Bí quyết chọn mua đàn piano điện đúng nhất

Sở hữu một cây đàn piano điện là mong muốn của bạn? Song bạn không biết nên sử dụng tiêu chí nào để lựa chọn một cây đàn chất lượng? Nếu bạn đang trong tình thế này thì hãy dành vài phút tham khảo bài viết sau đây.

Đàn piano điện là dòng nhạc cụ hiện đại với khá nhiều tính năng, nếu bạn không có những kiến thức căn bản và kỹ năng cần thiết thì việc chọn lựa một cây đàn pinao điện chất lượng sẽ khá khó khăn. Những kiến thức lựa chọn đàn piano điện được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Nên lựa chọn thương hiệu đàn piano điện nào?

piano

Dòng đàn piano điện hiện nay khá phong phú, không chỉ về mẫu mã mà còn cả thương hiệu và mức giá. Mặc dù thị trường có khá nhiều thương hiệu song có một số cái tên nổi bật tại thị trường Việt có thể kể đến như: Casio, Yamaha, Roland, Kawai,.. Mỗi thương hiệu có những ưu điểm và thế mạnh riêng phù hợp với từng phân khác thị trường cụ thể.

Ví dụ như đàn piano điện của Casio phù hợp sử dụng cho mục đích học tập, piano điện Yamaha, Kawai và Roland sử dụng cho nhu cầu giải trí, biểu diễn.

Chính vì vậy, dựa vào mục đích sử dụng bạn sẽ lựa chọn được một thương hiệu piano điện phù hợp nhất.

Âm thanh đàn piano điện

Âm thanh cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong cách chọn đàn piano điện. Âm thanh đàn piano điện phải mang đến cảm giác giống như âm thanh của đàn piano cơ.

Cho nên bạn cần thử âm thanh ở nút cao nhất và nút thấp nhất tương ứng với vị trí nghe loa trái, loai phải. Đồng thời cần nhấn phim giữa để cảm nhận âm thanh cả hai loa có giống như đàn piano cơ phát âm thanh từ trung tâm hay không.

Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra âm vang của âm thanh. Âm vang của âm thanh phải đảm bảo độ âm cực lâu mới là chiếc đàn piano đáng để bạn lựa chọn.

Đặc điểm của bàn phím

Một chiếc đàn piano điện chất lượng, tốt cần phải cho người sử dụng cảm nhận âm thanh, độ nặng, độ nhạy của phím đàn giống như một cây piano cơ thực thụ để mang đến những cảm xúc trên từng phím đàn. Bạn cần cảm nhận đánh trên từng phím đàn piano điện có cảm giác như chơi một cây đàn piano cơ thực sự. Do đó hãy dành thời gian để cảm nhận âm thanh trên từng phím đàn để lựa chọn cây đàn chuẩn nhất.

Bàn đạp của đàn

dan piano

Một cây đàn piano điện chất lượng sẽ không phải là một cây đàn có bàn đạp chỉ có chức năng bật tắt, mà ngoài chức năng này, cây đàn còn phải có một chiếc bàn đạp nhiều cấp độ. Một bàn đạp như thế này sẽ thể hiện được tốt nhất phong cách, cá tính của người chơi qua từng đoạn của bài hát. Chính vì vậy, khi lựa chọn đàn bạn cần chú ý đến điều này.

Những tính năng mở rộng được tích hợp

Đàn piano cơ có khả năng chơi nhạc cổ điển thì piano điện có thể chơi được nhiều thể loại nhạc khác nhau. Chính vì vậy, khi sử dụng đàn piano điện bạn có thể hòa trộn các âm thanh với nhau để tạo ra các cung cấp cảm xúc khác nhau từ đó cho người nghe cảm nhận được nền âm nhạc sinh động nhất.

Bên cạnh đó, đàn piano điện còn có khả năng kết nối với các thiết bị hiện đạu như loa, thẻ nhớ, tai nghe cùng khả năng lưu lại các bản nhạc đang chơi. Chắc chắn với những tính năng mở rộng đầy tiện ích này sẽ đem đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn đàn piano điện đảm bảo có được một cây đàn chất lượng, đẹp và một mức giá hợp lý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *