Mua bán đàn piano secondhand và những điều nên biết

Thị trường đàn piano hiện nay hoạt động khá sôi động, đặc biệt phải kể đến đó là hoạt động mua bán đàn piano secondhand – 1 hoạt động không còn mới lạ trên thị trường. Song 1 số người khi có nhu cầu phát sinh vẫn còn nhiều e ngại và chưa thực sự tin tưởng vào thị trường. Để giúp bạn đọc nhìn nhận rõ hơn cũng như chính xác hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra một số phân tích cụ thể ngay sau đây.

Đối tượng nào nên mua bán piano secondhand

piano1

Nếu là một người yêu nhạc và có tìm hiểu thông tin về đàn piano, chắc bạn cũng hiểu được những cây đàn piano của những thương hiệu nổi tiếng thường sở hữu một mức giá khá cao và không phải ai cũng có điều kiện để chi trả cho khoản chi phí đó.

Chính vì vậy những cây đàn piano secondhand sẽ là lựa chọn hợp lý cho những người yêu nhạc, muốn học và chơi nhạc cụ này nhưng không đủ điều kiện để có được một cây đàn chất lượng của một thương hiệu có uy tín. Hầu hết những cây đàn piano secondhand được mua bán trên thị trường thường là những cây đàn hiếm, nhưng vì một lý do nào đó mà chủ nhân rao bán. Về mặt hình thức thì những cây đàn này không quá hấp dẫn nhưng về chất lượng thì những cây đàn piano này hơn hẳn những cây đàn piano mới trên thị trường.

Vì vậy, việc sở hữu một cây đàn piano secondhand sẽ là một lựa chọn không nên bỏ qua.

May hay rủi khi mua đàn piano cũ?

Nếu bạn là một người đã quá sành sỏi về đàn thì việc mua bán đàn piano secondhand sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể mà vẫn có cơ hội sở hữu một cây đàn đảm bảo chất liệu. Điều đó cực kỳ đúng đắn nhất là với những người mới tìm hiểu và tập tành chơi đàn và sử dụng số tiền tiết kiệm được đó để mua cho mình một cây đàn chất lượng hơn về sau này. Mua đàn piano cũ với mức giá bằng ½, ⅓ và mang lại một khoản tiết kiệm vô cùng lớn và là cơ hội hiếm có cho những người thức thời biết nắm bắt đúng thời điểm. Việc sở hữu những cây đàn quý giá đến từ các thương hiệu lớn như Roland, CASIO hay Yamaha sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

mua piano

Cơ hội hiếm có thường chỉ đến với những người biết chơi và thưởng đàn thực thụ, còn  nếu như bạn đi mua đàn piano secondhand khi không có chút kinh nghiệm nào thì chính điều đó sẽ tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Bởi mỗi cây đàn piano không chỉ đơn thuần như một món đồ nội thất hay một vật dụng trang trí thông thường mà đó là loại nhạc cụ được chế tác vô cùng cầu kỳ và tỷ mỷ, chúng được tạo nên từ hàng ngàn các chi tiết nhỏ khác nhau, chỉ cần một trong số chúng gặp trục trặc thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như độ bền. Đặc biệt là việc sửa chữa dù chỉ một lỗi nhỏ sẽ có thể tiêu tốn rất nhiều tiền bởi chỉ có những kỹ sư giỏi và  những thợ đàn lành nghề mới dám thực hiện các thao tác với các chi tiết nhỏ phức tạp của cỗ máy. Đôi khi vì ham đàn rẻ mà sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Chính vì vậy để có thể mua bán đàn piano secondhand bạn cần phải có một lượng thông tin nhất định, đủ để xem xét các vấn đề và kiểm tra chất lượng của cây đàn định mua hoặc ít nhất thì cũng có thể biết lựa chọn những cửa hàng có uy tín, chất lượng và có chế độ bảo hành đầy đủ.

Bí quyết mua bán đàn piano secondhand

Những cây đàn piano cũ không phải là những cây đàn rẻ tiền, điều này cũng đồng nghĩa với việc số tiền bạn bỏ ra để mua đàn cũng không phải là rẻ, bởi nó không bị mất giá quá nhiều. Chính vì vậy, khi mua đàn bạn cần phải thận trọng, tìm hiểu kỹ các vấn đề cần thiết hư: Số serial của đàn gì? Đàn đã qua sửa chữa hay chưa? Chủ sở hữu cây đàn trước đó là ai? Đàn được bảo quản ra sao? Tình trạng hiện tại của đàn như thế nào? Chất liệu sử dụng làm đàn là loại gì? Các bộ phận của đàn tình trạng như thế nào?,..đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần phải nắm vững trước khi quyết định có lựa chọn cây đàn piano cũ đó hay không.

Mong rằng với những chia sẻ ít ỏi này, việc mua bán piano secondhand  của bạn sẽ có những quyết định và lựa chọn sáng suốt nhất để chọn được một cây đàn ưng ý và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *