So sánh về đàn piano cơ Kawai với đàn piano Yamaha

So sánh về đàn piano cơ Kawai với đàn piano Yamaha, qua đó sẽ giúp các bạn hiểu thêm về 2 thương hiệu piano lớn của Nhật Bản. Đây là 2 thương hiệu nổi tiếng về các dòng đàn piano giá rẻ đến cao cấp.

Đàn piano Yamaha và piano Kawai là hai thương hiệu đàn piano nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản, luôn dẫn đầu về chất lượng, độ bền và được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mỗi người yêu nhạc lại có cho mình sự lựa chọn khác nhau, trung thành với thương hiệu mình yêu thích. Yamaha và Kawai thương hiệu nào tốt hơn và điều gì khiến người dùng bị mê hoặc, chiêm nghiệm điều đó với bài phân tích, so sánh đàn piano Kawai và Yamaha dưới đây.

1.So sánh về thương hiệu

Khi lựa chọn mua một món đồ nào đó thì người tiêu dùng luôn lựa chọn những thương hiệu uy tín & trong việc mua đàn piano cũng không ngoại lệ. Cả hai thương hiệu piano cơ Yamaha & piano cơ Kawai đều là thương hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản & có bề dày lịch sử hình thành trên dưới 100 năm.

nen-mua-dan-piano-kawai-hay-yamaha-06
Piano Yamaha & Piano Kawai đều là 2 thương hiệu piano lớn của Nhật Bản

Theo đó thương hiệu piano Yamaha được thành lập vào năm 1980 do ông Torakusu Yamaha tại thành phố Hamamatsu, quận Shizouaka, trong khi đó hãng piano Kawai được thành lập muộn hơn năm 1927 do ông Koichi Kawai tại Hamamatsu, quận Shizouaka. Cả 2 đều là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất trên thế giới và đều được sự tôn trọng trong cộng đồng piano.

 

2.Tính ổn định ở bộ máy cơ

Về piano Yamaha: Yamaha lựa chọn cho mình một chiến lược hoàn toàn ổn định và vững chắc. Không có những đổi mới về chất liệu trong thiết kế đàn piano, Yamaha lại mang đến cho người dùng những chất liệu truyền thống nhưng an toàn và hạn chế các rủi ro.Cách sử dụng chất liệu này của Yamaha kết hợp với những kỹ thuật thiết kế hiện đại đã cho ra đời các sản phẩm đàn chất lượng.

nen-mua-dan-piano-kawai-hay-yamaha-04
Bộ máy cơ Yamaha

Về piano Kawai: Piano Kawai, đặc biệt là grand piano của họ, đã trải qua những cải tiến ổn định và liên tục trong thiết kế và kinh nghiệm truyền thống qua nhiều năm. Đàn piano Kawai khẳng định vị thế trên thị trường với việc đi tiên phong trong công nghệ sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon (bộ máy cơ Milennium III ABS ) trong mỗi cây đàn của mình. Điều này giúp những cây đàn piano cơ Kawai tối ưu được sự ổn định, độ bền của bộ máy cơ và tạo ra sự vận hành tốt cho cây đàn.

Bộ máy cơ piano Kawai

Có thể bạn quan tâm: Mới học piano nên chọn piano Kawai K300 hay Yamaha U1?

3.So sánh về chất lượng âm thanh piano Yamaha & Kawai

Piano Kawai cung cấp một chất lượng âm thanh ấm hơn, đầy đủ hơn của giai điệu khi so sánh với một cây đàn piano bình thường được xây dựng bởi Yamaha. Điều này đã làm cho Kawai trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều nghệ sĩ piano cổ điển.

Âm thanh khuôn mẫu của một Kawai rất rộng, phong phú và khá dễ chịu. Điều này giúp cho tai người chơi thoải mái qua hàng giờ luyện tập và biểu diễn. Các cảm ứng phím Kawai đã được cải thiện. Phần lớn các đàn piano lớn và thẳng đứng được Kawai chế tạo cũng có các phím bấm dài hơn. Kết hợp với sự phản hồi và sự ổn định của hành động Thiên niên kỷ III, điều này cho phép nghệ sĩ piano chơi dễ dàng Feeling trong các bản nhạc.

Âm thanh Yamaha: Yamaha lại sở hữu âm thanh mạnh mẽ với biểu cảm rõ ràng hơn. Nhiều người được thu hút đến sự rõ nét của âm thanh của piano Yamaha – đôi khi được coi là một âm thanh sáng. Đó là lý do tại sao nó là một sự lựa chọn rất phổ biến cho các nghệ sĩ theo dòng nhạc pop và rock lựa chọn piano Yamaha. Âm thanh của Yamaha có thể cắt giảm được sự pha trộn tốt hơn các đàn piano khác có thể mang lại và các hoạt động trên piano Yamaha cũng dễ dàng thực hiện.

Tổng Kết: Kawai và Yamaha đều có những dòng sản phẩm tốt, bám sát với nhau bằng giá trị thương hiệu, chất lượng âm thanh, chính vì vậy việc so sánh giữa piano Yamaha và Kawai hiện tại khó xác định được thương hiệu nào tốt hơn thương hiệu nào. Bài viết trên chỉ đưa ra những khía cạnh khách quan so sánh giữa piano Kawai và piano Yamaha để giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quát về 2 thương hiệu piano Nhật Bản nổi tiếng này.

Xem thêm: Chọn đàn piano mới Kohler Campbell KC115 hay piano Yamaha cũ U1H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *