Đàn piano cơ upright Yamaha W106

Cây đàn Piano Yamaha có điều gì đặc biệt để những người chủ sở hữu luôn tự hào về nó? Hãy đọc qua bài viết này để biết thêm.

Chữ W trong cụm từ W106 là từ viết tắt của từ Wood trong tiếng Anh và có nghĩa là gỗ. Đó cũng chính là điểm đặc trưng của dòng đàn này, các vân gỗ được người nghệ nhân chế tác nên mnag vẻ đẹp của sự sang trọng và cao cấp. Bên cạnh màu gỗ, đàn W106 còn được trang trí bởi một số màu sắc khác như màu bóng mờ và màu bóng kính.ư

đàn yamaha

Chất liệu chế tác đáng giá

Những cây đàn piano Yamaha W106 được sản xuất đầu tiên vào những năm 1980, thời điểm mà công nghệ sản xuất đàn piano của Yamaha đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và chất lượng, bởi vậy W106 được trau chuốt rất tỉ mỉ về thiết kế, chất liệu chế tác cũng như chất lượng âm thanh, giai điệu. Yamaha W106 không chỉ là biểu tượng của những âm thanh trong sáng, bay vút mà chúng còn là thành quả tuyệt vời của quá trình chế tác từ một loại gỗ huyền thoại.
Loại gỗ được dùng để chế tác hộp đàn và khung xương đều là các loại gỗ quý được nhập khẩu từ Bắc Phi bao gồm gỗ quả óc chó và gỗ gụ cao cấp với độ bóng và độ bền rất cao, cho tới nay vẫn chưa tìm ra được loại gỗ quý nào có chất lượng tương đương có thể thay thế. Đó chính là điều đặc biệt quyết định khả năng định giá đàn piano Yamaha W106.

Một trong những yếu tố khiến cho những cây đàn piano Yamaha W106 này trở nên đắt giá chính là việc sản xuất, chế tác ra chúng đều được tiến hành thủ công bởi các bàn tay tài hoa của các nghệ nhân nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, một yếu tố khác giúp định giá cho W106 nằm chính ở thiết kế tinh tế mang đậm phong cách cổ điển châu Âu và chất lượng âm thanh tuyệt vời có năng lực mê hoặc người nghe với chỉ lần đầu tiên thường thức.

Đồng bộ chi tiết ở mức hoàn hảo

Không phải ngẫu nhiên một cây đàn piano có thể sở hữu một thanh âm chất lừ cùng những giai điệu tuyệt vời đáng ngưỡng mộ mà điều đó được tích hợp nên từ chuỗi các chi tiết nhỏ và bộ phận, chính sự đồng bộ hoàn hảo đó đã góp phần tạo nên những thanh âm đặc sắc hơn bao giờ hết. Để tạo điều đó, đương nhiên không thể kể tới các bộ phận đặc trưng như thùng đàn, bộ Pedals, bộ máy đàn, dây đàn cùng bộ phận Soundboard, chúng được kết nối với nhau một cách chặt chẽ tạo nên những chuỗi chuyển động đồng bộ và hoàn hảo bậc nhất.

Với thùng đàn làm từ loại gỗ quý họ thông, được thiết kế ở dáng đứng với những đường mài dũa cứng cáp và được phủ lớp sơn đen sáng bóng tạo nên tổng thể vững chắc và vẻ đẹp của sự trang trọng cho dòng đàn piano W106. Bộ Pedals được thiết kế với 3 bàn đạp là soft pedal giảm âm thanh, sostenuto pedal duy trì và damper pedal vang âm được tạo nên từ chất liệu hợp kim đồng nên rất chắc chắn và có màu sáng bóng thanh lịch, cao quý. Với 88 phím cộng hưởng được chế tác nên từ chất liệu Phenolic Resin tạo nên những thanh âm đặc sắc và ngân vang tự nhiên dưới sự hoạt động bền bỉ của hệ thống các dây đàn thép dẻo dai và vững chãi. Chỉ riêng những yếu tố đó thôi đã có thể tạo nên mức giá đàn piano Yamaha W106 không hề rẻ chút nào

Điểm đặc biệt nhất trong thiết kế của đàn piano Yamaha W106 nằm ở chính bộ phận Soundboard. Khác với các loại nhạc cụ khác như violin, guitar,…Soundboard của piano Yamaha được chế tác từ loại gỗ quý họ thông mang tên Vân Sam Sitka, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân lành nghề, Soundboard được tạo nên từ các kích thước và độ dày mỏng chuẩn chỉnh để có thể tạo nên một bản cộng hưởng ẩn chứa những thanh âm đặc sắc.

Với hàng ngàn các chi tiết được chế tác thủ công 100% và sự hoạt động đồng bộ hoàn hảo đến từng bộ phận nhỏ nhất, giá đàn piano Yamaha dễ dàng được định giá trong phân khúc cao cấp và là tuyệt tác của sự khát khao sở hữu.

Hiện nay, giá đàn piano Yamaha W106 thường không bao giờ ở mức dưới 70 triệu, một mức giá không hề rẻ chút nào nhất là với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, những thanh âm trong trẻo, những giai điệu ngân vang và chất thật trong từng nhịp điệu cùng chất lượng độ bền của piano Yamaha W106 chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự hài lòng và tự hào hơn bất cứ điều gì khác. Bởi việc cảm thụ âm nhạc không bắt nguồn từ vật chất mà nó bắt nguồn thực sự từ hư vô và sự đồng điệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *