Đàn Piano Shigeru Kawai SK3 âm thanh Đỉnh xứng đáng tiền Tỷ

Đàn Piano Shigeru Kawai SK3 âm thanh Đỉnh xứng đáng tiền Tỷ. Đây là một trong những cây đàn piano cao cấp trong dòng thương hiệu Shigeru Kawai. Âm thanh đàn piano Shigeru Kawai SK3 sẽ làm mê hoặc một ai đó nếu lỡ vô tình nghe thấy.

[visual-link-preview encoded=”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”]

Hoàn cảnh ra đời Shigeru Kawai SK-3

Shigeru Kawai là thành viên gia đình ở thế hệ thứ hai, ông là chủ sở hữu và chủ tịch của Kawai Global từ năm 1960 cho đến đầu năm 2000. Tầm nhìn của ông trong những năm 1970 là mong muốn thiết kế và chế tạo cây đàn piano độc nhất mà Kawai từng sản xuất. Một trong số những cây đàn piano tốt nhất mà thế giới từng thấy – một cây đàn sẽ gây ấn tượng với cả những nghệ sĩ piano khó tính nhất và series đàn piano Shigeru Kawai đã dần thành hình và ra đời.

Nó được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2000, sau gần 30 năm thu thập các loại gỗ quý hiếm, hoàn thiện thiết kế và được tư vấn bởi một số nhà thiết kế piano tốt nhất trên thế giới, Shigeru Kawai đã được phát hành. Những nhạc cụ này đã được cộng đồng nghệ sĩ đón nhận nồng nhiệt và nhanh chóng được coi là một trong số những cây đàn piano tốt nhất hiện có. Shigeru Kawai SK-3 là model ra mắt vào năm 2011, ngay từ khi ra mắt model đàn này đã được nhiều người yêu Piano đón nhận. Shigeru SK-3 có âm thanh hay, ấm, thiết kế sang trọng, mang đến cho người chơi những cảm xúc thăng hoa về âm nhạc. Hiện tại có 12 nghệ nhân piano bậc thầy chế tác Shigeru Kawai ở bang Kawai, thuộc cơ sở nghiên cứu và phát triển nghệ thuật.

Tâm huyết trong Shigeru Kawai SK-3

Từ thiết kế ban đầu, việc lựa chọn các vật liệu tốt nhất, cho đến sự lắp ráp thủ công của các nghệ nhân Piano hàng đầu, mỗi cây đàn piano Shigeru Kawai SK-3 là một tác phẩm của sự khéo léo không giới hạn, một biểu tượng của sự tận tâm không ngừng – một biểu hiện sâu sắc của niềm tự hào và danh dự. Cho dù đó là lựa chọn vân sam cho soundboard hay gỗ cao cấp cho búa, mỗi vật liệu được chọn cho mỗi phần riêng biệt của một cây đàn piano đẳng cấp thế giới đều phải hoàn hảo cho nhiệm vụ riêng, các thợ thủ công của Shigeru đã dành hàng thập kỷ để làm điều đó. Sức mạnh tổng hợp của các vật liệu chất lượng cao nhất này làm việc cùng nhau có nghĩa là người ta có thể nghe và cảm nhận các tinh chỉnh âm sắc trong từng nốt nhạc của đàn piano Shigeru.

Sự đón nhận của công chúng

Kể từ khi công bố đại dương cầm Shigeru Kawai SK-3, nhiều nhạc sĩ giỏi nhất thế giới đến từ nhiều dòng nhạc khác nhau đã đánh giá cao và bày tỏ sự ngưỡng mộ của họ đối với Shigeru Kawai. Với những gì tinh túy nhất đến từ chất liệu và công nghệ đặc sắc, những cây đàn piano này là một niềm vui thực sự khi chơi cho bất kỳ nghệ sĩ piano cao cấp nào.

Những điều độc đáo ở Shigeru Kawai SK-3

Có rất nhiều tính năng độc đáo của Shigeru Kawai, chẳng hạn như bộ máy cơ Thiên niên kỷ III (Millennium III action) nổi tiếng của hãng Kawai sử dụng các thành phần ABS-Carbon hiện đại nhất, đặc biệt nhẹ và cứng cáp, đem đến sự lặp lại nhanh hơn và nhiều lực hơn nhưng với ít sức hơn. ABS-Carbon là chất liệu phát minh độc quyền của Công ty Kawai, là sự kết hợp giữa chất liệu ABS Styran (được sử dụng trong bộ cơ đàn piano Kawai trong 40 năm qua) với kết cấu Carbon có độ chắc chắn phi thường tạo ra chất liệu ABS-Carbon bền hơn gỗ truyền thống, hầu như không bị ảnh hưởng dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm của môi trường. Không có tình trạng giãn nở ra hay co hẹp lại như chất liệu gỗ thông thường.

Để chế tạo các bản cộng hưởng của đàn piano Shigeru Kawai với độ thon tùy chỉnh, chỉ có loại gỗ cây vân sam tốt nhất được sử dụng (the finest spruce), được tôi luyện bởi quá trình kigarashi truyền thống, sử dụng các lực tác động của thời gian và thiên nhiên để cho phép gỗ có thể đạt được trạng thái cân bằng tự nhiên. Chính quá trình lâu dài và kỹ lưỡng này đã đem đến cho cây đàn piano Shigeru Kawai chất lượng âm thanh ấm áp độc đáo.

Búa Shiko Seion, nghĩa tiếng Nhật là “thanh âm căn bản”, là lĩnh vực độc quyền của các Nghệ Nhân Piano, những người giám sát sự hình thành của búa đàn từ đầu đến cuối. Mỗi búa đàn được ép thủ công một cách tỉ mỉ mà không có ứng dụng của nhiệt và điều chỉnh tiếng cẩn thận mà không có việc làm cứng nhân tạo nhằm đảm bảo cho ra âm thanh hay và biểu diễn xuất sắc.

Vành Konsei Katagi độc quyền là một sự pha trộn của các loại gỗ cứng đặc biệt để đạt được một sự cân bằng lý tưởng cho âm thanh. Đối với vành bên trong, gỗ cứng lõi nhỏ cung cấp độ sáng và tiếng vang cao, được ép xen kẽ với các loại gỗ cứng dày và lõi lớn hơn, đem đến tiếng đàn ấm và dày. Sức mạnh tổng hợp của các loại gỗ cứng có cấu trúc khác nhau tạo ra một âm thanh ấm áp và mạnh mẽ, một dấu ấn của cây đàn piano Shigeru Kawai.

Dầm làm hoàn toàn bằng cây vân sam. Gỗ vân sam được biết đến với khả năng xuất sắc trong việc truyền dẫn và bảo tồn năng lượng âm thanh. Tuy nhiên, gỗ vân sam thường được cho là quá quý giá để sử dụng làm vật liệu kết cấu. Trong cây đàn piano Shigeru Kawai, tất cả các dầm phía dưới đều được làm hoàn toàn bằng gỗ cây vân sam chất lượng cao nhất.

Hi vọng với những thông tin trên bài viết này “Đàn Piano Shigeru Kawai SK3 âm thanh Đỉnh xứng đáng tiền Tỷ” sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *