Gỗ mahogany là gỗ gì? Nhạc cụ sử dụng gỗ mahogany có tốt không?

Gỗ mahogany là gỗ gì? Nhạc cụ sử dụng gỗ mahogany có tốt không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại gỗ Mahogany & những ứng dụng của nó trong nhạc cụ.

[visual-link-preview encoded=”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″]

Bạn thường nghe một số loại gỗ quen thuộc như: Căm xe, lim, gõ, dáng hương, tần bì,… thì có 1 loại gỗ mà bạn nghe trông rất lạ đó chính là gỗ Mahogany. Vậy Gỗ mahogany là gỗ gì? Nhạc cụ sử dụng gỗ mahogany có tốt không?. Hãy cùng dankawai.com tìm hiểu về loại gỗ này nhé!

1.Gỗ Mahogany Là Gỗ Gì ?

Theo tìm hiểu của dankawai.com thì gỗ Mahogany còn được gọi là gỗ dái ngựa, có thể tìm thấy tại Trung Mỹ và vùng Caribbean được nhà khoa học Carl von Linne nghiên cứu công bố lần đầu tiên vào năm 1753. Đây là loại gỗ thuộc họ xoan, có thân thẳng tròn, có thể cao tới 20-35m

go-mahogany-la-go-li

Gỗ Mahogany được nhập khẩu từ Châu Phi với nhiều quy cách, phân hạng đa dạng khác nhau. Thường có gỗ màu đỏ nâu đậm đẹp, thớ gỗ mịn, dễ làm, dễ thao tác. Gỗ ít co giãn, tỉ trọng nhẹ bằng 0.54 (15%), đặc biệt có khả năng chống mọt rất cao.

2.Đặc Điểm Nổi Bật Của Gỗ Mahogany

Gỗ Mahogany mang lại rất nhiều đặc điểm nổi bật mà người dùng nên lựa chọn như :

go-mahogany-la-go-li-tot-khong

 • Gỗ Mahogany là loại gỗ cứng để chống lại vết lõm và vết trầy xước.
 • Các sản phẩm được làm từ gỗ Mahogany đều tạo cảm giác hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung và hiện đại.
 • Gỗ Mahogany có thể chịu lực uốn xoắn hay độ chịu lực nén cao. Dễ uốn cong bằng hơi nước.
 • Có chất lượng tốt, không bị cong vênh, nứt nẻ qua thời gian sử dụng, dễ gia công và đánh bóng lên thành phẩm đẹp, màu sắc tươi sáng.
 • Dát gỗ Mahogany có màu nâu đỏ, thớ gỗ đẹp, chắc chắn tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt, tinh tế, đem lại sự trang nhã, ấm cúng.
 • Hơn nữa, gỗ Mahogany có độ bám màu sơn tốt nên dễ gia công chỉ cần thêm 1 lớp sơn bóng đã tạo ra sản phẩm trở nên đẹp mắt.
 • Giá thành gỗ nguyên liệu phải chăng, đáp ứng nhu cầu của đa số người tiêu dùng, và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao.

3.Ứng Dụng Gỗ Mahogany Vào Đâu ?

Như bạn đã biết Mahogany là gỗ gì và Gỗ Mahogany thường được ứng dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau như :

go-mahogany-guitar

 • Gỗ mahogany có thể được tìm thấy trên tất cả các loại tàu thuyền, từ tàu cũ bằng gỗ đến tàu cao tốc hiện đại và thậm chí cả thuyền Kayak.
 • Sử dụng trong xây dựng.
 • Đồ mộc thủ công mỹ nghệ, đóng đồ gia dụng cao cấp.
 • Trang trí nội thất như : Cửa, giường ngủ, tủ áo, tủ bếp, kệ ti vi,…
 • Bên cạnh đó, gỗ Mahogany còn được sử dụng để làm đầu đàn và cũng có thể sư dụng làm lưng và 2 bên của đàn guitar.
 • Gỗ Mahogany cũng là vật liệu quen thuộc trong các dòng đàn piano, những thương hiệu piano nổi tiếng như Kawai, Yamaha, Steinway & Sons, …

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về gỗ Mahogany là gỗ gì? Tìm hiểu gỗ Mahogany. Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại gỗ này và ứng dụng tốt hơn trong việc sử dụng đàn guitar và một số mục đích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *