Đôi nét về hãng piano Mason & Hamlin

Đôi nét về hãng piano Mason & Hamlin

Cũng như những dòng piano của hãng Steinway hay những hãng đắt giá của châu Âu, dòng piano Mason & Hamlin được sản xuất với số lượng rất hạn chế. Trong giai đoạn từ năm 1885 đến năm 1985, chỉ có khoảng 900 chiếc piano được sản xuất và tới nay số lượng sản xuất thậm chí còn ít hơn. Chất lượng piano của Mason & Hamlin được đánh giá tương đương và một số người cảm thấy tốt hơn piano của Steinway. Vào đầu thế kỷ 20, thương hiệu Mason & Hamlin được nhiều người biết đến hơn và được đánh giá là một trong những dòng piano tốt nhất.

thong tin ve mason-hamlin-grand-piano

Mason and Hamlin sản xuất nhiều mẫu piano upright thành công nhưng thành công nhất vẫn là những mẫu grand của hãng. Ba dòng grand gốc của hãng là CC, CC1 và CC2. Mẫu CC và CC1 có cùng kích thước là 9’4” (238 cm) còn mẫu CC2 có kích thước 9’ (228 cm).

Ngoài ra, M & H còn sản xuất dòng grand model BB 7’ (177 cm), dòng grand model AA 6’2” (157 cm) và dòng grand model A vô cùng phổ biến 5’8” (147 cm). Về sau, hãng cho ra mắt dòng grand model B có kích thước nhỏ hơn với chỉ 5’4” (137 cm).

Vào khoảng những năm 1989, 1990, hãng Mason & Hamlin được một số nhà đầu tư mua lại, những nhà đầu tư này muốn phục hồi các phiên bản gốc của hãng. Những dòng Mason & Hamlin từ những năm 1920 trở về trước được đem về, tháo rời và nghiên cứu.

Mason & Hamlin là thương hiệu đàn nổi tiếng vào những thập niên đầu của thế kỷ 20 nhưng do việc thường xuyên mua đi bán lại và sáp nhập nên đã tạo ra một lỗ hổng lớn không chỉ vê chất lượng mà còn về sản lượng. Các nhà bán lẻ dần mất niềm tin và từ bỏ hãng bởi không có sản phẩm cung cấp cho họ. Chính điều này kiến thương hiệu  Mason & Hamlin dần xa lạ và mất chỗ đứng trên thị trường suốt một thời gian dài.

Mason & Hamlin hiện đang mở rộng công việc kinh doanh của họ. Trong nhiều năm liền chỉ có một vài mẫu được sản xuất: mẫu upright model 50 (50” – 127 cm), mẫu grand model A (5’8” – 147 cm) và mẫu grand model BB (7’ – 177 cm). Mẫu concert grand 9’4” (238 cm) vừa được bổ sung vào đội ngũ sản phẩm của hãng Mason & Hamlin được sản xuất dựa vào mẫu AA 6’2” (157 cm) và khá giống thiết kế của mẫu A và BB. Như hạng Steinway và Baldwin, Mason & Hamlin đã sở hữu danh sách rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng sử dụng đàn của họ suốt những năm qua.  Với chất lượng tốt và giá khá mềm, Mason & Hamlin chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm của hãng Steinway và Baldwin tại Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *