Những bước cơ bản học đàn piano

Những bước cơ bản học đàn piano

Tiếng đàn dương cầm là nhạc cụ độc đáo mang lại sự thư giãn, thoải mái cho người chơi nó. Không phải dễ dàng để bạn có thể điều khiển được một cây piano (dù nó là piano điện hay organ – một loại nhạc cụ dạng phím bấm như piano). Để ngồi trước đàn, dạo những nốt nhạc bay bổng, người chơi đã trải qua một quá trình rèn luyện gian khổ và kì công.

học đàn piano

Rất nhiều nghĩ đây là nhạc cụ khó chơi và phải mất rất nhiều thời gian mới có thể chơi tốt loại nhạc cụ này. Nhưng không phải như vậy, để chơi được loại nhạc cụ này bạn chỉ cần chú ý những bước cơ bản được nói đến trong bài viết sau.

Tiếng đàn Piano hòa quyện, tạo thành những âm điệu du dương, sâu sắc, có tác dụng giải trí, thư giãn rất tốt.

Việc học đàn piano rất vất vả, và cần nhiều kỹ năng, kỹ thuật, kiến thức,… nếu không học đúng bài bản sẽ rất khó tiến bộ.

Đầu tiên đó là có kiến thức về nhạc lý

Học đàn piano khó ở chỗ bạn không thể phiêu hay đánh theo cảm tính như học các loại nhạc cụ khác. Đây là công cụ đầu tiên và cũng là quan trọng nhất nếu muốn chơi loại nhạc cụ này. Ở các lớp dạy đàn piano những kiến thức này được dạy ngay  từ buổi đầu. Tuy nhiên, đây cũng là phần khó học và nhàm chán nhất khi học đàn piano. Rất nhiều người đã bỏ giữa chừng khi đang theo học nhạc lý. Nhưng nếu bạn kiên trì thì sau khi bạn nắm rõ được những kiến thức nhạc lý việc học đàn piano sẽ dễ dàng hơn.

Có kiến thức về đàn piano

Trước khi học về đàn piano bạn nên tìm hiểu về cấu tạo và cách chơi nó. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc tìm hiểu về vấn đề này không khó. Tuy nhiên, để có được kiến thức chuẩn nhất bạn nên đến các lớp dạy đàn piano. Bởi lẽ, tại đây các giáo viên đều là người có kinh nghiệm và kiến thức dồi dào về lĩnh vực này. Và bạn sẽ được cung cấp tất cả các thông tin cần thiết

Chọn cho mình một cây đàn phù hợp

Ở các lớp dạy đàn piano có rất nhiều cây đàn cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn cho mình những cây đàn cơ hay đàn điện sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Một cây đàn pinao điện có giá rẻ hơn rất nhiều so với đàn piano cơ nhưng giá trị của nó giảm dần theo thời gian. Còn giá trị của những cây piano cơ gần thì khó có thể đong đếm được. Có những cây đàn piano cơ tồn tại hàng thế kỷ, từ đời này sang đời khác mà âm thanh vẫn rất hay. Nhiều người mua đàn về tự học nhưng không đánh giá được chất lượng cây đàn dẫn đến việc học sai và bản nhạc mà bạn tạo ra sẽ mất đi sự hấp dẫn của nó. Còn nếu bạn theo học tại các lớp dạy đàn piano thì sẽ không gặp phải vấn đề này. Những cây đàn ở đó đều đã được các chuyên gia đánh giá và kiểm nghiệm trước khi cho học viên sử dụng.

Trên đây là những kiến thức, điều cần thiết cơ bản khi học đàn piano. Và đây cũng chính là những bài học đầu tiên mà bạn được học tại các lớp dạy đàn piano của cuahangnhaccu.vn.

Lớp học nhạc cụ LCM London tại Việt Thương Music School chính là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay cho các khóa học đàn piano. Bởi lẽ, nơi đây có chất lượng đào tạo tốt nhât, thái độ phục vụ chu đáo nhất cũng như giá cả phải chăng nhất.

Là chương trình piano theo tiêu chuẩn trình độ quốc tế của London College of Music – University of  West London. Mỗi trình độ có chứng chỉ LCM từ căn bản đến trung cấp và đại học

Trình độ Căn bản

  • Bao gồm Step 1 và Step 2.
  • Thời gian: 9 tháng / một Step
  • Sau trình độ Căn bản học viên có thể tiếp tục chương trình Trung Cấp của bộ môn này hoặc bộ môn Jazz Piano.

Trình độ Trung Cấp:

  • 8 Grades
  • Thời gian: 9 tháng / một Grade

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *