiểm tra chất âm của K-800 khi đến hệ thống Việt Thương Music, nơi đây phân phối chính hãng trực tiếp từ KAWAI, bởi thế, giá thành hoàn toàn hợp lý, chưa kể đến các ưu đãi và chế độ chăm sóc sau khi mua đàn được nhiều khách hàng tin tưởng, bởi chúng ta đều biết, khách hàng xứng đáng nhận được mọi điều tốt nhất khi chọn mua mọi sản phẩm, tại Việt Thương, chúng tôi luôn thực hiện điều đó.

@Thông tin piano Kawai Việt Nam: Đàn Piano Kawai K300 Giảm Giá Sốc Tháng 3 – 2021