Chọn mua đàn piano loại nào sẽ thích hợp nhất?

Nếu đã từng tìm hiểu về thị trường đàn piano chắc hẳn chúng ta cũng sẽ biết piano có 2 loại chính là piano điện và piano cơ. Vì vậy mà nhiều người đứng trước băn khoăn không biết lựa chọn loại đàn piano nào cho phù hợp.

  1. Chọn mua đàn piano cơ

piano co

Thường thì những cây đàn piano cơ được sản xuất tại Châu Âu, có chất lượng cao và có nhiều tính năng độc đáo. So với đàn piano điện thì piano cơ có giai điệu và cảm giác hơn hẳn. Số lượng phím đàn lớn, trài dài tới tám quãng tám. Âm thanh của đàn piano cơ vang khá tự nhiên dù là ở trong phòng.

Những ưu điểm nổi bật của đàn piano cơ

– Âm thanh: Chân thật, vang xa và có được nhiều cung bậc khác nhau

– Chất liệu đàn: Đàn được làm từ chất liệu gỗ cao cấp khá sang trọng, đẹp và bền màu

– Phím đàn: được làm bằng chất liệu gỗ, khi đánh sẽ có cảm giác nặng tay, người sử dụng có thể luyện kỹ năng chơi đàn của các ngón tay

– Tuổi thọ đàn: đàn có thể kéo dài tuổi thọ tới trên 100 năm

– Body: khá bắt mắt, sang trọng và có nhiều họa tiết sắc xảo

Nhược điểm: Đàn khá nặng nên việc di chuyển khá khó khăn. Bên cạnh đó việc sử dụng loại gỗ cao cấp nên mức giá của sản phẩm có hơi cao, song lại xứng đáng với số tiền bỏ ra.

– Có thể kể đến một số hãng sản xuất đàn piano giàu truyền thống của Nhật như: Yamaha, Kawai, Toyo, Atlas, Taisei, Higasinihon, Flora, Tokai, Schwester, Tonika, Lester, Fukuyama…, một số hãng cho đến nay không còn tiếp tục hoạt động, số khác mở nhà máy ở Trung Quốc hay Indo để sản xuất và cung cấp hàng hóa cho các phân khúc thị trường đang phát triển ở Châu Á (trong đó có Việt Nam)- giảm chi phí và nhằm tăng tính cạnh tranh.

– Tuy nhiên, kinh nghiệm từ việc căn chỉnh và bảo hành sản phẩm của rất nhiều hãng thì Piano Yamaha và Kawai là hai hãng giàu truyền thống, có uy tín lớn ở Nhật nói riêng và thế giới nói chung. Sản phẩm của hai hãng này có sự đồng đều cao, đặc biệt là sản phẩm của Yamaha tỏ ra ổn định và thích nghi với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam rất tốt.

– Có thể nói đại diện cho dòng piano cơ đã qua sử dung còn tốt theo thời gian đó là dòng YAMAHA U1H, U3H, cao hơn có dòng YAMAHA U3M, UX,. KAWAI thì có dòng BL 31, BL 51 và BL71

Những dòng này có tầm giá từ 30 triệu cho đến 65 triệu là các bạn có thể sở hữu được một cây piano cơ huyền thoại đẳng cấp một thời sống mãi theo thời gian.

  1. Chọn mua đàn Piano điện

dan piano dien

Đàn Piano điện Là loại đàn được sản xuất hàng loạt nhằm hạ giá thành sản phẩm và giúp cho nhiều người có đam mê tiếp cận hơn với âm nhạc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đàn piano cũng như nhiều cửa hàng bán đàn piano, trong đó phổ biến là thương hiệu Roland và casio,

Nhiều người cho rằng đàn piano điện không bằng đàn piano cơ. Điều này có thể khẳng định là hoàn toàn không logic. vì còn tùy thuộc vào chi phí, mục đích sử dụng, cứ lấy 1 cây piano điện cùng giá để so với 1 cây piano (piano cơ hoặc đàn piano điện cũ  bạn sẽ thấy sự khác biệt. Đàn piano điện càng đắt tiền thì càng giống piano cơ cả về cảm giác phím và biểu cảm.

Các ưu điểm của piano điện

Những tính năng mới của đàn piano điện khiến nhiều người cho rằng cây đàn này có thể thay thế được đàn piano cơ:

– Có thể tạo ra được đa dạng các loại âm thanh piano khác nhau như đại dương cầm (grandpiano), tiểu dương cầm (upright piano), tiếng piano trong phòng nhỏ, tiếng piano trong phòng hòa nhạc lớn, tiếng ấm, tiếng trong trẻo, ngân vang v.v.;

– Tạo ra được âm thanh của rất nhiều các đàn dạng phím khác như đàn organ, harpsichord, v.v.;

– Có khả năng bắt chước âm thanh của các loại nhạc cụ dây và nhạc cụ bộ hơi như: violin, viola, cello, contrabass, sáo, kèn, v.v., bộ gõ, v.v.;

– Có thể bè nhịp, đệm tự động;

– Dễ dàng phối hợp với các thiết bị điện tử khác;

– Thu lại được bản nhạc đang biểu diễn;

– Không bao giờ phải lên dây;

–  Nhỏ gọn, Vận chuyển dễ dàng.

– Giá thành rẻ

NHƯ VẬY: Giá của một cây piano là bao nhiêu tiền?

Phía trên chúng tôi cũng đã đưa ra những thông tin cụ thể, nếu với số tiền khoảng 15 triệu bạn có thể sở hữu 1 cây đàn piano điện, còn với piano cơ bạn cần một số tiền lớn hơn tầm 30 đến 65 triệu, sự chênh lệch về giá sẽ tùy theo kiểu dáng và tình trạng của cây đàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *