Định nghĩa đàn piano acoustic là gì?

Đàn piano acoustic là gì? Piano acoustic có khác gì những cây đàn piano? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được những câu hỏi này.

 

Đàn Acoustic piano là gì?

Loại đàn này là đàn piano truyền thống có quá trình hình thành và phát triển lâu đời. Mức độ hoàn hảo của đàn không còn có thể thêm bớt bất cứ chi tiết nào trong cấu trúc cơ bản của nó. Bên cạnh khác, có 70% các chi tiết sản phẩm không thể lắp ráp bằng máy mà phải làm thủ công bằng đôi tay của các nghệ nhân. Đặc biệt, Acoustic piano là loại đàn chuyên dùng để biển diễn, chuyên nghiệp và sang trọng.

Đàn piano acoustic được chia 2 làm 2 dòng cơ bản là Grand Piano và Upright piano. Với chất lượng âm thanh trung thực cùng thiết kế hoàn hảo, Acoustic piano nhận được ưu ái của người yêu piano trong suốt thời gian qua.

Cấu trúc của một cây đàn piano acoustic

Một cây đàn piano bao gồm 6 bộ phận chính dưới đây:

Khung đàn (Frame):  thường được sử dụng nhất đó là sắt, ở phần rìa phía sau có gắn thanh chốt lên dây để cố định một đầu dây đàn.

Bảng cộng hưởng (Soundboard): là những thành phần quan trọng nhất của cây đàn, làm nên chất lượng âm thanh của cây đàn bạn, thường làm bằng chất liệu gỗ lâu năm.

Dây đàn (String): Dây đàn piano được làm bằng thép, có độ dài và độ dày tăng dần lên theo cao độ giảm dần.

Bộ máy đàn (Action): bao gồm tất cả những bộ phận khiến đầu búa chuyển động để đánh vào dây đàn.

Hệ thống bàn đạp (pedals): Thông thường những cây piano sẽ có từ 2-3 pedal tùy theo thời điểm cũng như kiểu sản xuất của từng cây đàn và nhà sản xuất cụ thể.

Hộp đàn (Case): Đây là thành phần đóng vai trò tạo nên hình dáng của cây đàn piano, giúp bạn phân biệt được cây đàn.

Một số thương hiệu và giá Acoustic piano nổi tiếng

Thương hiệu: Một số thương hiệu Acoustic piano nổi tiếng gồm có: Piano Steinway & Son, Piano Shigeru Kawai, Boston, Essex, KawaiPiano, Samick, Kohler & Campbell, Ritmulle. Trong đó được phân ra:

  • Piano Cao cấp: Steinway Sons, Boston, Shigeru Kawai, Chimmel, Pertrof ….
  • Piano Trung bình: Essex, Kawai, Yamaha, Ritmuler, Young Chang, Samick, Pearl RiVer
  • Piano dòng thấp: Second Quality of Chinese Brand

Giá đàn Acoustic piano?

Có nhiều phân khúc giá thành khác nhau, giá thành phụ thuộc vào thương hiệu sản phẩm và phụ thuộc vào đó là loại đàn upright piano hay grand piano…. Có những cây đàn Acoustic piano vài chục triệu, có những cây hơn trăm triệu, vài trăm triệu và có những cây đàn cao cấp giá đến cả tỷ đồng. Vì thế, phụ thuộc vào điều kiện tài chính, thu nhập và nhu cầu của mỗi người, bạn có thể lựa chọn loại đàn có mức giá phù hợp.

Hy vọng với những chia sẽ trong bày viết “Đàn piano acoustic là gì” sẽ giúp bạn có thêm một chút kiến thức hữu ích và hiểu hơn về đàn piano Acoustic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *