Hướng dẫn chọn dây đàn guitar Classic cho người mới tập

Hướng dẫn chọn dây đàn guitar Classic cho người mới tập sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn lựa nhữn mẫu dây guitar Classic chất lượng, giá thành phù hợp nhất.

Trong quá trình tập luyện đàn guitar, dây đàn guitar bị đứt là điều thường xảy ra & việc chọn mua dây đàn là điều cần thiết. Tuy nhiên để chọn dây đàn guitar như thế nào để phù hợp với cây đàn là điều mà không phải ai cũng biết cách. Bài viết hôm nay, #dankawai.com xin hướng dẫn chọn dây đàn Classic cho người mới tập. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

1.Những tiêu chuẩn để lựa chọn dây đàn guitar classic là gì?

Mức chi phí có thể bỏ ra cho dây đàn, kích cỡ, âm thanh đặc trưng của dây, tiêu chí bạn đặt ra khi mua dây hay lựa chọn thương hiệu uy tín để đầu tư….

Tất cả những vấn đề trên bạn cần suy nghĩ trước khi mua để lựa chọn được dây đàn guitar classic chất lượng. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng để được tư vấn nhưng không nên phụ thuộc vào đó vì lời khuyên chỉ mang tính chất chủ quan.

Cách chọn dây đàn guitar classic cho người mới học

Khi sử dụng và trải nghiệm trực tiếp âm thanh trên chiếc đàn, bạn sẽ cảm nhận được loại dây nào thích hợp nhất với cây đàn guitar classic của mình.

Tuy nhiên khi lựa chọn dây đàn guitar classic bạn cần quan tâm đến chất liệu dây, sức căng của dây. Điều này làm nên chất lượng của dây đàn.

2.Sức căng của dây đàn guitar classic

Mỗi loại dây đàn guitar classic được sản xuất với sức căng không giống nhau. Phụ thuộc vào kích cỡ của dây đàn, dây càng to thì sức căng của dây càng lớn và âm thanh tạo ra cũng lớn hơn, tăng âm bass của đàn.

Sử dụng dây càng căng thì độ rung của dây càng ít. Tuy nhiên lại cần sử dụng nhiều sức hơn khi chơi đàn và sẽ gây khó khăn cho người mới học.

Bên cạnh đó, độ căng của dây đàn guitar classic cũng ảnh hưởng nhiều đến âm thanh của cây đàn. Dây càng căng thì âm thanh càng rõ, âm lượng mạnh, tiếng sáng. Mặt khác lại khó hơn khi đàn và người chơi phải sử dụng nhiều sức lực.

3.Chất liệu của dây đàn guitar classic

Nếu bạn am hiểu về đàn guitar chắc hẳn bạn sẽ nhận ra được sự khác nhau giữa dây đàn guitar classic và dây đàn guitar acoustic. Trong khi dây đàn guitar acoustic được làm bằng kim loại thì dây đàn classic lại được làm bằng nylon. Khi hoán đổi hai loại dây đàn này với nhau sẽ không thể chơi nhạc hay được.

Cách chọn mua dây đàn guitar Classic

Dây đàn guitar classic chủ yếu được làm ra từ vật liệu nylon. 3 dây bass làm ra bằng cách quấn kim loại. Người ta thường sử dụng đồng hoặc đồng mạ bạc để quấn quanh lõi nylon.

Dây đàn guitar Classic có chất liệu Nylon

Dây đồng cho tông trầm ấm còn dây đồng mạ bạc lại cho tông sáng hơn. Tuy nhiên thời gian sử dụng lại không được lâu.

3 dây treble được làm ra từ dây nylon hoặc dây nylon tinh chế. Có khi nhà sản xuất sử dụng chất liệu tổng hợp hoặc sợi carbon.

Tuy nhiên, chất liệu được sử dụng nhiều nhất để làm ra dây đàn guitar classic là nylon đen. Sử dụng loại nylon này cho âm thanh ấm hơn và mịn hơn so với dây nylon bình thường. Bên cạnh đó cũng có một số đàn guitar classic làm bằng titanium hiện đại. Chất liệu này được các nghệ sĩ chơi guitar chuyên nghiệp sử dụng để tạo ra âm thanh sáng hơn.

4.Những loại dây đàn guitar classic phổ biến

Dây đàn guitar classic cho âm thanh ấm áp, nhẹ nhàng. Những dòng nhạc cổ điển như classic, bossa nova, flamenco thường sử dụng đàn guitar classic.

Có 3 loại dây đàn guitar classic tốt để người chơi có thể lựa chọn: dây nhẹ, dây vừa và dây loại cứng. Trên thế giới hiện nay chưa có một tiêu chuẩn chung nào để thống nhất các loại dây đàn. Vì thế mỗi nhà công nghiệp sản xuất dây đàn sẽ đặt ra một tiêu chí cho riêng mình.

 Đối với những người mới tập chơi nên lựa chọn dây đàn nhẹ vì action thấp, thuận tiện hơn trong quá trình tập chơi.

Với những bản nhạc có phong cách riêng như điệu flamenco thì nên sử dụng dây cứng vì nó cho âm thanh to và vang xa.

Tuy nhiên với những người mới bắt đầu chơi và chưa biết bắt đầu với phong cách nào thì nên chọn dây có độ căng trung bình. Khi bắt đầu với loại dây này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phong cách của mình và từ đó lựa chọn được loại phù hợp.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách chọn đàn dây đàn guitar classic rồi, hi vọng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *