Để học nhạc thì nên chọn đàn piano điện hay đàn piano cơ?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu học đàn hiện nay, một cây đàn piano điện hay đàn piano cơ sẽ tốt cho bạn trong quá trình học tập? Và để có thể trả lời được câu hỏi này bạn nên dành ra vài phút đọc những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Khái quát đàn piano điện và piano cơ

dan piano dien

Đàn piano hiện nay trên thị trường có 2 loại là piano điện hay còn gọi đàn piano kỹ thuật số và đàn piano cơ. Nhờ những đặc điểm riêng biệt mà mỗi loại đàn piano để lại dấu ấn và thu hút những đối tượng người sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, những người mới tiếp xúc với đàn, chưa am hiểu nhiều về đàn sẽ phân vân không biết nên lựa chọn loại đàn piano nào và đây trở thành vấn đề được nói đến khá nhiều.

Với việc sử dụng các chip âm thanh và loa, đàn piano điện tạo ra các âm thanh chẳng khác gì âm thanh từ những cỗ máy cơ. Đặc biệt là những cây đàn piano điện được tích hợp các tính năng tiên tiến, hiện đại với đầu ra MIDI cho phép bạn dễ dàng kết nối với máy tính nhờ cổng kết nối. Nhờ đó mà bạn có thể chơi và lưu lại hoặc chỉnh sửa giai điệu để những âm thanh tạo ra đạt đến độ tuyệt mỹ và thu hút người nghe. Chính vì vậy, đàn piano điện được đánh giá là khá dễ chơi, phù hợp với những người mới chập chững học đàn nhờ hệ thống bàn phím đơn giản, khá dễ nhớ, âm thanh tạo nên cũng khá đơn giản giúp người học dễ dàng ghi nhớ được các bài học.

Khác biệt với những cây đàn piano điện, những cỗ máy piano cơ thường mang tới người thưởng thức những giai điệu và sự cảm âm cao hơn nhiều so với âm thanh được phát ra từ những cây đàn piano kỹ thuật số. Với số lượng lớn các phím đàn đen trắng, thanh âm của đàn piano cơ hoàn toàn có thể lên được tới quang 8 một cách dễ dàng, tạo nên những thanh âm tự nhiên trong khán phòng hay sân khấu biểu diễn. Xuất phát từ điểm nổi bật đó mà các cỗ máy đàn piano cơ rất thích hợp với những học viên học nhạc chuyên ngành hoặc những nghệ sỹ biểu diễn chuyên nghiệp.

Để học chọn mua đàn piano điện hay đàn piano cơ –  Chọn đàn theo phong cách

Nếu vấn đề lựa chọn giữa hai dòng nhạc cụ đó trở nên khó khăn với bạn, hãy quyết định chọn  mua chúng theo phong cách nhạc mà bạn theo đuổi.

Piano điện sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan với những người có cá tính, trẻ trung và hay phải đi lại  bởi chúng sở hữu  những thanh âm trong sáng, vui vẻ và có kích thước gọn nhẹ, các phím được thiết kế khá mỏng có thể dễ dàng di chuyển đi khắp nơi. Ngược lại, những cỗ máy đàn piano cơ sẽ rất phù hợp với những người ưa chuộng phong cách nhạc cổ điển, bạn có thể biến hoá các âm thanh để tạo ra những giai điệu sâu lắng như những thiết bị chất lượng cao và có sự hỗ trợ của các loại phần mềm vậy.

Để học chọn mua đàn piano điện hay đàn piano cơ – Yếu tố ngân sách

piano co

Ngân sách, chi phí bỏ ra là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định chọn mua đàn piano cơ hay đàn piano kỹ thuật số, đây cũng là yếu tố quyết định đền việc mua đàn mới hay đàn cũ. Vì vậy, bạn cần biết rõ khả năng chi trả của bản thân và những yêu cầu cần thiết cho một cây đàn piano có thể sử dụng cho mục đích học tập. Đây là giai đoạn bạn mới bắt đầu tiếp xúc với đàn, một mức ngân sách đặt ra ban đầu sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được một cây đàn ưng ý và đảm bảo chất lượng. tầm mức giá trung bình bạn có thể chọn lựa những cây đàn piano điện, đây sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất khi bạn chưa có sự dư giả về tài chính. Và nếu bạn có khả năng về tài chính, muốn phát triển sự nghiệp với cây đàn piano thì những cây đàn piano cơ sẽ phù hợp hơn, bởi học đàn piano cơ sẽ có quá trình học bài bản, chất lượng âm thanh cũng chuẩn xác và giúp người học có được những đánh giá chính xác nhất về âm sắc của từng giai điệu.

Nên mua đàn piano điện hay đàn piano cơ để học? Đến đây chắc chắn bạn sẽ đã tìm được câu trả lời cho chính mình. Lựa chọn loại đàn nào không quan trọng, quan trọng vẫn là sự phù hợp và trung hòa các yếu tố, yêu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *