Chọn đàn piano điện TỐT với 7 bước đơn giản

Bạn đang tìm hiểu về cách chọn đàn piano điện tốt, chất lượng? Dưới đây là cách chọn đàn piano điện TỐT với 7 bước đơn giản. Với 7 bước này bạn chắc chắn sẽ chọn được một cây đàn piano điện chất lượng.

[visual-link-preview encoded=”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″]

Bước 1: Nhờ bạn chơi thử đàn và đứng ở xa để nghe.

Đây là cách tốt nhất để biết âm thanh đàn Piano có tốt hay không. Đứng ở khoảng cách xa để nghe đàn Piano sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung vào âm thanh đàn Piano và cảm nhận về những âm thanh đặc biệt nhất, hay nhất hoặc bị lỗi.

Đàn piano điện Casio CDP-235R giá 14.680.000 vnd

Bước 2: Tắt âm đàn Piano và thử phím.

Hãy nghe xem khi bạn chơi đàn trên các phím có tạo ra tiếng ồn hay tiếng lách cách khó chịu không ? Rất nhiều bạn khi mua đàn Piano điện không kiểm tra tiếng ồn của bàn phím khi chơi nên sau một thời gian sử dụng cảm thấy rất khó chịu và không thể tập trung vào bản nhạc bởi những tiếng ồn này. Khi chơi đàn Piano tại cửa hàng, tiếng ồn khó chịu của các phím sẽ bị át đi bới âm thanh Piano và sự khuếch âm trong phòng trưng bày. Vì vậy, để kiểm tra phím đàn, bạn nên tắt tiếng hoặc điều chỉnh tiếng đàn về mức nhỏ nhất. Không nên chọn những cây đàn Piano có bàn phím quá ồn ào khi chơi.

Có rất nhiều thương hiệu đàn Piano điện khác nhau trên thế giới và mỗi nhà sản xuất sẽ có tiêu chuẩn riêng để quy định về tiếng ồn cũng như hạn chế tiếng ồn khi người dùng chơi đàn. Vì vậy, khi chọn đàn Piano điện bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này để chọn cho mình một cây đàn phù hợp và không gây phiền toái.

Bước 3: Chơi đàn theo kiểu từ trái sang phải và từ phải sang trái.

Hãy dùng ngón trái và ngón trỏ để thử các phím đàn. Thứ nhất nên điều chỉnh âm lượng theo từng mức. Quan trọng là bạn không nên chạm vào phím màu trắng hoặc màu đen liền kề. Thứ hai, không nên chơi theo kiểu cố tình tạo ra tiếng động ở phím đàn. Nếu bạn vẫn nghe thấy tiếng ồn quá mức thì rất có thể phím đàn được làm không cẩn thận, hơi lỏng lẻo, cảm giác lung lay khi bạn đang chơi. Và đó không phải là lựa chọn tốt cho bạn. Bạn cũng nên kiểm tra khoảng cách giữa phím trắng. Những khoảng trống cần chính xác sẽ không gây tiếng ồn nhiều khi chơi đàn. Phím đàn tốt là phím có khoảng cách các phím bằng nhau và các cạnh mịn

Bước 4: Touch Sensitivity – cảm ứng của phím đàn ?

không nên mua đàn piano điện không có chức năng Touch Sensitivity. Có 2 cách để kiểm tra Touch Sensitivity của đàn Piano điện:
– (I) Bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng (nhưng họ có thể không biết)
– (Ii) Bạn có thể tự kiểm tra nhưng cần kinh nghiệm và cảm giác phím đàn tốt. Đây là cách tốt nhất để kiểm tra: Nhấn phím xuống thật chậm cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh. Đây là độ nhạy cảm ứng cấp 1. Tiếp theo, chơi với một tốc độ nhanh hơn. Nếu âm thanh to hơn là bạn đã tìm thấy cảm ứng mức độ nhạy 2. Tiếp tục chơi cho đến khi bạn không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt về độ nặng phím, không có trở ngại nào khi chơi là bạn đã tìm thấy cảm ứng cấp 3 trên cây đàn này.

Bước 5:  Độ nặng bàn phím ?

“Các hệ bàn phím đàn Piano điện” và “Các model đàn Piano điện có phím nặng gần bằng đàn Piano cơ”…

Bước 6:  Âm thanh duy trì được bao lâu?

Một cây đàn Piano đứng thẳng tốt có thể duy trì note trong trung tâm của đàn Piano khoảng 15 đến 20 giây. Vì vậy, nếu đàn Piano điện mà bạn định mua đạt được mức thời gian này sẽ rất tốt. Tuy nhiên, trên thực tế thì đa số đàn Piano điện có thể duy trì âm thanh trong khoảng từ 6 đến 15 giây. Khi bạn thử đàn, nếu note nhạc tắt trong vòng chưa đầy 10 giây thì không nên mua.

 

Bước 7: Chọn địa điểm bán đàn piano điện uy tín

Bước cuối cùng trong 7 bước chọn đàn piano điện TỐT đó là bạn chọn địa chị bán đàn piano điện uy tín, (bằng những thủ thuật đơn giản như tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc bạn vào những group facebook, lên diễn đàn hỏi một thương hiệu đơn vị phân phối nhạc cụ). Ngoài ra bạn có thể đến những cửa hàng bán nhạc cụ có quy mô lớn & thử cảm nhận.

Hi vọng với nội dung bài viết này “Chọn đàn piano điện TỐT với 7 bước đơn giản” sẽ giúp ích thêm cho các bạn trong việc chọn mua đàn piano điện. Mời các bạn xem thêm Giới Thiệu 15 Mẫu Đàn Piano Điện Tử CHẤT LƯỢNG Giá Từ 10 -20 triệu

Nếu như các bạn có những khó khăn trong việc chọn mua đàn piano điện hoặc những vấn đề liên quan về đàn piano hãy để lại “vấn đề” của các bạn dưới bài viết, #dankawai.com sẽ giúp bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *