Giới thiệu bộ máy cơ đàn piano Kawai – Milennium III

Giới thiệu bộ máy cơ đàn piano Kawai – Milennium III, bài viết này sẽ giúp những tín đồ yêu mến đàn piano Kawai hiểu rõ hơn về bộ máy cơ.

Bộ máy đàn piano Kawai là một phần quan trọng trong việc làm nên những cây đàn piano cơ mang tầm đẳng cấp thế giới. Vậy bộ máy đàn cơ Kawai có gì đặc biệt ở trong thiết kế, những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Giới thiệu bộ máy cơ đàn piano Kawai 

Năm 2004, hãng piano Kawai đã sản xuất và giới thiệu đến mọi người bộ máy cơ thiên niên kỷ III (The Milennium III ABS – Carbon Action), Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Thiên niên kỷ thế hệ thứ III (Millennium III Action) được làm bằng ABS – Carbon, một vật liệu composite mới được tạo ra bằng việc truyền sợi cacbon vào hệ thống ABS Styran (một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran) – một chất liệu nổi tiếng của Kawai.

mIII-keyboard-assembly-kawai-gl-20
Bộ máy đàn piano Kawai

ABS – Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời: khả năng hoạt động vượt trội, sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

Trong khi đó những thương hiệu piano khác sử dụng bộ máy cơ bằng gỗ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như dễ gãy.  Với việc tìm ra chất liệu mới thay thế một số chi tiết bộ máy bằng gỗ trước đây, giúp piano Kawai có độ bền cao hơn và giảm thiểu về số lần bảo dưỡng.

Tìm hiểu thêm: Làm sao để chọn mua một cây đàn piano mới chất lượng tốt

2.Những ưu điểm của bộ máy đàn piano Kawai – Milennium III

Với những ưu điểm trong thiết kế đó thì bộ máy đàn piano Kawai có những ưu điểm siêu Việt làm bạn kinh ngạc hoàn toàn.

 Tốc độ: ABS-Carbon nhẹ hơn gỗ, bộ máy cơ thiên niên kỷ III nhanh hơn khoảng 16% đối với Upright Piano và nhanh hơn khoảng 25% đối với Grand Piano đối với những bộ máy bằng gỗ thông thường.

Độ bền: Bền hơn gỗ khoảng 90%.

Sức mạnh: Cứng, rắn chắc, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và độ ẩm, người chơi cũng chỉ cần đánh lực nhẹ hơn, độ cảm ứng phím nhẹ nhàng.

Độ kiểm soát: Người chơi kiểm soát dễ dàng hơn, tự do biểu diễn.

Tìm hiểu thêm: Nơi bán đàn piano cao cấp tại Việt Nam

Hi vọng với nội dung bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về bộ máy đàn piano cơ Kawai & thương hiệu piano Kawai. Nếu bạn có những vướng mắc về chọn mua đàn piano & cần sự giải đáp hãy vui lòng để lại lời nhắn ở dưới bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *