Nên chọn đàn piano giá bao nhiêu cho bé khi mới học?

Nên chọn đàn piano giá bao nhiêu cho bé khi mới học? Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách chọn đàn piano cho bé khi mới học đàn. 

 

1.Chọn đàn piano giá bao nhiêu cho bé khi mới học? 

Chọn đàn piano giá bao nhiêu luôn là 1 yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi chọn mua đàn bởi không phải bất cứ chiếc đàn nào có giá cao thì cũng phù hợp với tất cả mọi người, điều quan trọng nhất đó chính là các tính năng của chiếc đàn đó phải phù hợp với người chơi.

Tùy thuộc vào mức tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc đàn piano với mức giá hợp lý nhất. Với những người có điều kiện và có nhu cầu thì có thể mua những cây đàn piano cơ thật chất lượng, nếu với ít tiền hơn thì bạn có thể chọn cho mình những cây đàn piano điện có chất lượng và tính năng rất hiện đại. Nếu bạn mới tập chơi đàn hay mua đàn cho các bé thì mua những dòng đàn organ là phù hợp nhất, bởi đàn organ thường có giá khá rẻ, gọn nhẹ và phù hợp cho việc học.

Sau khi đã xác định được mức giá mà bạn có thể chi trả để mua đàn thì việc lựa chọn mua loại đàn piano nào cho người mới bắt đầu tập chơi cũng rất cần thiết, sau đây sẽ là 1 vài gợi ý nhỏ cho các bạn khi lựa chọn loại đàn phù hợp cho bản thân mình.

2. Loại đàn piano nào phù hợp cho người mới tập chơi?

Việc chọn mua đàn piano khi mới tập chơi được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên có 2 loại đàn piano mà được rất nhiều người lựa chọn khi mới tập chơi có thể kể đến dưới đây.

*Đàn Piano acoustic. Nên chọn đàn piano giá bao nhiêu?

dan-piano-yamaha-u1h

  • Đàn Piano acoustic là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, rất phổ biến và được ưa chuộng , với âm thanh và giai điệu thực, hay tới mức không cây đàn Piano điện nào có thể giống hoàn toàn. Đây được mệnh danh là vua của các dòng đàn bởi thiết kế rất đẹp và chất lượng âm thanh tốt nhất.
  • Đối với những người mới bắt đầu tập đàn piano thì việc tiếp xúc với piano acoustic càng sớm càng tốt, loại đàn này có mức giá khá cao và tùy theo kích cỡ, thương hiệu của đàn. Bên cạnh Yamaha thì Kawai, Essex, Boston , … đều là những thương hiệu lớn và rất chất lượng.
  • Mức giá để mua đàn piano cơ thường là trên 50 triệu, với giá tầm trên dưới 50 triệu thì bạn có thể mua cho mình một cây đàn piano cơ cũ Yamaha. Từ 50 đến 100 triệu thì bạn có thể mua cho mình những cây đàn piano cơ mới chất lượng thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn có thể xem các piano cơ và giá ở danh mục đàn piano cơ. Với số tiền cao hơn thì bạn có thể mua cho mình những cây piano cơ cao cấp hơn của những thương hiệu danh tiếng như: Kawai, Essex..

*Đàn Piano điện – Nên chọn đàn piano điện giá bao nhiêu?

Đàn piano điện Roland LX-705
  • Không phải ai cũng có đủ điều kiện để chi trả cho một nhạc cụ như đàn Piano acoustic, vì vậy mà khi đó thì chiếc đàn piano điện sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.
  • Đàn Piano điện có nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau giúp cho người chơi có nhiều lựa chọn hơn.  Tuy nhiên đối với người mới tập thì nên học trên một cây đàn Piano điện có 88 phím vì với số lượng phím này bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế lớn. Các phím có thể điều chỉnh trọng lượng gần giống phím đàn Piano acoustic sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và khi vào tập trên đàn Piano acoustic sẽ dễ dàng hơn.
  • Đàn piano điện có những model trải rộng trên nhiều mức giá từ mười mấy triệu đến vài chục triệu và các chức năng cũng rất đa dạng phù hợp cho nhiều nhu cầu như học đàn, chơi nhạc, cho vũ công…
  • Một số mẫu đàn piano điện bán chạy như đàn CTK 4400, PX 860…Ngoài ra bạn có thể xem qua Danh sách đàn piano điện để lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp.

Hi vọng với nội dung bài viết này Nên chọn đàn piano giá bao nhiêu cho bé khi mới học?sẽ giúp các bạn thêm những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *