Kawai K300 – Bản Nâng Cấp TUYỆT HẢO Piano Upright Của Kawai

Piano Kawai K300 là bản nâng cấp vào năm 2015 của Kawai K3 – sở hữu kỷ lục 4 năm liền giành giải thưởng Cây Piano Acoustic của Tạp chí MMR (Mỹ) từ năm 2008 – 2011.

Bài viết này dankawai.com sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm được xem là ấn tượng & tinh hoa của cây đàn piano Kawai K300.

 

1.Kế thừa tinh hoa

Một trong những tính năng được K300 kế thừa từ K3 là Millienium III Upright Action – Công nghệ hành động upright piano thiên niên kỷ III của Kawai. Công nghệ này nổi trội nhờ sử dụng bộ máy cơ được chế tạo từ nhựa ABS-Carbon chứ không phải gỗ truyền thống.

bo-may-co-dan-piano-kawai-k300

Đây là vật liệu cải tiến thông minh cho piano vì nhiều ưu điểm: ABS-Carbon cứng gỗ 90% và trọng lượng cũng nhẹ hơn. Điều này có nghĩa là tốc độ hành động của bộ máy cơ K300 sẽ nhanh hơn 16% so với bộ máy gỗ thông thường.

Với độ cứng và sức mạnh cao hơn, năng lượng được gửi đi nhiều hơn trong mỗi lần nhấn phím. Đối với những người chơi đàn piano chuyên nghiệp đòi hỏi tinh tế cao, thì một bộ máy nhanh và nhạy bén thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.

 

2.Cải tiến tính năng

Không những kế thừa, Kawai K300 còn mang đến cho người dùng các cải tiến quan trọng vượt xa người tiền nhiệm K3 và được đánh giá cao. Tất cả các búa trên Kawai K300 đều là búa lõi Mahogany nỉ kép. Mahogany từ lâu đã được các nhà sản xuất đàn piano đánh giá cao về sức mạnh và giá trị nhẹ của nó. Dập xung quanh khuôn đúc Mahogany là những chiếc búa nỉ đôi, chúng sẽ giữ hình dạng của chúng trong nhiều năm sử dụng dưới áp lực nặng.

búa đàn piano Kawai K-400
Các búa đàn piano Kawai K300 có ghim hình chữ T, lõi bằng gỗ gụ và được bọc nỉ hai bên

Bảng cộng hưởng của đàn piano có lẽ là một trong những bộ phận quan trọng nhất, khuếch đại các dây rung và tạo cho piano một giai điệu đặc biệt. Trên đàn piano Kawai K300, soundboard được chế tạo từ gỗ vân sam rắn. Gỗ vân sam là vật liệu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trên nhiều nhạc cụ, bao gồm cả violin và guitar.

soundboar-piano-kawai-k400
Bảng cộng hưởng (soundboard) K series được làm bằng gỗ vân sam nguyên tấm gọt thon

“Chiếc tủ âm nhạc” của K300 được thiết kế với lớp vỏ polyester màu đen cùng chiều cao 48 inch (122 cm). Đây là chiều cao yêu thích của gia đình hoặc studio, chiếc tủ này không quá cồng kềnh nhưng cũng không quá nhỏ, thích hợp với nhiều không gian sống. Đặc biệt, Kawai K300 còn kết hợp một số công nghệ thiết kế mới nhất vào một cây đàn piano thẳng đứng.

bang-cong-huong-cai-tieng-k300

Chiều cao của đàn cũng có lợi cho độ dài chuỗi trong phần bass. Đây là một trong những cách mà K300 tạo ra âm thanh bass đặc trưng của mình. Âm sắc của K300 sáng vừa phải, đúng chuẩn âm châu Âu. Khi chơi đàn bạn có thể cảm nhận được sự cộng hưởng phong phú.

Xem thêm: Giá đàn piano Kawai K300 là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *